Cô bé "số nhọ" nhất năm: Phải ngồi cạnh mẹ khi họp phụ huynh online, nhìn thứ mẹ cầm sẵn trên tay mới sợ khiếp vía

Họp phụ huynh luôn là nỗi ám ảnh của mọi học sinh, dù cho nó diễn ra dưới hình thức trực tiếp hay trực tuyến!

Với mọi thế hệ học sinh, họp phụ huynh chính là điều ám ảnh, gây sợ hãi nhất. Nhiều bạn còn đùa vui họp phụ huynh chính là một hình thức chia rẽ tình cảm gia đình. Bởi mọi tội trạng của học sinh như nói chuyện riêng, không làm bài tập, nghịch ngợm,... sẽ được cô giáo thông báo chi tiết đến phụ huynh. Không ít bạn sau đó bị bố mẹ cắt tiền tiêu vặt hoặc cho "ăn lươn" no nê sau buổi họp. 

Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên học sinh trên cả nước đang được tạm nghỉ học. Cứ ngỡ nghỉ học sẽ kéo theo việc các buổi họp phụ huynh được tạm hoãn. Nhưng không, nhờ có sự phát triển của công nghệ nên phụ huynh và giáo viên giờ có thể họp với nhau thông qua hình thức trực tuyến.

Nếu trước đây, học sinh phải thấp thỏm chờ đợi bố mẹ đi họp về để biết mình sẽ được khen thưởng hay "ăn vài con lươn" thì giờ đây các bạn có thể ngồi nghe kết quả học tập luôn cùng bố mẹ. Còn các bậc phụ huynh thì dễ dàng "xử" luôn mọi tội trạng của con như tình huống hài hước sau đây.

Một hình ảnh dở khóc dở cười chụp lại cảnh 2 mẹ con ngồi tham gia buổi họp phụ huynh online đã được đăng tải lên mạng. Cô bé trong ảnh có lẽ chính là "nữ sinh xui xẻo nhất năm" khi phải ngồi cạnh mẹ để nghe kết quả học tập.

Cô bé "số nhọ" nhất năm: Phải ngồi cạnh mẹ khi họp phụ huynh online, nhìn thứ mẹ cầm sẵn trên tay mới sợ khiếp vía - Ảnh 2.

Nữ sinh nhọ nhất năm là đây.

Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa là gì. Thứ khiến cư dân mạng được phen cười chảy nước mắt chính là thứ bà mẹ đang lăm lăm cầm trên tay - một cây roi! Nhiều người sau khi xem hình ảnh có "1-0-2" này đã không nhịn được cười và để lại bình luận:

"Thôi xong! Tắt camera một cái là no đòn!".

"Hồi trước chỉ mong bố mẹ đi họp phụ huynh về gặp chuyện gì vui vui trên đường rồi tha cho mình. Giờ thì xong hẳn! Họp xong bố mẹ chỉ cần tắt camera, đóng máy tính rồi quay sang "xử" con luôn".

"Cô bé kia chắc run cầm cập ấy nhỉ. Tưởng tượng thôi đã thấy hãi rồi nhưng mà buồn cười quá đi mất".

Hiện hình ảnh hài hước này đang được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt và nhận được hàng chục nghìn lượt like, share và comment. Được biết, vì đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19 nên nhiều trường học đã chuyển sang hình thức họp phụ huynh online. Mới đây, trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng đã triển khai hình thức họp phụ huynh này

Chia sẻ
Đọc thêm