Có chồng thu nhập tốt, chăm làm việc nhà, ôm hôn vợ mỗi ngày, vợ trẻ vẫn chưa hài lòng, chị em mắng "sướng quá hóa rồ"

BEE, Theo Helino
Chia sẻ

Mặc dù sau khi kết hôn, chồng vẫn làm đủ mọi việc nhà lại kiếm tiền giỏi, vẫn lãng mạn khi hôn vợ tạm biệt mỗi sáng đi làm nhưng cô vợ trẻ vẫn chưa thấy đủ. Thấy tủi thân, cô đã đăng tâm sự của mình lên group kín nhằm tìm sự an ủi, đông viên từ phía chị em nhưng lại nhận kết quả vô cùng bất ngờ.

Sau giai đoạn yêu thì hôn nhân chính là mong muốn của cuộc tình được xuất phát từ hai phía, bởi nó là cuộc sống chung được các cặp đôi ao ước tiến đến sau một quá trình tìm hiểu và yêu cho tới khi thật sự chín muồi.

Thế nhưng có một nghịch lý là khá nhiều phụ nữ khi đã là gái có chồng ao ước họ chưa từng kết hôn. Với họ, có rất nhiều khác biệt sau khi lập gia đình mà những cô nàng chưa bước vào ngưỡng cửa hôn nhân không thể hiểu được. Sự thỏa hiệp và hy sinh của người phụ nữ có chồng khiến họ thực sự mệt mỏi và mỗi khi căng thẳng đến, họ thường thốt ra những câu than thở muôn thuở.

Đăng tải trong một group kín dành cho hội chị em, một người vợ trẻ viết: "Em cưới chồng được hơn 2 tháng, bầu 4 tháng rồi. Mà lắm khi em không ngớt nuối tiếc lúc yêu. Em muốn được yêu lắm, muốn thong dong như những ngày còn yêu. Lúc yêu nhau em với chồng em sống chung 1 năm rồi mới cưới. Đó là quãng thời gian rất đẹp. Anh yêu chiều và rất nhẹ nhàng, lúc nào cũng dỗ dành em. Nói chung em yêu anh bởi sự bình yên và sự chiều chuộng...

Than vãn sau khi kết hôn, không được chồng chiều như lúc yêu, ai ngờ bị vợ trẻ bị chị em chửi cho xám mặt: Sướng quá hóa rồ à? - Ảnh 1.

Tâm sự của cô vợ trẻ đã nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh chụp màn hình)

Giờ cưới rồi, chồng em vẫn là 1 người đàn ông tốt, nhưng sự nhẹ nhàng hay dỗ dành em như lúc yêu không còn nhiều nữa nên lắm khi em nuối tiếc lắm, em muốn mãi được như quãng thời gian yêu đó.

Lúc yêu nhau, anh làm em giận, dù anh sai hay anh đúng, anh vẫn dỗ dành và xin lỗi em. Em nói lời chia tay, anh nằm cạnh em thao thức cả đêm không ngủ, cứ nắm chặt tay em. Mở mắt ra là em thấy anh tỉnh rồi hôn lên trán. Anh sợ sáng mai em sẽ đi ra khỏi nơi đây.

Anh chiều em lắm, kể không biết bao nhiêu cho hết. Để em cảm giác anh là người đàn ông phù hợp và yêu chiều mình nhất trong tất cả những người đã gặp, đã đi qua cuộc đời mình. Anh chung tình, anh thật thà và hiền lành, anh chân thành, anh yêu mỗi em, anh làm em tin tưởng, anh mang lại cho em cảm giác thoải mái, được bình yên và hạnh phúc. 

Nói về công việc, anh tốt nghiệp ngành IT (công nghệ thông tin), có 1 công việc ổn định với mức thu nhập khá ổn. Anh đã sẵn sàng lo cho em mọi thứ khi bọn mình yêu nhau, khi em thất nghiệp anh cũng không bỏ rơi. Anh là 1 người đàn ông vị tha vô cùng tận. Đến bây giờ em cũng không hiểu, sự vị tha đó là do tình yêu anh dành cho em hay là do con người anh như vậy nữa.

Cưới nhau rồi, anh vẫn là người đàn ông tốt, vẫn lo cho em, vẫn nấu ăn rửa bát làm hết việc nhà. Vẫn là người làm các công việc nặng nhọc, vẫn chê em lười, chê em vụng về như ngày yêu... Nói chung, anh vẫn tốt như bản chất của anh trước đó. Nhưng... anh không nuông chiều em như trước nữa.

Có phải do em bầu nên em hay suy nghĩ không nhỉ? Hay là do anh cục cằn hơn? Sáng anh vẫn hôn môi em, vẫn ôm ấp em. Có lẽ sáng ra là khoảng thời gian em cảm thấy anh yêu em nhiều nhất và lúc đi làm 2 đứa nhắn tin thôi còn đi làm về lại chẳng thế nữa. Haiz".

Ngay sau khi bài viết đăng tải, tâm sự của người vợ trẻ này đã nhận về rất nhiều ý kiến bình luận của hội chị em. Thế nhưng, những tưởng những lời "than thở" này sẽ được 500 chị em an ủi, động viên, nào ngờ người vợ trẻ nhận về toàn... "gạch đá". 

Người thì cho rằng, cô vợ có anh chồng quốc dân" mà còn đăng đàn than thở, sướng mà không biết đường sướng. Người thì khuyên cô nên bớt trẻ con và mơ mộng lại, cùng chồng lo lắng, gồng gánh tương lai. Thậm chí có người còn "hù" cô nên giữ chồng thật chặt, kẻo có ngày mất lại phiền.

Than vãn sau khi kết hôn, không được chồng chiều như lúc yêu, ai ngờ bị vợ trẻ bị chị em chửi cho xám mặt: Sướng quá hóa rồ à? - Ảnh 2.

Được chồng cưng như trứng mỏng mà vẫn không hài lòng, cô vợ bị chê nhiều hơn là an ủi. (Ảnh minh họa)

Thành viên Thu Vũ bình luận: "Trời, mình đang đọc cái gì thế này, đọc đoạn đầu y như ngôn tình vậy, tưởng chán làm sao cơ chứ có thế mà cũng buồn được thì thật đáng sợ. Bây giờ nỗi buồn cũng "thơ" thế nữa". Bạn sướng quá rồi đấy, hay là "được voi đòi tiên". Chồng bạn quá tuyệt như thế rồi còn mơ gì nữa?".

Đồng quan điểm, nickname Biết Làm Gì Hơn nhận xét: "Đi làm về mệt mỏi, căng thẳng, về nhà lại còn nấu ăn, giặt giũ đủ chuyện nữa, không biết thương chồng thì thôi lại còn đòi nuông chiều quá nữa".

Bạn Huy Anderson thì nhận định: "Tôi thì tôi ít khi đi bình luận dạo thế này, cơ mà bạn gì đó ơi, mấy đứa con trai đi làm ngày 8 tiếng, thậm chí thêm tí nữa, chẳng biết công việc trên công ty có thuận lợi hay không. Mà đặc thù IT thì ta nói não hoạt động hơi bị nhiều nên là hiện tại như vậy đang tốt lắm rồi. Đừng mong chờ người ta hoàn hảo hơn nữa. Trân trọng bạn nhé!".

"Bạn ơi bớt suy nghĩ, mơ mộng đi, ăn uống nghỉ ngơi lo cho con nhiều hơn bạn nhé. Người ta bảo, hôn nhân là mồ chôn tình yêu (đây không phải nói đến chuyện đàn ông hay đàn bà thay đổi mà là cuộc sống hôn nhân còn rất nhiều vấn đề sau nữa, tiền bạc, con cái, bố mẹ gia đình 2 bên). Thế người ta mới nói đẹp nhất lúc yêu còn xác định lấy nhau về bạn nên chăm lo cho mình và anh ấy. 

Hơn nữa, cần quan tâm việc con bạn sắp sửa ra đời hơn là ngồi so sánh với lúc yêu nhau bạn nha. Chồng bạn được như vậy là tốt rồi, bao nhiêu người còn đánh chửi nhau ngoài kia đó. Người ta bảo có phúc thì biết đường hưởng đi nha. Mình cũng lấy chồng, cũng yêu 6 năm mới cưới, chồng vẫn tốt, chăm lo đấy nhưng nhiều khi con cái tiền bạc vẫn tranh cãi là bình thường, nên hiểu và thông cảm cho nhau thì mới hạnh phúc được", thành viên Yến Phượng khuyên.

Bên cạnh đó, có chị em còn cho rằng, chồng như thế là "của hiếm", không biết giữ còn than thì có ngày hối không kịp."Giữ chồng cẩn thận vào nhé em, nếu em không tin cứ cho danh tính thật của chồng, đảm bảo không quá 1 tháng hàng chục chị em xin chết đấy. Em số hưởng mà không biết hưởng. Sống với hiện thực đi, cái gì nó cũng có thời điểm thôi. Mẹ trẻ con rồi, trưởng thành lên cho bố nó còn được nhờ".

Chẳng biết sau khi nghe 500 chị em vừa trách móc vừa khuyên can, người vợ trẻ ấy có nhìn nhận ra được vấn đề hay không. Nhưng chắc chắn, qua câu chuyện này, nhiều chị em dù không lên tiếng nhưng cũng âm thầm "giữ chặt" hơn nếu may mắn sở hữu một "anh chồng quốc dân" như thế!

Chia sẻ
Đọc thêm