"Đè đầu cưỡi cổ" chỉ để mua vài cân ớt giảm giá, nghe người chơi hệ ăn cay giải thích xong ai cũng gật đầu đồng cảm

THẾ HUÂN, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Hóa ra người ta tranh nhau mua ớt cũng có lý do cả...

Với nhiều người, ớt gần như là gia vị không thể thiếu trên bàn ăn. Một món ăn mà không có tí vị cay là "ngứa ngáy" trong người chịu không nổi. Tuy nhiên, ăn ớt một ít thì ngon, chứ ăn nhiều quá thì có ngày ôm bụng vào bệnh viện vì đau dạ dày.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh hàng người dài tranh nhau mua ớt giảm giá khiến ai nấy đều sốc vì độ... mạnh bạo khi giành giật của mọi người. Tưởng chừng những hình ảnh này chỉ có ở những cảnh tranh nhau ăn buffet, ai mà biết chỉ vì một gia vị trong món ăn như ớt mà người ta tranh nhau "sứt đầu mẻ trán" thế này. 

Clip: Đè đầu cưỡi cổ chỉ để mua vài cân ớt giảm giá, nghe người chơi hệ ăn cay giải thích xong ai cũng gật đầu đồng cảm - Ảnh 1.

Với nhiều người, ớt là gia vị không thể thiếu trong gia đình

Hình ảnh cắt ra từ đoạn clip

Theo đó, một siêu thị ở Trung Quốc đã giảm giá ớt chỉ còn 15 NDT (tương đương với 53 nghìn VNĐ) cho một cân. Đông đảo những tín đồ chơi theo hệ "ăn cay" đã tranh thủ mua cho bằng được ớt về nhà ăn. Tại đất nước tỷ dân, ớt là gia vị không thể nào thiếu trong các bữa ăn gia đình. Thời gian gần đây, ớt được đẩy giá lên rất cao vì tình trạng khan hiếm, vậy nên khi thấy ớt giảm giá, đông đảo khách hàng đã tranh thủ mua bằng được. 

Clip: Đè đầu cưỡi cổ chỉ để mua vài cân ớt giảm giá, nghe người chơi hệ ăn cay giải thích xong ai cũng gật đầu đồng cảm - Ảnh 3.

Ớt là nguyên liệu không thể thiếu trong ẩm thực Trung Quốc

Clip: Đè đầu cưỡi cổ chỉ để mua vài cân ớt giảm giá, nghe người chơi hệ ăn cay giải thích xong ai cũng gật đầu đồng cảm - Ảnh 4.

Người Trung Quốc ăn rất cay

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm