Clip TT Obama ở Việt Nam do Nhà Trắng ghi lại: Ấn tượng về những dòng người vẫy tay chào

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mới đây, trên trang Facebook của Nhà Trắng đã chia sẻ đoạn clip ngắn gọn về chuyến công du của Tổng thống Obama tại Việt Nam và Nhật Bản vừa qua. Trong đó, những hình ảnh về một Việt Nam thân thiện khiến nhiều người xem không khỏi xúc động.

Vừa qua, Tổng thống Mỹ Obama đã có một chuyện công du 5 ngày đến 4 thành phố ở Việt Nam và Nhật Bản. Chưa bao giờ hình ảnh của Tổng thống Obama lại được phủ sóng rộng khắp trên các trên mạng xã hội và phương tiện truyền thông đại chúng ở cả hai quốc gia. 

Đặc biệt, tại Việt Nam, chuyến công du của Tổng thống Mỹ đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, đồng thời hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam cũng được bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn.

Mới đây, trên trang Facebook của Nhà Trắng đã chia sẻ một đoạn clip hơn 5 phút ghi lại ngắn gọn nhưng đầy ấn tượng về chuyến công du 5 ngày vừa qua của Tổng thống Obama. Trong clip này hình ảnh và đất nước con người Việt Nam hiện lên rất thân thiện, yên bình và gần gũi. Đó là hình ảnh về khu chợ với gánh hàng rong quen thuộc, một hẻm ngõ nhỏ, yên bình, treo lá cờ Tổ quốc; người dân Việt Nam nô nức vẫy tay chào đón đoàn xe Tổng thống đi qua hay người trẻ Việt Nam năng động, tự tin và đầy nhiệt huyết.

Ngay sau khi đăng tải, clip này đã nhận được hơn 15000 lượt thích, hơn 3000 lượt chia sẻ với nhiều bình luận dành nhiều cảm tình cho đất nước Việt Nam hiếu khách.

Sau đây là một số hình ảnh đáng nhớ trong clip: 

ảnh
Hình ảnh xe máy, quán hàng rong trong một khu chợ ở Việt nam xuất hiện phần mở đầu của clip.

chào đón
Người dân Hà Nội xếp hàng dài chờ đợi, vẫy tay chào đoàn xe của Tổng thống Obam, minh chứng cho một đất nước Việt Nam mến khách, thân thiện.

đẹp
Hình ảnh con ngõ nhỏ, khung cảnh đất nước Việt Nam yên bình.

đón chào
Hình ảnh người dân Sài Gòn nô nức và vẫy chào nồng nhiệt đoàn xe của Tổng thống cũng xuất hiện trong clip.

chùa
Tổng thống Obama thân thiện vẫy tay chào người dân xung quanh khi đến thăm chùa Ngọc Hoàng.

thăm chùa
Hình ảnh hiếm hoi về Tổng thống Obama trong chùa Ngọc Hoàng.

nói chuyện
Giới trẻ Việt tự tin, năng động đặt câu hỏi cho Tổng thống Obama tại Hội nghị thủ lĩnh trẻ YSEALI được tổ chức tại trung tâm GEM Center.

hát rap
Đặc biệt, hình ảnh nữ rapper Suboi tự tin thể hiện một đoạn rap khi được ông Obama yêu cầu cũng xuất hiện trong clip.

nói chuyện
Hình ảnh cuối cùng của ông Obama tại Việt Nam trong clip là sự thân thiện, gần gũi của con người Việt Nam.

Chia sẻ
Đọc thêm