Cô gái 18 tuổi kể lại cuộc truy đuổi kẻ cướp nghẹt thở để giành lại điện thoại

Hương Thu , Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nghĩ đến chiếc điện thoại mà cha mẹ dành dụm tiền mua cho bị cướp mất, Thùy không phút chần chừ, phóng xe đuổi theo. Được hơn 1 km, cô áp sát, húc xe tên cướp ngã xuống đường, giành lại điện thoại.

Ngày 22/12, công an P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Thái Đình Anh Tuấn (16 tuổi, ngụ P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân) để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

cuopgiat1
Thái Đình Anh Tuấn

Theo đó, khoảng 17h15 ngày 21/12, chị  Phạm Thị Thùy (18 tuổi, ngụ P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân) chạy xe máy trên đường số 18 (P.Bình Hưng Hòa A) thì bị Tuấn chạy xe máy áp sát với tay giật điện thoại trong túi quần. Tuy nhiên Thùy không ngại ngần phóng xe đuổi theo kẻ cướp, lấy lại điện thoại.

Phút truy đuổi cướp của cô gái 18 tuổi

Như thường lệ, chừng 17h10 mỗi ngày, Thùy lấy xe máy đi đến trường cấp 2 đón em gái. Lúc này, Thùy mặc quần vải thun, có giắt điện thoại hiệu Samsung trong túi quần. Khi vừa đi từ nhà được hơn vài trăm mét thì cô gái 18 tuổi có cảm giác có người áp sát mình.

“Em chưa kịp nhìn thì người này nhanh chóng rút điện thoại trong túi quần em. Chắc do túi quần nông nên điện thoại bị hở ra một phần nên bị cướp theo dõi. Hơn nữa em mặc quần vải thun, nên hắn cũng dễ dàng  lấy được điện thoại của em”, Thùy nhớ lại giây phút bị cướp.

cuopgiat2
Thùy kể lại phút đuổi theo tên cướp

Khi cô gái nhận ra hành động trên thì kẻ cướp đã nhanh chóng rồ ga chạy mất. Thùy chỉ nhớ người này mặc quần ngắn, chạy xe Wawe màu xanh. Như một phản xạ, Thùy nhanh chóng la to “cướp cướp”. “Tuy nhiên, lúc này đường vắng nên không có ai trợ giúp em. Tên cướp thấy ít người, lại nghĩ em là con gái nên còn thủng thẳng vừa lái xe vừa đứng dậy cho điện thoại vào túi quần. Chỉ đến khi em hô hoán hắn mới phóng xe đi”, Thùy kể.

Nghĩ đến chiếc điện thoại mà cha mẹ dành dụm mua cho sẽ bị mất, Thùy không chần chừ phóng xe đuổi theo kẻ cướp. Cô kể, do đường vắng nên có lúc Thùy chạy xe lên đến 60 km giờ trong đường hẻm. “Tuy nhiên, lúc đấy em vẫn quan sát, vẫn làm chủ được tốc độ chứ không phải là phòng liều. Em vừa đuổi vừa hô to, hy vọng có người trợ giúp”, Thùy nói.

Hơn 1km truy đuổi, có lúc chiếc xe wave của Thùy áp sát và thường xuyên giữ khoảng cách 2 m với kẻ cướp. Khi gần đến ngã tư đường số 14 – Miếu Gò Xoài, kẻ cướp chuẩn bị cua xe nhưng do đường đông nên phải giảm tốc độ lại. Nhân lúc này, không suy nghĩ, Thùy lao xe đâm vào xe kẻ cướp.

cuopgiat3
Tay Thùy bị đau, khó cử động được

Khi tên cướp ngã ra đường, Thùy vẫn tiếp tục hô to cho nhiều người dân đến giữ đối tượng cướp lại. “Lúc này, hắn vẫn tiếp tục chối, bảo đây là điện thoại của mình nên em tức quá, mới tát vào mặt người này một cái. Sau đó, tên cướp được giữ lại, giao cho công an xử lý. Em được người dân cho băng y tế, thuốc rửa vết thương ở tay rồi lên đồn công an lấy lời khai”, Thùy cho biết.

Muốn bãi nại cho đối tượng cướp giật

Giải thích lý do không ngaị nguy hiểm đuổi theo cướp, Thùy nói: “Lúc ấy em có nghĩ đến khả năng mình bị tai nạn chứ nhưng vì đây là điện thoại mẹ dành dụm tiền bán cơm mua được. Nó có giá gần 5 triệu đồng, là số tiền lớn với gia đình”.

Khi lên công an phường, Thùy được nhận lại đầy đủ điện thoại, xe máy. Cô gái cũng nhìn rõ mặt người cướp đồ và tiếp xúc với mẹ của đối tượng. Thùy nhớ lại: “Em thấy kẻ cướp còn rất trẻ, lúc ở công an có khóc lóc. Riêng mẹ của người này có tâm sự là gia đình cũng khó khăn, bà thì phải nghỉ công nhân vì bị gai cột sống. Con trai bà mới 16 tuổi, nghỉ học đươc 2 năm và đang đi làm với ông cậu. Bà khóc khi trò chuyện với em”.

cuopgiat3
Thùy có mong muốn viết đơn bãi nại cho kẻ cướp

Đối tượng cướp giật được xác định là Thái Đình Anh Tuấn (16 tuổi). Tại cơ quan công an, bước đầu Tuấn khai chưa có tiền án tiền sự, do cần tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định đi cướp giật. Theo lời Thùy, mẹ của Tuấn có xin lỗi và mong muốn gia đình bị hại viết đơn bãi nại cho con trai bà.

“Việc viết đơn bãi nại thì em không quyết được. Nhưng qua tiếp xúc em thấy mẹ của Tuấn cũng khổ vì con cái cướp giật, gia đình cũng có vẻ đàng hoàng nên có ý muốn làm đơn bãi nại. Em sẽ hỏi mẹ kỹ hơn về chuyện này”, Thùy chia sẻ.

Trong đó đó, bà Huỳnh Thị Phần (41 tuổi, mẹ của Thùy), không ngờ con gái mình dáng người nhỏ nhắn nặng chỉ hơn 40kg, lại có “gan” bắt cướp. “Tôi đang bán cơm thì nghe khách quen báo con tôi bị tai nạn tông xe. Khi chạy đến nơi thì mới biết con mình vừa đuổi theo bắt cướp. Nó làm vậy là đúng nhưng nguy hiểm quá, may mà không bị chấn thương nặng. Nhưng từ bữa giờ vẫn nằm còn đau tay, nằm ở nhà. Tạm thời, tôi không cho cháu xài điện thoại nữa. Chính tôi, 7 năm vô Sài gòn mấy lần đã bị giật dây chuyền đây ”, bà Phấn nói.

cuopgiat
Bà Huỳnh Thị Phấn

cuopgiat
Thùy bị đau, phải nghỉ làm nên bà ngoại phụ bán cơm. Quán cơm là nguồn thu nhập duy nhất của cả gia đình

Bà cũng chia sẻ thêm: “Từ hôm bị con tôi bị cướp giờ, chưa thấy gia đình của cậu giật điện thoại vẫn chưa có đến tận nhà xin lỗi, thăm hỏi xem con gái tôi như thế nào. Giờ cháu nó phải khâu mấy mũi ở tay, không phụ tôi bán cơm được. Ít ra họ cũng phải lo tiền thuốc thang chứ. Tôi sẽ đồng ý viết đơn bãi nại nếu họ có thành ý, sự cầu thị”.

Được biết, học hết lớp 12, Thùy từ Quảng Ngãi vào phụ mẹ bán cơm bình dân. Cô gái hiện ở phòng trọ với ba mẹ, em gái và bà ngoại. Cô dự tính sau này sẽ đi học nghề làm tóc. “Em nghĩ mình truy đuổi cướp là việc đúng đắn. Tuy nhiên, giờ nghĩ lại thấy mình cũng liều, không biết lần sau nếu bị cướp em có dám làm vậy không nữa”, Thùy chia sẻ.

 

Chia sẻ
Đọc thêm