Có 2 triệu chị em nên mua nồi chiên không dầu hay lò vi sóng?

Nếu có trong tay 2 triệu đồng nhưng lại chỉ có ý định làm món chiên nướng thì việc mua nồi chiên không dầu hay lò vi sóng mới là đúng đắn.

Việc sử dụng những món đồ công nghệ hiện đại trong nhà đang là xu hướng mua sắm của nhiều chị em hiện nay. Tuy nhiên, đồ công nghệ hiện đại thì luôn đi kèm với mức bán cao. Gia đình bạn có điều kiện kinh tế còn eo hẹp thì nên chọn món đồ phù hợp với nhu cầu sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí và tránh việc lãng phí tài chính.

Mới đây nhất, thắc mắc của chị Oanh là một ví dụ. Chị Oanh đang phân vân trong việc lựa chọn lò vi sóng hay nồi chiên nên đã nhờ chị em tư vấn giúp: "Các chị góp ý giúp em là giữa lò vi sóng và nồi chiên không dầu thì em chỉ định mua một loại, nên mua gì ạ? Em muốn mua để làm những món chiên nướng là chính".

Nhu cầu làm những món chiên nướng với 2 triệu trong tay, chị em nên mua nồi chiên không dầu hay lò vi sóng? - Ảnh 1.

Thắc mắc của chị Oanh được đưa ra thảo luận trong một diễn đàn lớn. Ảnh chụp màn hình.

Lò vi sóng hay nồi chiên không dầu đều là những đồ điện tử thường xuyên xuất hiện và được ưa chuộng trong các phòng bếp của gia đình. Thê nên khi nhận được câu hỏi từ chị Oanh, nhiều chị em đã ngay lập tức phản hồi tư vấn tích cực.

Hầu hết chị em đều đưa lời khuyên nên xem xét đến chức năng của hai sản phẩm vì chúng hoàn toàn khác nhau. Từ đó dẫn tới mục đích và hiệu quả sử dụng cũng khác nhau.

- Lò vi sóng có chức năng rã đông và hâm nóng là chính, cực nhanh, tiện lợi. Một số loại lò vi sóng trên thị trường sẽ có thêm chức năng đa phức hợp để nướng được thực phẩm. Nhưng sử dụng lò vi sóng thì chị em vẫn cần canh để ướp thêm dầu, phết dầu liên tục giúp thực phẩm không khô.

Nhu cầu làm những món chiên nướng với khoảng giá 2 triệu chị em nên mua nồi chiên không dầu hay lò vi sóng? - Ảnh 2.

Lò vi sóng có chức năng giã đông và hâm nóng là chính, cực nhanh, tiện lợi.

Khả năng lưu thông gió của lò vi sóng để giúp món ăn chín mềm kém xa nếu so sánh với nồi chiên không dầ. Lò vi sóng rán sẽ dễ bị tình trạng cháy không đều vì sóng không lan tỏa được như không khí. 

- Nồi chiên không dầu sẽ dễ dàng làm các món chiên thực phẩm, không bị khô, không cần dầu, chín mềm đều và ưu điểm là "xử" được rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Trong trường hợp cần món luộc, hấp, canh, làm nóng thực phẩm thì lò vi sóng sẽ làm tốt hơn.

Nhu cầu làm những món chiên nướng với khoảng giá 2 triệu chị em nên mua nồi chiên không dầu hay lò vi sóng? - Ảnh 3.

Ngược lại, nồi chiên không dầu dễ dàng làm các món chiên thực phẩm không khô, không cần dầu, chín mềm đều và ưu điểm là "xử" được rất nhiều nguyên liệu khác nhau.

Xét về giá thành, một chiếc lò vi sóng có giá bán trung bình chỉ từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng. Nếu bạn có gần 2 triệu - 2,5 triệu là đã sở hữu được một chiếc lò vi sóng có chức năng đa phức hợp. 

Trong khi nồi chiên không dầu có giá bán cao hơn. Một chiếc nồi chiên không dầu trung bình có giá dao động từ 1,5 - 2,7 triệu đồng. Loại cao cấp có thể đắt hơn, lên đến 3 - 4 triệu đồng cho một sản phẩm.

=> Nếu chị Oanh chỉ mua để làm món chiên nướng thì việc mua một chiếc nồi chiên không dầu là hợp lý. Muốn tiết kiệm chi phí hơn, xử được cả món chiên nướng, làm nóng các món luộc, hấp, canh thì chiếc lò vi sóng mới là lựa chọn chính xác.

Chị Oanh có thể tham khảo thêm chiếc lò vi sóng có tích hợp chức năng nướng. Giá của các sản phẩm lò vi sóng này khá cao, dao động từ 5 - 7 triệu đồng.

Gợi ý một vài sản phẩm lò vi sóng trên thị trường có chất lượng tốt, được nhiều người tiêu dùng yêu thích mà bạn có thể tham khảo:

Nhu cầu làm những món chiên nướng với khoảng giá 2 triệu chị em nên mua nồi chiên không dầu hay lò vi sóng? - Ảnh 5.

Nhu cầu làm những món chiên nướng với khoảng giá 2 triệu chị em nên mua nồi chiên không dầu hay lò vi sóng? - Ảnh 6.

Nhu cầu làm những món chiên nướng với khoảng giá 2 triệu chị em nên mua nồi chiên không dầu hay lò vi sóng? - Ảnh 7.

Một vài sản phẩm nồi chiên không dầu có chất lượng tốt, được nhiều người tiêu dùng yêu thích mà bạn có thể tham khảo:

Nhu cầu làm những món chiên nướng với khoảng giá 2 triệu chị em nên mua nồi chiên không dầu hay lò vi sóng? - Ảnh 8.

Nhu cầu làm những món chiên nướng với khoảng giá 2 triệu chị em nên mua nồi chiên không dầu hay lò vi sóng? - Ảnh 9.

Nhu cầu làm những món chiên nướng với khoảng giá 2 triệu chị em nên mua nồi chiên không dầu hay lò vi sóng? - Ảnh 10.

 

Chia sẻ
Đọc thêm