Tổng thống Obama nhắc đến nhạc Sơn Tùng, Trần Lập khi nói chuyện với giới trẻ Sài Gòn

Ngọc Hà- Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ

Trong buổi nói chuyện với các bạn trẻ trong nhóm Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á tại trung tâm Gem Center (Q.1,TP.HCM) ngày 25/5, tổng thống Obama đã tỏ ra rất hiểu "gu" của các bạn trẻ Việt khi nhắc đến nhạc của Sơn Tùng và cố nghệ sĩ Trần Lập.

Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí khá thoải mái, cởi mở. Ông Obama rất gần gũi và thân thiện cũng như tạo ra sự kết nối gần gũi với giới trẻ. Trong phần mở đầu buổi nói chuyện, tổng thống Obama đã bày tỏ sự cảm kích trước sự hiếu khách của người Việt Nam cũng như bày tỏ mình rất thích các món ăn Việt. Ông khiến nhiều bạn trẻ có mặt trong buổi nói chuyện rất phấn khích khi biết nhiều bạn trẻ thích nhạc Sơn Tùng. "Tôi vẫn luôn hỏi con gái tôi cách sử dụng điện thoại. Tôi biết rằng có rất nhiều bạn ở đây thích chụp ảnh tự sướng, các bạn gửi lên Facebook. Các bạn thích nhạc Sơn Tùng. Các bạn học hỏi từ nhau. Chúng tôi cần sự đam mê của các bạn để đáp ứng các thách thức toàn cầu" ông nói.

 Tổng thống Mỹ cũng đã cho biết mình rất thích được đi ra ngoài gặp gỡ người dân và những người trẻ. "các bạn đang nhìn thế giới với con mắt tươi sáng... cho phép các bạn có năng lực để xây dựng Việt Nam và thế giới", tổng thống Obama nhận định.
 
Trong bài nói chuyện cùa mình Obama cũng đã bày tỏ niềm tin vào năng lực của thế hệ trẻ sẽ xây dựng thế giới, đất nước. Ông Obama cũng dùng lời bài hát "Đường đến vinh Quang" của cố nghệ sĩ Trần Lập để động viên giới trẻ "con đường đến vinh quang đã đến rất gần rồi" .


xếp hàng
Giới trẻ háo hức, đứng xếp hàng chờ đợi chào đón Tổng thống Obam tại  GEM Centre.

ấn tượng
Tổng thống Mỹ bước lên bục phát biểu tại khán phòng GEM. Ông mở đầu bài phát biểu bằng lời chào bằng tiếng Việt. Hàng trăm bạn trẻ đã đồng thanh "Xin chào" đáp lời người đứng đầu nước Mỹ. Ảnh: Zing

nói chuyện
Tổng thống Obama trao đổi với hơn 600 bạn trẻ của Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á (YSEALI).

nói chuyện
Sau phát biểu mở đầu, Tổng thống Obama cởi áo vest, xắn tay áo trò chuyện cùng các bạn trẻ Việt Nam.

nói chuyện
Ông Obama chia sẻ, "thực sự tôi muốn lần tới đi Việt Nam sẽ đi bộ ở Sơn Đoòng".

vui vẻ
Theo ông Obama, các nước cùng phải nỗ lực, tìm con đường mới để phát triển năng lượng sạch, giảm nhiên liệu bẩn. 

Trong buổi nói chuyện với giới trẻ, ông Obama đã giành thời gian để trả lời những câu hỏi, băn khoăn của nhiều đại biểu xung quanh các vấn đề như: nạn buôn người, cơ hội cho các doanh nghiệp trẻ ở Việt Nam, làm thế nào người trẻ phát triển mình, bảo vệ Sơn Doong...Bên cạnh đó tổng thống Obama cũng chia sẽ nhiều suy nghĩ cũng như cuộc sống hồi trẻ của mình với phong cách trò chuyện gần gũi, thân thiện.

Chia sẻ
Đọc thêm