Cô gái 9x thu nhập 170 triệu/tháng bằng cách sử dụng nền tảng TikTok

Hồng Nhung,
Chia sẻ

Nhờ kênh TikTok của mình, Gia Ly có thể mang về thu nhập tới cả trăm triệu mỗi tháng.

Cô nàng Phan Nguyễn Tình Gia Ly là du học sinh Việt Nam và hiện đang sinh sống tại Canada. Cô bạn hiện sở hữu kênh TikTok riêng với gần nửa triệu người theo dõi.

Theo Gia Ly chia sẻ: "Tới thời điểm hiện tại mình vẫn chưa được TikTok trả tiền mà chủ yếu khai thác kênh TikTok cá nhân để kiếm tiền từ các nguồn khác".

3 cách kiếm tiền của Gia Ly qua kênh TikTok

1. Kiếm tiền từ affiliate marketing (hay còn gọi là tiếp thị liên kết)

Cụm từ này có thể còn khá mới đối với nhiều người nhưng chính là cách kiếm tiền rất hot đối với những người chơi TikTok hiện nay.

Affiliate marketing hay còn gọi là làm tiếp thị liên kết sẽ mang đến cho Ly cơ hội kiếm tiền hoa hồng bằng cách bán các sản phẩm hoặc dịch vụ do các công ty khác cung cấp.

Sản phẩm mà Ly nhận bán rất đa dạng. Nó có thể là dạng vật lý như áo quần, đồ ăn hoặc lớn hơn như bất động sản. Hoặc sản phẩm số như khóa học, thiết kế, âm thanh. Ngoài ra còn có cả dịch vụ như tư vấn, dạy học...

Ly là người sở hữu kênh TikTok với lượng truy cập cao, ổn định và uy tín. Những cá nhân hay doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ từ mọi ngành kinh doanh sẽ liên hệ đưa sản phẩm cần bán cho Ly theo dạng link bán hàng.

Nếu người xem click vào link bán hàng Ly giới thiệu và mua sản phẩm thì Ly sẽ được nhận hoa hồng trên mỗi đơn hàng thành công.

Tùy vào sản phẩm và dịch vụ do các công ty cung cấp mà số tiền hoa hồng sẽ khác nhau. 

Đây là hình thức kiếm tiền phổ biến mà hầu hết các KOLs, KOCs, celeb, bloggers hiện nay đều đang làm.

9x chỉ cách kiếm thu nhập 170 triệu/tháng nhờ nền tảng Tiktok - Ảnh 2.

Phan Nguyễn Tình Gia Ly đang sở hữu kênh TikTok gần 500 nghìn người theo dõi.

2. Kiếm tiền từ quảng cáo

Ly sẽ nhận quảng cáo sản phẩm cho các nhãn hàng và làm video đăng tải trên kênh TikTok của mình.

3. Kiếm tiền từ bán sản phẩm của riêng mình

Hiện tại, cô đang bán khóa học riêng của mình với nội dung hướng dẫn các kĩ năng social media manager.

"Social Media Manager là top 3 nghề nghiệp được săn đón nhất LinkedIn thời gian qua. Đây là một nghề mới nổi lên khoảng 2 năm gần đây từ khi có dịch Covid và mọi người ở nhà nhiều hơn, doanh nghiệp bắt đầu dịch chuyển lên online, dẫn đến nhu cầu cần người quản lý mạng xã hội tăng cao.

Mình có ý tưởng làm khóa học vì nhận ra rất nhiều bạn du học sinh và các bạn ở Việt Nam rất giỏi, có khả năng tiếng Anh làm việc với khách hàng nước ngoài, nhưng lại không nắm được nhiều thông tin", Ly chia sẻ.

Các video TikTok của Ly được làm rất căn bản, không đầu tư quá nhiều các thiết bị đắt tiền.

Ly chỉ quay bằng điện thoại, dạo gần đây mới đầu tư thêm đèn.

Cách quay Tiktok của Ly rất đơn giản khi chỉ cần sử dụng 1 chiếc điện thoại mà thôi. Video tiktok này của Ly thu hút tới gần 100 nghìn lượt xem. 

Hiện tại, mức thu nhập của Gia Ly từ kênh Tiktok mỗi tháng dao động từ 150 triệu - 170 triệu.

Đây là ưu và nhược điểm Ly nhận thấy khi kiếm tiền trên nền tảng này

Ưu điểm:

- Các video ngắn nên người xem của Ly dễ tiêu thụ thông tin Ly muốn truyền tải, vô hình chung giúp kênh của Ly cũng có lượt xem tốt.

- Thuật toán của TikTok sẽ giúp điều hướng video của Ly đến với đúng đối tượng khán giả hướng đến, chứ không đẩy ra chung chung. Điều này giúp có tỉ lệ chuyển đổi từ người theo dõi thành khách hàng tốt hơn.

- Một ưu điểm nữa là âm nhạc. Khác với Youtube rất dễ bị dính bản quyền, âm nhạc ở TikTok được sử dụng thoải mái hơn, giúp Ly sáng tạo được nhiều nội dung vừa có giá trị lại vừa theo được xu hướng giới trẻ.

Cô gái 9x chỉ cách kiếm tiền tới 170 triệu/tháng bằng cách sử dụng nền tảng TikTok - Ảnh 3.

Kênh Tiktok của Gia Ly có hơn 484 nghìn người theo dõi.

Nhược điểm:

- Là một nền tảng mới nên chưa có nhiều tài liệu để tìm hiểu. Ly đa số phải tự tìm cách để khai thác sao cho hiệu quả và phù hợp.

- Chưa hỗ trợ bộ công cụ để chốt đơn tốt. Vì vậy ở thời điểm hiện tại Ly vẫn cần kết hợp với các kênh khác để chốt đơn như liên kết với facebook, youtube, với web. Đa số Ly sẽ không chốt đơn bán hàng được trực tiếp trên Tiktok.

- Phần tin nhắn trao đổi tương đối bất tiện. Không gửi được hình ảnh/không nhắn tin được cho nhiều người.

- Nếu dẫn link nhiều cũng thường bị nhắc nhở hoặc phạt.

- TikTok có rất nhiều chính sách mới, cập nhật khá liên tục. Vì vậy Ly luôn phải bám sát nếu như không muốn để tài khoản bị bóp giảm tương tác…

Ly rất chăm chỉ đăng tải các clip hướng dẫn kiếm tiền trên kênh Tiktok của mình. Qua những clip này, cô bạn có thể kết nối và bán các khóa học của mình cho mọi người. 

Để bắt đầu kiếm tiền từ TikTok các bạn nên

- Xác định được điểm mạnh, điểm yếu, kiến thức và sở thích của bản thân.

- Sau đó chọn một ngách mà mình yêu thích và có thể sáng tạo nội dung được ít nhất từ 1-3 tháng.

- Xác định đối tượng người theo dõi. Bạn bắt buộc phải có một ngách và đối tượng khán giả rõ ràng thì tỉ lệ chuyển đổi mới tốt, có rất nhiều kênh cực kì nhiều followers nhưng lại chuyển đổi không tốt bằng những kênh nhỏ nhưng đánh đúng ngách.

Học hỏi, tìm hiểu các cách kiếm tiền online. Nếu chỉ làm kênh cho vui thì không cần, nhưng xác định kiếm tiền thì mình nên trang bị kiến thức và kĩ năng để có thể làm tốt.

"Ly có một lời khuyên là chuẩn bị thì rất tốt, nhưng nó sẽ không bao giờ là đủ. Các bạn nên bắt đầu trước và trong quá trình làm thì sẽ học hỏi, chỉnh sửa và cải thiện tốt hơn từng ngày".

- Công việc hiện tại của Ly là làm social media manager tự do ở Canada.

- TikTok là nền tảng mạng xã hội có nhiều người theo dõi nhất của Ly. Ly dùng kênh TikTok để kết nối với các bạn, chia sẻ nội dung ở nhiều mảng như những cách kinh doanh, kiếm tiền online, học tiếng Anh, chuyện du học và phát triển bản thân.

Ảnh và video: NVCC

Chia sẻ