Cô gái 9x tính đi xem chơi mà gặp ngay chiếc xe ưng ý nên “chốt” vội trong 15 phút, mua rồi mới thấy quá trời lợi ích

Lam Anh,
Chia sẻ

"Thật ra ban đầu mình chỉ có ý định vào showroom xem vui thôi mà ai ngờ "say" luôn từ ánh nhìn đầu tiên. Mặc dù chưa đến ngày nhận bằng lái nhưng mình vẫn quyết định mua ngay trong ngày hôm ấy", Ánh Nguyễn chia sẻ.

Khi vừa mới nghe xong lời chia sẻ đầu tiên của Ánh, có lẽ ai cũng nghĩ "chắc là con nhà giàu" nên việc mua xe ô tô mới dễ dàng như ăn kẹo như thế. Trên thực tế, cô gái 23 tuổi này cũng có xuất phát từ vạch số khá khiêm tốn mà thôi.

Cùng trò chuyện với Ánh Nguyễn để hiểu rõ hơn nhé!

Lần đầu mua ô tô: Tính đi xem chơi mà gặp ngay chiếc xe ưng ý nên “chốt” vội trong 15 phút, mua rồi mới thấy quá trời lợi ích - Ảnh 1.

1. Chào Ánh, bạn mua xe ô tô từ khi nào? Đó là chiếc xe gì?

Mình mua xe vào cuối tháng 4 vừa rồi. Đó là chiếc Daewoo Matiz với giá gần 100 triệu đồng đã bao gồm cả thuế và bảo hiểm cùng các chi phí khác cho xe.

Đối với mọi người, chiếc xe này chắc là rất nhỏ bé thôi. Nhưng với mình, nó thật sự là một món quà vô giá vì chiếc xe mang thông điệp của sự trưởng thành, chính thức đánh dấu và khẳng định: Mình đã biết lái xe và mua được xe ô tô bằng chính sự nỗ lực của mình.

2. Tại sao Ánh lại quyết định mua xe nhanh như vậy? Có lý do nào thúc đẩy quá trình không?

Ánh Nguyễn đi làm thủ tục nhận bàn giao xe.

Thật ra trước giờ mình không có ý định mua ô tô nên cũng không có kế hoạch dành dụm hay tiết kiệm gì hết. Nhưng mà các anh chị chơi chung khuyên mình học lái xe đi để có thêm kĩ năng, sau này cần tới thì dùng. Thế là mình đi học.

Bỗng 1 hôm, mình ghé showroom ô tô xem chơi mà ai ngờ vô tình "say" luôn chiếc xe này từ ánh nhìn đầu tiên. Mặc dù bằng lái vẫn chưa đến ngày nhận, nhưng tài khoản đã có sẵn đó nên mình chốt liền mà không suy nghĩ hay đắn đo gì cả.

3. Cảm giác của bạn sau khi sở hữu chiếc xe đầu tiên như thế nào?

Mặc dù chiếc xe đầu tiên đã chính thức thuộc về mình rồi nhưng kể từ đó đến giờ mình vẫn còn quá xúc động và chưa dám tin bản thân đã sở hữu tài sản giá trị thế này sau một cú quyết định chưa đầy 15 phút…

Nhớ lại hơn 1 năm trước, với một đứa du học sinh như mình, phải làm sao để có thể không trở thành gánh nặng cho bố mẹ, tự trang trải cuộc sống ở xứ người đã là một việc rất khó khăn rồi chứ làm gì dám mơ việc có dư tiền rồi tậu một chiếc xe riêng.

Kỷ niệm năm 23 tuổi bằng chiếc xe ô tô đầu tiên, đánh dấu 1 năm tập trung nghiêm túc và không ngừng nỗ lực cho sự nghiệp kinh doanh của mình - cảm giác này thực sự tuyệt vời lắm các bạn ạ!

Với Ánh Nguyễn, chiếc xe là một món quà vô giá vì nó mang thông điệp của sự trưởng thành.

4. Tính đến thời điểm này, bạn có thấy hối hận vì đã mua xe không? Thực ra mình thấy nó cũng không quá cần thiết cho bạn trong hiện tại. Số tiền đó tuy không lớn nhưng nếu để đầu tư hoặc gửi về cho bố mẹ mình nghĩ có vẻ ổn hơn.

Sao mà hối hận được, mình còn đang phấn khích ý.

Mua xe xong cảm giác thực sự khác biệt lắm. Mình vẫn nghe người ta hay nói về giá trị tinh thần mà chiếc xe mang lại, nhưng mình thường nghĩ tới những công dụng của nó trong cuộc sống hằng ngày. Tới lúc này mình mới biết, mua được xe còn khiến mình cảm thấy tự tin lên rất nhiều nữa. Mình chưa từng nghĩ, ở độ tuổi này có thể sở hữu tài sản riêng 1 cách nhanh chóng như vậy.

Đấy là chưa kể, từ khi có xe, mình cũng nhàn hơn, không còn phải làm phiền bạn bè xung quanh nữa. Mặc dù đang học năm 4 Đại học, xét ra thì đúng là mình chưa cần tới xe ô tô đâu.

Nhưng mình làm kinh doanh, bình thường đi gửi hàng cứ phải đi bộ 2-3 lượt mới xong, hôm nào nhiều quá thì lại phải bắt taxi cũng tốn kém.

Rồi công việc của mình cũng cần đi lại nhiều chỗ nên lúc trước cứ phải phụ thuộc vào các anh chị hoặc bạn bè xung quanh. Có khi 1-2h sáng mọi người vẫn phải chở mình về, nên mình thấy cũng hơi bất tiện.

Lần đầu mua ô tô: Tính đi xem chơi mà gặp ngay chiếc xe ưng ý nên “chốt” vội trong 15 phút, mua rồi mới thấy quá trời lợi ích - Ảnh 3.

Mua được xe ô tô rồi, Ánh Nguyễn mới cảm nhận được hết những trải nghiệm về cảm xúc mà trước đó, cô nàng chưa từng nghĩ tới.

5. Bạn có lời khuyên nào cho các bạn trẻ để có thể sớm sở hữu tài sản riêng (ví dụ như: xe ô tô) không?

Hãy ngồi xuống viết ngay một bản kế hoạch chi tiết, một mục tiêu rõ ràng, viết cả những việc bạn cần phải làm để thực hiện hóa mong ước của mình. Và sau đó hãy bắt tay vào làm ngay, đừng chần chừ thêm một giây nào nữa. Sự chần chừ chỉ làm cho bạn tụt lùi lại so với người khác mà thôi.

Mình mong rằng bạn sẽ có những sự lựa chọn đúng đắn, nắm bắt được cơ hội tốt cho riêng mình và sau một đoạn đường cố gắng, bạn sẽ có được kết quả khiến bạn hài lòng, giống như Ánh nhé.

"Những thứ lấp lánh không phải để khoe, mà là để chứng minh ai cũng có thể lấy được" - 1 câu nói mà Ánh Nguyễn rất tâm đắc và thường xuyên chia sẻ trên trang cá nhân như 1 lời nhắc nhở bản thân nhất định phải nỗ lực nhiều hơn mỗi ngày. Thế rồi cuối cùng, cũng đến ngày mình hiện thực hóa được điều đó và từng bước chạm tay vào những thành quả đáng tự hào đầu tiên.

Cảm ơn bạn vì những chia sẻ rất thú vị. Chúc bạn sớm gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên chặng đường sắp tới!

Ảnh: NVCC

Chia sẻ