Chuyện tình của nàng răng khểnh: "Yêu mãi không chán"

8 năm yêu, 3 năm cưới... cặp đôi Trà – Nghĩa vẫn hạnh phúc như ngày mới yêu.

"Chém gió" suốt ngày

“Nghĩa yêu mình trước, còn mình mới yêu Nghĩa 8 năm”, Lê Minh Trà, chuyên viên của Trung tâm nghiên cứu Kinh Thành, Viện KHXHVN kể một cách rất “lém”.

Trương Tuấn Nghĩa và Lê Minh Trà có mối tình đẹp từ hồi học phổ thông. Chàng để ý đến nàng, một cô bé Hà Nội đúng nghĩa như phim cô bé Hà Nội. 

Trà học giỏi, luôn đứng ở vị trí thủ lĩnh và được mọi người yêu mến. Nghĩa không phải là người nổi bật, giỏi giang. Nhưng chàng trai vẫn chiếm được trái tim cô gái năng động, xinh đẹp.

Tình yêu của họ trải qua thời học đại học hồn nhiên như … phim Hàn Quốc. Không ai thấy Trà giận Nghĩa. Trong tất cả các sự kiện mà lớp đại học của chị tổ chức, dù lớn hay nhỏ đều thấy Nghĩa có mặt và tham gia nhiệt tình cùng người yêu. 

Chuyện tình của nàng răng khểnh: "Yêu mãi không chán"
Mối tình đẹp như mơ của cặp đôi Trà - Nghĩa 

Họ kết thúc giai đoạn tình yêu màu hồng bằng đám cưới tràn đầy năng lượng vào 17/03/2010. “Chúng mình luôn tạo ra những sự kiện, qua mỗi sự kiện lại làm mới nhau trong suy nghĩ, trong cách sống: đám cưới, có em bé, sinh em bé"...

- “Đôi khi xem lại, em vẫn thấy ảnh cưới của tụi mình đẹp anh ạ! Mặc dù giờ em không còn răng khểnh nữa rồi".

- "Ngoan thì anh để lại cái răng cho mà ăn cơm, không thì anh vặt như vặt cái răng khểnh của em đấy". 

- "Anh ngoan thì em tha, còn không là em sẽ ăn thịt anh nhá"...

Nghe hai vợ chồng “chém” với nhau chắc chắn nhiều cặp vợ chồng sẽ phát thèm. 

Trà cười sảng khoái: “Hồi có bầu Lulu (cô con gái đầu lòng hơn 1 tuổi của hai vợ chồng), mình thiếu canxi, chiếc răng khểnh đáng yêu bị... hi sinh. Chúng mình đùa chuyện này suốt”.

Một ngày đẹp trời, điện thoại của Trà nhận tin nhắn: "Tài khoản ngân hàng của bạn bị trừ 10 triệu". Đó là tin nhắn từ số máy của Nghĩa. 

“Thỉnh thoảng bọn mình lại nghĩ cách 'dọa' nhau như thế”, Trà kể. 

Chuyện tình của nàng răng khểnh: "Yêu mãi không chán"
8 năm yêu, 3 năm cưới... cặp đôi Trà – Nghĩa vẫn hạnh phúc như ngày mới yêu

Luôn yêu nhau như hồi mới yêu

Họ yêu nhau không biết chán. Cho đến bây giờ, khi hai vợ chồng đã có em bé, bản thân Trà cũng rất bận vì công việc nghiên cứu, nhưng tuần nào hai vợ chồng cũng hẹn nhau đi ăn ốc, ăn kem, ăn nem chua rán,…

“Có hôm mình bận công việc, chồng lặng lẽ đi mua bánh mì, sữa tươi mang đến cơ quan vì biết mình không có thời gian ăn trưa. Ai cũng bảo vợ chồng mới cưới nên thế. Nhưng bọn mình đã yêu nhau 8 năm, lấy nhau được gần 3 năm rồi”, Trà kể.

Trà làm việc ở cơ quan nhà nước, lại là công việc nghiên cứu nên lương không cao. Công việc của Nghĩa cũng không phải kiếm tốt nên thu nhập của cả hai vợ chồng rất eo hẹp. 

“Trà là một người khoa học trong cả công việc và cuộc sống. Khi bắt đầu làm vợ, cô ấy đã chia nhỏ các khoản, để làm sao có thể tiết kiệm tối đa được các khoản chi phí. Tiết kiệm sẽ có khoản cứng và khoản mềm. Khoản cứng là khoản không được rút ra hoặc khó rút (thường gửi ngân hàng), khoản mềm là khoản để trong tài khoản thẻ hoặc trong tủ, khi cần gấp có thể rút ra để chi tiêu. Chính vì thế mà tuy thu nhập thấp nhưng vợ chồng mình vẫn không để áp lực đồng tiền ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình”, Nghĩa kể về vợ.

Những gia đình giống như nhà của Trà - Nghĩa: Hai vợ chồng đều sinh ra và lớn lên ở Hà Nội thì việc sĩ diện của người chồng là rất lớn. Nhất là khi hai vợ chồng vẫn sống chung với bố mẹ chồng. Nhưng đối với Nghĩa, đứng sau thành công của vợ là điều hạnh phúc. 

“Trà có nhiều tham vọng trong công việc và luôn muốn thử sức bằng năng lực bản thân. Người phụ nữ cố gắng thành đạt trong xã hội, tại sao không? Mình giúp vợ mình bằng mọi cách để cô ấy có cơ hội học tập và làm việc. Mình rất tự hào khi ai đó khen vợ mình giỏi. Sống với một người phụ nữ như thế để mình có cơ hội chia sẻ công việc trong cuộc sống còn hơn sống với một người phụ nữ suốt đời chỉ biết có bếp núc”, Nghĩa chia sẻ.

Chuyện tình của nàng răng khểnh: "Yêu mãi không chán"
Lulu - cô con gái đầu lòng hơn 1 tuổi của hai vợ chồng

Vì cuộc sống, nhiều khi hai vợ chồng phải đi làm thêm khá nhiều. Lúc Trà đi làm thêm thì Nghĩa sẽ về nhà chăm sóc con và… đợi vợ về ăn cơm.

Ngược lại, nếu Nghĩa có việc phải làm hoặc đi học, Trà sẽ là người ở nhà chăm sóc con và đợi chồng về.

Những hôm rảnh, họ rủ nhau đi mua đồ về làm bánh pizza, hay rủ nhau đi mua socola tặng nhau. 

“Gì chứ khoản bày trò trong cuộc sống thì vợ chồng mình đều thích. Lấy nhau, có con rồi thì không thể để cuộc sống kéo mình ra khỏi nhau bởi những lo toan. Những việc làm cùng nhau như hồi mới yêu, những câu nói đùa, những lần trốn con đi chơi,… đều rất thú vị và mang lại năng lượng mới cho tình yêu”, Trà kể.

Đang nói chuyện “vào cầu” với Trà, anh chồng đã réo: “Em ơi, đi mua quần áo nhé! Anh mới thấy một bộ váy rất hợp với em đấy!”. Thế là chị reo lên vui vẻ và xin phép về đi mua sắm với chồng. Họ lại hẹn hò...
Chia sẻ
Đọc thêm