Clip cô giáo lớp 1 dạy online làm ai nấy vừa cười vừa thương: Hỏi liên tục mới nghe câu trả lời, có em thấy tiếng nhưng gọi mãi không thấy mặt

Qua những tiết học online thế này mới thấy giáo viên dạy học rất vất vả, có khi dạy 2 tiếng xong khàn cả giọng.

Dịch Covid-19 trong cả nước mấy ngày qua đã có dấu hiệu khả quan nhưng học sinh cả nước vẫn được nghỉ học ở nhà để bảo vệ sức khỏe. Trong suốt 1 tháng qua, các thầy cô giáo vẫn luôn nỗ lực chuẩn bị giáo án và giảng bài tốt nhất cho học sinh của mình. 

Khác với cách dạy học thông thường là giáo viên nói trên bục giảng, cả lớp ở phía nghe trực tiếp, giờ đây giáo viên lại đứng trước máy tính. Thế nên việc dạy học không chỉ đơn giản là nói-nghe mà còn phụ thuộc vào đường truyền internet cùng với yếu tố khách quan bên ngoài. 

Mới đây, một clip cô giáo lớp 1 dạy học online khiến mọi người vô cùng thương cảm. Chỉ là phép tính đơn giản nhưng cô phải gọi tên và nhắc câu hỏi nhiều lần mới có được đáp số của học sinh. 

Clip cô giáo lớp 1 dạy học.

Theo clip chia sẻ, cô giáo nói liên tục: "Thái Ân nào, Thái Ân nào. Thái Ân" để gọi em học sinh này trả lời. Sau khi học sinh đọc đề xong ngập ngừng, cô lại không nghe câu trả lời nên đành phải hỏi tiếp "18 -8 bằng mấy con?".

Mãi sau khi nghe câu trả lời cô mới viết lên bảng và tiếp tục hỏi bài toán tiếp theo: "19-9 nào. Trường nào. Trưởng. Trưởng đi đâu rồi. Trưởng đâu, cô không nhìn thấy Trưởng đâu cả. Trưởng đâu?". Ngay cả khi học sinh trả lời xong rồi thì cô giáo vẫn nhắc lại "Trưởng đâu rồi? Cô không nhìn thấy Trưởng đâu cả".

"Dịch này càng thương giáo viên hơn vì cực kinh khủng".

"Giọng cô giáo nhẹ nhàng quá".

"Học vậy không được bao nhiêu kiến thức mà thương cô và trò vất vả khi trao đổi với nhau. Bình thường là chuẩn bị ôn tập thi giữa kì 2 xong và đến giữa tháng 5 là nghỉ hè rồi, giờ này các em và cô giáo vẫn chưa đến lớp".

"Dạy xong 2 tiếng cô giáo chắc phải ngồi thở vì mệt".

"Khổ thân thầy cô. Biết chút về tin học văn phòng hoặc điện thoại thì không sao chứ thầy cô lớn tuổi không theo kịp công nghệ thì còn thương gấp mấy. Học sinh thì giờ ma lanh lắm".

Chia sẻ
Đọc thêm