Clip: Cô giáo "nếu biết chấm thi mà đi tù thì đã bỏ nghề từ lâu" nhận án 2 năm tù, khóc ngất khi rời tòa

Sáng 21/5 TAND tỉnh Hòa Bình tiếp tục phiên xét xử vụ gian lận nâng điểm thi THPT quốc gia năm 2017 - 2018. Trải qua 6 ngày xét xử trước đó (từ 11 đến 16/5), sáng nay HĐXX đi đến phần tuyên án. Mỗi bị cáo khi nghe bản án dành cho mình đều có những cung bậc cảm xúc khiến nhiều người không khỏi suy ngẫm.

Trong số đó, đáng chú ý là bị cáo Nguyễn Thị Thu Loan. Trong phần tuyên án vào sáng nay, một lần nữa bị cáo đã không khống chế được cảm xúc khi liên tục khóc ngất tại tòa. Bị cáo bị tuyên 2 năm tù giam vì tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

CLIP: Bị cáo Nguyễn Thị Thu Loan khóc ngất khi rời tòa.

Khi nghe bản án dành cho mình, bị cáo đã không thể đứng vững. Có lẽ đây thực sự là dấu chấm hết cho sự nghiệp đứng trên bục giảng của bị cáo.

Trước đó, vào phiên xét xử ngày 15/5, bị cáo Loan cũng đã liên tục bật khóc và rất hối hận, thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Bị cáo Loan nói về hành vi nâng điểm, nghĩ đó là hành vi có lợi, không gây tổn hại cho học sinh. Bị cáo rất hối hận khi nể nang đồng nghiệp để xảy ra sai lầm như vậy.

Clip: Giọt nước mắt muộn màng của cô giáo "nếu biết chấm thi mà bị đi tù thì đã bỏ nghề từ lâu" tại tòa khi nghe bản án - Ảnh 2.

Bị cáo Loan không thể đứng vững sau khi nghe bản án.

Hơn nữa, Loan thừa nhận thiếu hiểu biết về pháp luật nên mới thực hiện hành vi phạm tội. Từ khi bị bắt đến nay bị cáo Loan chưa từng chối tội nên bị cáo nghĩ rằng mình không phải là người xấu khi đã nhận lỗi.

"Chưa bao giờ bị cáo nghĩ rằng đi chấm thi mà bị đi tù. Nếu biết vậy bị cáo đã bỏ nghề từ lâu, để mà không phải đứng trước toà như ngày hôm nay.", bị cáo Loan nói trong nước mắt.

Clip: Giọt nước mắt muộn màng của cô giáo "nếu biết chấm thi mà bị đi tù thì đã bỏ nghề từ lâu" tại tòa khi nghe bản án - Ảnh 3.

Hai thái độ đối lập nhau của các bị cáo khiến nhiều người khó hiểu.

Cũng trong phiên xét xử thái độ của chủ mưu nâng điểm - bị cáo Nguyễn Quang Vinh khiến nhiều người bức xúc. 

Trong khi bị cáo Loan khóc ngất vì ăn năn vì hành vi phạm tội của mình và thái độ thành khẩn nhận lỗi của một số cán bộ trong quá trình công tác thì thái độ bình thản, nụ cười tươi rói của bị cáo  Vinh khiến nhiều người không khỏi bức xúc, khó hiểu.

Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm sáng 21/5, TAND tỉnh Hòa Bình tuyên tổng cộng 38 năm tù giam, 12 năm tù treo dành cho 15 bị cáo.

Chia sẻ
Đọc thêm