Clip: Một cô gái xinh đẹp, một cô xấu xí cùng xin giúp đỡ - và cái kết sẽ khiến bạn phải suy nghĩ

Chia sẻ

Xấu xí và xinh đẹp thực sự khác nhau nhiều như vậy sao?

Mới đây, một video quảng cáo cộng đồng dưới concept thí nghiệm thực tế đã được đăng tải trên mạng và gây "shock" cho cộng đồng mạng vì những gì đã diễn ra trong video. Video có cái tên "Price of Beauty" (Tạm dịch là Cái giá của sự xinh đẹp) ghi lại tình huống đi "xin tiền" của một cô gái vừa bị móc mất ví tiền, điện thoại.

Cô gái xuất hiện từ đầu video trong một dáng vẻ khá lôi thôi, mặt mũi nhem nhuốc, đen đúa. Cô đã thử tiếp cận một số người đàn ông, có người đang ngồi nghỉ chân, có người chờ đèn đỏ, có người đang đi dạo trên đường, và trình bày về việc mình vừa bị móc mất ví tiền và điện thoại, cần về nhà ở một nơi rất xa trong ngày hôm nay và mong được họ giúp đỡ một ít tiền.

 - Ảnh 2.
(Ảnh cắt từ clip)

Cô đã hỏi xin rất nhiều người nhưng câu trả lời nhận được luôn là "Không": "Xin lỗi, tôi không mang theo ví", "Tôi không mang tiền theo người"...

 - Ảnh 3.
(Ảnh cắt từ clip)

Thậm chí có người còn chẳng buồn dừng chân lại nghe cô nói, mà liên tục xua tay với vẻ hết sức không kiên nhẫn.

 - Ảnh 4.
(Ảnh cắt từ clip)

Vậy là đến cuối cùng, cô gái tội nghiệp cũng không nhận được sự giúp đỡ từ bất kì ai.

 - Ảnh 5.
(Ảnh cắt từ clip)

Câu hỏi được đặt ra: "Lòng tốt của mọi người cũng chỉ như vậy thôi ư?" Tới đây, đã có một sự thay đổi nho nhỏ diễn ra, cô gái trong tình huống bỏ đi lớp trang điểm xấu xí kia, và thay bằng một diện mạo mới lung linh hơn.

 - Ảnh 6.
(Ảnh cắt từ clip)

Và cuộc thực nghiệm được tiếp tục, điều bất ngờ đã xảy ra, khi lúc này đây, vẫn những lí do "xin tiền" như cũ, nhưng phản ứng nhận về lại hoàn toàn khác.

 - Ảnh 7.
(Ảnh cắt từ clip)

Cô gái đã được rất nhiều sự giúp đỡ. Dường như ai được hỏi cũng không hề ngại ngần mà móc ví ra hỗ trợ cô gái xinh đẹp đang gặp khó khăn. Có người còn tốt bụng đưa cả danh thiếp của mình cho cô để phòng khi cô cần giúp đỡ nhiều hơn.

 - Ảnh 8.
(Ảnh cắt từ clip)

Ai cũng mỉm cười chìa tay ra cho cô, nhiều người còn cảm thấy "xấu hổ" vì không giúp được gì nhiều.

Cuối video là câu hỏi rất đáng suy ngẫm: "Phải tồn tại ra sao trong xã hội đầy bất công này?" Tại sao cùng một lí do, cùng một khó khăn, mà số phận của "gái xinh" và "gái xấu" lại khác nhau tới vậy? Liệu có phải xã hội thực sự không công bằng như trong video không? Khi mà những người có vẻ ngoài xinh đẹp thường gặp rất nhiều thuận lợi, từ cuộc sống thường nhật đơn giản như khi đi xe bus, người được nhường ghế ngoài người già, trẻ em sẽ là "người đẹp", đến công việc, người đẹp thường được ưu ái hơn. Trai đẹp, gái xinh, đi đâu cũng được chú ý, còn những người không may mắn, ngoại hình còn nhiều khiếm khuyết lại gặp rất nhiều khó khăn.

Đến bao giờ tình trạng "trông mặt mà bắt hình dong", "nhìn mặt mà làm việc" thế này mới kết thúc?

Vậy còn bạn, bạn có suy nghĩ thế nào sau khi xem xong video này?

Theo Kenh14/Trí thức trẻ

Chia sẻ
Đọc thêm