Cô gái 27 tuổi quyết định về quê sống cuộc đời bình dị, trồng rau, làm vườn sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ở Thủ đô

Cuộc sống hạnh phúc của cô gái Nuraishah Shamsuddin (Malaysia) hiện tại khiến nhiều người ngưỡng mộ. Hàng ngày, cô gái trồng rau, làm vườn, sống cuộc sống tràn đầy năng lượng với thiên nhiên.

Cô gái 27 tuổi Nuraishah Shamsuddin sinh ra và lớn lên ở Teluk Intan, bang Perak, Malaysia. Ngay từ những ngày còn nhỏ, cô đã được tiếp xúc với công việc làm nông, sống gần gũi với thiên nhiên, cây cỏ.

Cô gái trẻ nhớ lại: "Tôi nhớ tuổi thơ êm đềm của mình khi mỗi ngày, tôi thường thích thú với việc đi theo ông cố nội đến trang trại hoa quả và đồn điền dầu cọ. Không những thế, tôi còn được ngắm nhìn những chú ngỗng của người cha quá cố vào mỗi buổi chiều".

Những kỷ niệm ấy luôn là hành trang để Nuraishah có một cuộc sống ý nghĩa, thú vị.

Cô gái 27 tuổi quyết định về quê sống cuộc đời bình dị sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ở thủ đô - Ảnh 1.

Cô gái 27 tuổi Nuraishah Shamsuddin sống cuộc sống bình yên ở vùng nông thôn.

Cô gái 27 tuổi quyết định về quê sống cuộc đời bình dị sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ở thủ đô - Ảnh 2.

Khu vườn xanh mát là nơi cô gái trồng rau quả sạch.

Cô gái 27 tuổi quyết định về quê sống cuộc đời bình dị sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ở thủ đô - Ảnh 3.

Vườn rau xanh được trồng theo phương pháp hữu cơ.

Nuraishah lớn lên, trưởng thành và không ngừng học hỏi các phương tiện truyền thông, kết hợp với những kinh nghiệm cùng sự trải nghiệm của cá nhân về trồng trọt. Nuraishah luôn mơ ước một ngày nào đó sẽ được hiện thực hóa giấc mơ, muốn sống cùng thiên nhiên, trồng trọt, chăm sóc cây cối.

Vì thế, sau khi tốt nghiệp thạc sĩ trường MARA ở Kuala Lumpur, cô gái trẻ làm việc trong ngành thiết kế đồ họa và chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn, Nuraishah cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống bon chen, nhộn nhịp ở thủ đô. Cô muốn giải phóng tâm trí bằng cách trở về quê để sống cuộc đời bình dị, giản đơn.

Cô gái 27 tuổi quyết định về quê sống cuộc đời bình dị sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ở thủ đô - Ảnh 4.

Cô gái 27 tuổi quyết định về quê sống cuộc đời bình dị sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ở thủ đô - Ảnh 5.

Cô gái 27 tuổi quyết định về quê sống cuộc đời bình dị sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ở thủ đô - Ảnh 6.

Cô gái 27 tuổi quyết định về quê sống cuộc đời bình dị sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ở thủ đô - Ảnh 7.

Nuraishah mua lại một mảnh đất cách nhà khoảng 2km để tạo nên một khu vườn. Đây là nơi cô trồng cây ăn quả, rau sạch và nuôi trồng một số loại gia cầm. Hiện tại khu vườn của cô gái trẻ có rất nhiều loại hoa quả và rau xanh như bơ, dâu, rau bina, cà tím, rau diếp, cải xoăn...

Cô gái tạo nên một cuộc sống trong lành, vui vẻ với vườn rau xanh mát, không gian rộng rãi thông thoáng... Đối với cô, đó là những gì ngọt ngào nhất mà cô mong muốn được tận hưởng.

Nuraishah cảm thấy cuộc sống thêm nhiều niềm vui hơn khi quyết định về quê. Cô gái ngủ ngon hơn, sống vui vẻ hơn khi không bị chìm trong bận rộn hay bị deadline cận kề cần xử lý.

Cô gái 27 tuổi quyết định về quê sống cuộc đời bình dị sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ở thủ đô - Ảnh 9.

Cô gái 27 tuổi quyết định về quê sống cuộc đời bình dị sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ở thủ đô - Ảnh 10.

Cô gái trẻ chọn cách làm vườn hữu cơ. Các sản phẩm cô gái thu hoạch được vừa sử dụng cho bữa ăn hàng ngày vừa để bán cho những ai có nhu cầu. Khi tuổi còn trẻ ấy, Nuraishah có cuộc sống vạn người mơ ước, đó là mảnh đất rộng để tận hưởng từng ngày trọn vẹn. Cô còn sở hữu một chiếc ô tô và không nợ nần ai. Mỗi ngày, cô sống cùng mẹ và chú mèo cưng và được làm những công việc mà mình yêu thích.

Theo: Instagram nhân vật

Chia sẻ
Đọc thêm