Chuyện tình kỳ lạ của chủ tịch Cu Ba Fidel Castro và Lorenz

Nổi tiếng là một vị lãnh tụ, một chiến sĩ hi sinh đời tư của mình vì cách mạng Cu Ba, nhưng Fidel Castro cũng có rất nhiều tai tiếng với những cuộc tình chớp nhoáng với các nhân tình. Trong đó nổi bật nhất là mối tình sét đánh với Marita Lorenz - một phụ nữ người Mỹ, gốc Đức.

Năm 1939, Marita Lorenz sinh ra ở Bremen (Đức) và là con gái của một thuyền trưởng người Mỹ gốc Đức. Mẹ của cô là một nữ diễn viên người Mỹ. 

Vào năm 1959, khi Marita Lorenz 19 tuổi, cô đã đến Havana trên tàu MS Berlin do chính cha cô làm thuyền trưởng. Tại đây, Marita Lorenz phụ giúp cha là những công việc trên tàu. 

Một ngày nọ, tàu MS Berlin đang bắt đầu cập cảng Havana (Cu Ba). Lúc Lorenz đang làm việc thì có một nhóm quân nhân đến thăm quan tàu. Và Fidel Castro - vị Chủ tịch kiêm tổng tư lệnh đất nước Cuba 33 tuổi khi ấy cũng có mặt trong buổi gặp gỡ đó. Ông đã tỏ ra vô cùng ấn tượng với cô con gái thuyền trưởng tàu MS Berlin đầy quyến rũ.

Chuyện tình kỳ lạ của chủ tịch Cu Ba Fidel Castro và Lorenz 1
Lần đầu tiên gặp gỡ trên tàu MS Berlin của Fidel Castro và Marita Lorenz

Chuyện tình kỳ lạ của chủ tịch Cu Ba Fidel Castro và Lorenz 2
Ngay trong buổi gặp gỡ đầu tiên, bản thân Lorenz cũng đã bị đôi mắt sáng ngời của Fidel Castro thu hút

Ngay trong buổi gặp gỡ đầu tiên, bản thân Lorenz cũng đã bị đôi mắt sáng ngời của Fidel Castro thu hút. Và tình yêu sét đánh với người đàn ông quyền cao chức trọng này đã khiến Lozenz muốn lạc đi trong tình yêu.

Do cả hai đều có những thiện cảm ban đầu tốt đẹp và cùng bị tiếng sét tình ái đánh trúng, nên khi Lorenz trở về New York vài ngày, thiếu nữ 19 tuổi này đã liên tục nhận được những cuộc điện thoại từ Fidel, đề nghị cô hãy quay lại Cuba. 

Chẳng chút đắn đo, Lorenz đã quyết định gấp gáp quay lại Cuba chỉ vài ngày sau đó. Tại thành phố Havana, trong một nhà trọ được Castro bí mật thuê cho Lorenz ở, Lorenz đã trở thành tình nhân của vị chủ tịch tài năng và đào hoa này. 

Những ngày tháng mật ngọt sống với Fidel Castro, người phụ nữ trẻ này đã mang thai. Song niềm vui sắp được làm mẹ của Lorenz chỉ kéo dài được vài tháng khi một ngày nọ cô đột nhiên bị ngất đi và khi tỉnh dậy, cô đau đớn biết mình bị sảy thai ở tháng thứ 6 của thai kỳ. 

Quá đau buồn sau cú sốc sảy thai, Lorenz quyết định quay trở về New York một thời gian. Những ngày tháng Lorenz ở New York,  CIA đã tiếp cận cô. Họ đã nói rất nhiều về Fidel, cố gắng tẩy não Lorenz rằng chính người đàn ông cô yêu mới là thủ phạm làm cho cô bị sảy mất đứa con của 2 người.

Do được CIA tẩy não nên thời điểm ấy, Lorenz luôn mù quáng tin những lời CIA nói về Fidel Castro là đúng. Cô đã từng tan nát trái tim khi nghĩ chính Castro đã nhẫn tâm tạo ra vụ sảy thai đó.

“Vì nghĩ vậy, nên tôi đã mù quáng nghe theo lời họ. Tôi lúc ấy tin rằng Castro là một mối đe dọa đối với nước Mỹ, rằng họ cần tôi giúp họ ám sát ông ấy” - Bà Lorenz sau này thú nhận.

Chuyện tình kỳ lạ của chủ tịch Cu Ba Fidel Castro và Lorenz 3

Chuyện tình kỳ lạ của chủ tịch Cu Ba Fidel Castro và Lorenz 4

Vài tháng sau cú sốc sảy thai (1/1960), được CIA tiêm nhiễm vào đầu những ý nghĩ không hay về tình nhân của mình, Lorenz đã đồng ý đến Miami để gặp một nhân vật bí mật sẽ chịu trách nhiệm giao cho cô những viên thuốc độc nhằm ám sát Castro - kẻ gieo rắc nỗi đau mất con cho cô.

Được biết, để hoàn thành được nhiệm vụ ám sát Castro, Lorenz đã được lên kế hoạch hoàn hảo: thả một viên thuốc độc vào cốc nước của Castro. Sau đó, Lorenz phải tìm cách biến mất ngay sau khi hành động ám sát hoàn tất. 

Và từ Miami sang Cu Ba thực hiện kế hoạch ám sát người tình cũ, vì sợ bị hải quan Cuba phát hiện, Lorenz đã giấu những viên thuốc trong lọ kem dưỡng da. Ngày quay lại Cu Ba để gặp Fidel Castro lần cuối, Lorenz đã cố gắng bỏ những viên thuốc vào trong cốc nước. Song không may cho cô là lúc đó viên thuốc vì bị dính trong lọ kem dưỡng da nên lúc lấy ra hơi khó.

Cô đã cố gắng thả viên thuốc vào trong cốc nhưng nó vẫn dính một chút vào ngón tay. Vì sợ bị phát giác nên Lorenz cố gắng chạy vào trong nhà vệ sinh để vứt nó đi. Khi đang loay hoay như vậy thì Fidel bước vào.

Nhìn thấy vẻ lúng túng và vụng về của người tình đã lâu không gặp, Fidel Castro thừa thông minh để rất nhanh chóng sau đó nhận ra được ý định ám sát này của Lorenz.

Nhưng thay vì rút súng ra khỏi bao trừng trị người phụ nữ đang âm mưu ám sát mình, Fidel Castro đã đưa khẩu súng cho nhân tình và bình tĩnh nói: “Em tới đây để định giết tôi à?”.

Chuyện tình kỳ lạ của chủ tịch Cu Ba Fidel Castro và Lorenz 5
Sau cuộc tình với Castro, Lorenz đã gặp gỡ và lại trở thành tình nhân của cựu Tổng thống, cựu Tổng tư lệnh Venezuela - Marcos Pérez Jiménez, nhưng bà vẫn nhớ mãi về mối tình với Castro thuở đôi mươi bồng bột.

“Lúc đó, ông ấy rút một điếu xì gà ra hút và nhắm mắt lại. Tình huống này hoàn toàn nằm ngoài kế hoạch. Ông ấy chắc chắn đã bị tổn thương, thậm chí bị xúc phạm, nhưng sau cùng ông ấy biết tôi sẽ không làm gì hại ông ấy thêm nữa” - Bà Lorenz nhớ lại những phút giây nông nổi của mình.

Sau khi kế hoạch ám sát người mình yêu không thành, Lorenz quyết định rời xa Cuba và không bao giờ gặp lại Castro nữa. Một năm sau đó tại Mỹ (1961), Lorenz đã gặp gỡ và lại trở thành tình nhân của cựu Tổng thống, cựu Tổng tư lệnh Venezuela - Marcos Pérez Jiménez. Với mối tình này, bà đã có một cô con gái.

Năm 30 tuổi (1970), Lorenz kết hôn với người quản lý một tòa nhà gần Liên Hợp Quốc. Hiện Lorenz đã 75 tuổi nhưng người phụ nữ này vẫn nhớ mãi về mối tình tội lỗi với Castro thuở đôi mươi bồng bột.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm