Cô dâu chụp ảnh cưới chú rể nhìn bảo: "Em là ai, anh không biết, kêu vợ anh ra đây đi"

Đỗ Xuyên, Theo Helino

Có vẻ ngoài trông giống như đàn ông nên đến khi chụp ảnh cưới cũng xảy ra lắm chuyện buồn cười và đặc biệt hơn câu chuyện tình yêu của họ còn lắm thứ "li kì" không kém...

Chàng: Lương Thu Sang - 40 tuổi

Nàng: Ngô Thị Minh Tâm - 27 tuổi

"Lời thú tội" nóng MXH

"Lời thú tội" của cô dâu Minh Tâm với vẻ đầy đau khổ trong niềm hạnh phúc ngọt ngào ở một hội nhóm MXH khiến không ít người được một phen bật cười và thú vị với cô gái cá tính này.

Lời tâm sự như sau: "Mình sắp làm đám cưới anh chị em ạ nhưng mà chồng thì phán câu rất phũ: "Em là ai, anh không biết, kêu vợ anh ra đây đi", hoặc như: "Anh ôm em chụp hình nhưng cứ nghĩ đây là ai chứ không phải vợ anh"... Còn cảm giác của mình khi ngồi lựa hình cưới còn ghê rợn hơn. Càng nhìn càng thấy mình giống người chuyển giới. Bình thường người ta hay tưởng mình les đã đành nhưng khi đối diện với 2000 tấm hình cưới thì càng căng thẳng hơn. Cuộc đời mình lần đầu make up là ngày chụp hình cưới, bởi nhỏ giờ mình toàn mặc đồ con trai. Thề, mình không có thích con gái nhưng nhiều câu chuyện đã được dệt lên sau lưng cũng bởi mình là đứa đơn giản, thích thể thao. Mình lấy chồng chắc cũng lắm người ngã ngửa. Mà chồng mình cũng hay mang hình mình đi khoe người ta đây là em trai của ổng".

Cô dâu chụp ảnh cưới chú rể nhìn bảo: Em là ai, anh không biết, kêu vợ anh ra đây đi - Ảnh 2.

Ảnh cưới và đời thực khác nhau một trời một vực của cô dâu "tự thú" đau khổ trong niềm hạnh phúc.

Mối tình quen qua mạng, quyết định cưới khi chưa hề gặp mặt ngoài đời

Hỏi chuyện cô dâu có vẻ ngoài giống đàn ông này thì được biết cặp đôi quen nhau qua MXH, lúc này Tâm đang bị rối loạn lưỡng cực, buồn vui thất thường sau một lần đổ vỡ trong chuyện tình cảm. Sau 7 tháng trò chuyện với Sang qua mạng, thì từ bạn thành yêu lúc nào không hay, cả hai rất tâm đầu ý hợp và niềm vui đã quay trở lại với Tâm. Trong khoảng thời gian này thì cả hai đã quyết định sẽ đi tới hôn nhân dù chưa hề gặp mặt ngoài đời.

Mẹ là người gốc Việt nhưng trước đây chàng chưa về Việt Nam và giờ vì yêu nên đã nghỉ làm 1 tháng về Việt Nam để biến chuyện tình ảo của mình thành hiện thực. Lần gặp mặt đầu tiên khi về nước gặp nàng, cũng là lúc chàng đưa cả mẹ về cùng để xin cưới và cả hai đã chuẩn bị lo đám cưới ngay 1 tuần sau đó.

Khi được hỏi quyết định cưới khi chưa gặp mặt lần nào có phải là một sự liều lĩnh không. Tâm nói: "Mình thì không thấy liều. Những cái quan trọng trong cuộc sống của cả hai đều thành thật với nhau từ thu nhập đến gia đình và cuộc sống bạn bè đều rõ ràng trên giấy tờ. Bản thân mình cũng không có trở ngại về ngôn ngữ hoặc hoàn cảnh nên đến với nhau rất thoải mái. Anh là người không bia, rượu, thuốc lá, đến mẹ anh cũng bảo chưa bao giờ anh đi chơi qua đêm, biết tôn trọng mình. Dù chưa gặp nhau nhưng chúng mình đã có 7 tháng tìm hiểu qua mạng. Anh là người trưởng thành, công việc ổn đinh, lý lịch rõ ràng nên mình tin mình chọn không lầm người".

Cô dâu chụp ảnh cưới chú rể nhìn bảo: Em là ai, anh không biết, kêu vợ anh ra đây đi - Ảnh 3.

Cô dâu chụp ảnh cưới chú rể nhìn bảo: Em là ai, anh không biết, kêu vợ anh ra đây đi - Ảnh 4.

Và thực tế, Sang được lòng từ trẻ con đến người già và biết chấp nhận Tâm kể cả lúc Tâm từng thất thường nhất. Cả hai từng như một người bạn rồi mới yêu nhau, chứ không phải tình cảm sét đánh nên Tâm đã hoàn toàn tin mình làm đúng. Một người đàn ông như vậy Tâm nghĩ dù không bắt mắt cũng quyết chọn là chồng.

Tâm là người mạnh mẽ bao nhiêu thì Sang lại hiền lành bấy nhiêu. Tâm có giận hờn gì cũng bình tĩnh chờ nguôi giận rồi giải thích. Nên dù thời gian gần nhau trực tiếp không có nhưng đã tìm hiểu lâu qua mạng và cũng hiểu tính cách của nhau. Tâm hạnh phúc nói: "Mình tự hào về ông xã của mình lắm và hạnh phúc khi được là chính mình, chứ không phải vì vẻ đẹp bên ngoài mà được anh chú ý. Mình thích chơi lướt sóng anh cũng ủng hộ chứ không sợ vợ da đen hay xấu xí gì cả".

Có ngoại hình như đàn ông nên Sang dẫn Tâm đi làm móng, tiệm móng cứ nghĩ là cặp đôi đồng tính. Thế nhưng Sang vẫn thích Tâm ăn mặc thoải mái, mang dép và nhuộm tóc đỏ đi chơi lướt sóng. "Anh nói em lúc nào cũng đẹp với anh cả, đám cưới thì em phải đẹp hơn mọi người để anh thấy hạnh phúc. Còn em cứ là em như bình thường là anh vui vì anh chỉ vui khi em được sống là em thôi", Tâm kể.

Cô dâu chụp ảnh cưới chú rể nhìn bảo: Em là ai, anh không biết, kêu vợ anh ra đây đi - Ảnh 5.

Khi chàng rể không biết tiếng Việt

"Do văn hoá khác biệt, phụ nữ lấy chồng thì đàn ông lo lắng chứ như mình anh ở xa, không biết tiếng Việt, mình phải lo từng chút một nên cảm giác gồng mình lên cũng tủi lắm. Nhưng bù lại được cái ông xã tâm lý chỉ nói 1 câu làm mình thấy mình có động lực làm được hết. Anh nói thế này: "Em có buồn có giận cứ nói với anh, anh nghe hết vì lỗi ở anh không hiểu Việt Nam như thế nào nên không chu đáo với em. Nhưng em yên tâm, anh yêu em nhiều nên dù anh không cho em đc cả thế giới nhưng có gì anh cũng chỉ dành cho em cả", Tâm bày tỏ. Và nói là làm lương của Sang có bao nhiêu đưa hết cho Tâm giữ, trong người chẳng có đồng nào vì tin tưởng Tâm tuyệt đối. Khi làm tiệc đãi khách thì Tâm vào bếp, Sang cũng là người phụ bếp, dọn dẹp

Sang là người Việt gốc Hoa, định cư ở Canada nhưng không hề biết tiếng Việt vì thế có nhiều chuyện dở khóc dở cười đã xảy ra. Chàng rể không biết tiếng Việt nên em của mẹ vợ không gọi là dì mà cũng gọi là em luôn. Còn các chú, em của ba thì lưu thành "cho" hết vì tưởng đó là chú.

Cô dâu chụp ảnh cưới chú rể nhìn bảo: Em là ai, anh không biết, kêu vợ anh ra đây đi - Ảnh 6.

Nói về buổi chụp hình cưới nhiều thú vị, vừa cười, vừa mếu, Tâm kể do chụp ở đà lạt thời tiết mùa đông trong tháng 12 mà đi chụp lúc mờ tối, Tâm mặc váy không quen còn phải ôm váy leo núi nên mệt và lạnh đến nổi cười không ra hơi. Hình gốc chụp cũng nổi hết da gà vì lạnh.

Dở khóc dở cười vì cô dâu trông như đàn ông

Do phải chuẩn bị từ trước, chàng rể không biết tiếng Việt nên từ chuyện chọn đồ, chọn chỗ chụp và đặt tiệc từ đầu đến cuối chỉ là mình cô dâu đi nên cũng tủi thân. Nhiều lúc buồn quá vì nhìn Tâm giống con trai rồi nên đi hỏi tiệc có 1 mình, người ta tưởng Tâm giỡn nên cũng không thèm tiếp. Tâm về tới nhà càm ràm với Sang qua điện thoại thấy Sang buồn không nói được gì thế mà tự nhiên thấy mình phải mạnh mẽ hơn để lo hết công việc.

Buổi chụp hình cưới thì lắm chuyện buồn cười. "Lần đầu mặc áo cưới mình còn không biết gọi tên cái kiểu áo cưới ra sao. Hoàn toàn cô út em chọn cho mình mặc. Mình chỉ biết gọi cái đầm bự bự là đầm công chúa, còn cái ôm ôm là đầm lộ mông", Tâm cười chia sẻ.

Cô cũng tự nhận mình là cô dâu dễ tính nhất quả đất vì ekip chụp ảnh hỏi gì cũng bảo: "Làm thế nào cũng được, đừng hỏi chị vì chị không biết đâu". Bạn make up hôm làm mặt cho Tâm khi làm tới làm tóc thì thở dài: "Tóc chị giờ không biết làm sao được ha?!". Thế mà xong xuôi, chồng Tâm thay đồ xong đi ra khều Tâm hỏi "Ai đây? Tâm đâu rồi?".

"Do bên chụp hình là tiệm của em họ mình nên tụi nhỏ biết mình từ thời nhỏ xíu. Trước khi đi 2 vợ chồng nó có dặn staff là "bà dâu này bả men lắm. Khó quay khó chụp lắm à nha". Lúc chụp hình cưới mình đâu có biết tạo kiểu đâu. Thế là staff của bên wedding cứ bảo mình "ngó lên, ngó xuống, hôn đi, quay tới, quay lui" mình cứ lóng nga lóng ngóng làm theo. Quay sang ông xã mình nói: "Lần này chụp hình về em không nhớ anh nữa đâu, sáng giờ cứ phải nhìn anh, hôn anh hoài mắc ngán lắm rồi đó". Do không quen make up nên mình cứ lấy tay quẹt quẹt cái mặt như thói quen làm bên make up cứ phải dặm mặt liên tù tì. Lúc mặc áo dài phải mang guốc đi không quen cứ tuột gót tưởng té sấp mặt rồi. Thêm nữa, cả hai có thời gian bên nhau ngoài đời cũng rất ít nên diễn vẫn còn có chút ngượng. Chú rể lại không biết tiếng Việt nên bên ảnh cưới cứ nói một đằng chàng rể lại làm một nẻo. Ai dè cuối cùng cũng có được bộ ảnh cưới "giống người ta", cô dâu trông vẫn diễn sâu, chỉ có chú rể là đờ người ra thôi", Tâm nói thêm về thời gian chụp ảnh cưới nhiều chuyện hài hước cười ra nước mắt.

Khi cả nhà xem hình, tới bà nội nuôi Tâm từ nhỏ tới giờ cũng nói: "Lên hình khác quá, nhìn lạ hoắc không nhận ra".

Cô dâu chụp ảnh cưới chú rể nhìn bảo: Em là ai, anh không biết, kêu vợ anh ra đây đi - Ảnh 7.

Chuyện Tâm giống con trai, ăn mặc giống con trai nên cũng nhận nhiều lời đàm tiếu, đồn thổi. Bạn bè thân thiết hay gia đình trong nhà mới biết Tâm đúng là con gái, chứ người ngoài gặp Tâm là toàn nói "chào anh". Có lúc Tâm đi với chị bạn có bầu thì người ta bảo "vợ bầu mấy tháng rồi em?". Ngay cả đến lúc để hình cưới làm hình nền điện thoại người ta nhìn loáng thoáng vẫn tưởng là hình bạn gái của Tâm. Chồng Tâm cứ hay đùa kêu Tâm là em trai rồi hỏi trong ảnh là anh với vợ anh hay ai, đâu phải em. Còn Tâm thì nói đến đám cưới chắc người ta nhìn tưởng chồng lấy vợ khác, không phải lấy Tâm.

Ngoài đời thì từ nhỏ tới giờ Tâm chỉ mặc đồ con trai, tóc để ngắn từ năm 4 tuổi. Quần áo của Tâm mặc toàn mua size thiếu niên của con trai để mặc. Hồi năm ngoái thằng em 12 tuổi chưa cao lớn như bây giờ thì 2 chị em mặc đồ chung.

"Cũng có nhiều bạn hiểu lầm mình thích con gái do tính mình cũng phóng khoáng và nhiệt tình. Thỉnh thoảng thì có bạn xin làm quen tìm hiểu hoặc thêu dệt mấy chuyện không đúng nhưng mình không có bận tâm vì bản thân mình tự tin mình biết mình là ai", Tâm kể về những cái khó khi có ngoại hình và sở thích giống con trai như thế.

Niềm hạnh phúc sau cùng

Trước đây Tâm cũng đã từng có bạn trai nhưng thường là người nước ngoài. Không phải vì Tâm chê đàn ông Việt không tốt nhưng bạn bè Việt thì mọi người thường chỉ coi Tâm như con trai. Có ông anh quen biết còn lưu số điện thoại của Tâm là "Thằng Tâm".

Cô dâu chụp ảnh cưới chú rể nhìn bảo: Em là ai, anh không biết, kêu vợ anh ra đây đi - Ảnh 8.

Cô dâu chụp ảnh cưới chú rể nhìn bảo: Em là ai, anh không biết, kêu vợ anh ra đây đi - Ảnh 9.

Cô dâu chụp ảnh cưới chú rể nhìn bảo: Em là ai, anh không biết, kêu vợ anh ra đây đi - Ảnh 10.

Cô dâu chụp ảnh cưới chú rể nhìn bảo: Em là ai, anh không biết, kêu vợ anh ra đây đi - Ảnh 11.

Việc ăn uống dù ẩm thực khác nhau nhưng Sang dễ tính lắm. Cái gì cũng ăn được cả tiết canh, lòng lợn, mắm tôm. Nhưng Sang không ăn được cơm và uống rượu nên cứ nhè ra xin Tâm nước nhưng Tâm không cho, bắt uống mà Sang rớt cả nước mắt. Biết Tâm hay troll nên ăn gì cũng hỏi nó là cái gì vì sợ Tâm lừa cho ăn... thịt chó.

Sắp tới 2 người sẽ làm đám cưới, dự định ngắn hạn là Tâm sang Canada nhưng sau này cũng vẫn về Việt Nam sống. Tâm nói: "Trong tình yêu theo mình thì cảm xúc quyết định nhiều nhưng từ ngày thành vợ thành chồng mình thấy quan trọng là do bản thân mình có biết hoà hợp với nửa kia không. Hoà hợp không phải là đánh mất mình mà là biết tiết chế để sống với nhau vui vẻ. Chồng mình cũng đứng tuổi nên anh biết nhường nhịn mình hơn cũng là điều may mắn và mình cũng mừng lắm vì khi tìm không thấy mà tự nhiên đến lại thành duyên".

Chia sẻ
Đọc thêm