Chuyện tình "thiên thần" và "ác quỷ"

Chị Quỳnh và anh Tuyển là một cặp đôi đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ nàng tự nhận mình là "ác quỷ" và tôn sùng chàng là "thiên thần".

Giải thích cho sự thật đau lòng mang tên “ác quỷ”, chị Dương Quỳnh tếu táo cho rằng mình là sự tập hợp của mọi thói hư tật xấu như: đầu gấu, ghê gớm, lười biếng, ham chơi, ăn diện, đàn đúm, mê tụ tập, nhảy nhót, nhậu nhẹt, đập phá, lại còn hay quên,… Ấy thế mà chị vẫn đủ sức khiến "thiên thần"... chết lăn, chết lóc.

"Thiên thần" tên là Đào Văn Tuyển. Anh có thể dễ dàng hạ gục bất cứ nhà tuyển dụng nào với cái đầu thông minh của một kỹ sư tài năng trường Bách Khoa. Ấy thế mà “cái đẹp” to đùng đó lại bị chàng che đậy kĩ. Một thời gian sau khi “bút sa gà chết” (đăng ký kết hôn), nàng mới phát hiện ra lý lịch hoành tráng của chàng. 

Còn trước đó, đặc biệt trong lần đầu gặp mặt, chị Quỳnh đánh giá anh cũng là đứa ham chơi… giống mình. Chẳng là hai người quen nhau trong một lần đi phượt ở Hà Giang năm 2007. Trong khi nàng chỉ là thành viên phượt của một nhóm thì chàng là leader của một nhóm khác.

Chuyện tình "thiên thần" và "ác quỷ"
Chị luôn tự nhận mình là "ác quỷ" và tôn sùng anh xã là "thiên thần"

Hai người có lần đầu gặp nhau vô cùng lãng mạn. Hôm đó, mưa to gió lớn đủ sức quật ngã mọi thứ thế mà “hai đứa hâm” đùng đùng đòi lên Cột Cờ Lũng Cú và... "đụng" nhau.

Dương Quỳnh hồ hởi: “Nghe thì lãng mạn thế nhưng bọn mình gặp nhau như… hai người xa lạ thôi. Phí cả lãng mạn! Từ đó về sau, bọn mình có đi cùng vài chuyến phượt nữa nhưng mối quan hệ vẫn dừng lại ở mức giống như… hai thằng đàn ông với nhau”.

Anh Tuyển tủm tỉm chia sẻ: "Ấy thế mà không hiểu trời xui đất khiến thế nào, bọn mình lại gặp phải 'tình yêu sét đánh… chậm' trong một lần đi Sơn La làm tình nguyện. Về đến Hà Nội là bọn mình lao vào nhau như nắng hạn gặp mưa rào, bất chấp nàng và mình là 'thiên thần' và 'ác quỷ".

Chị Quỳnh tự hào: "Câu chuyện tình yêu của bọn mình luôn gắn liền với các ngày trọng đại của đất nước: gặp nhau lần đầu vào ngày 30/4, yêu nhau vào ngày 3/2, quyết định cưới vào 2/9"...

Chuyện tình "thiên thần" và "ác quỷ"
Nụ cười luôn tràn ngập trong ngôi nhà, nơi mà "thiên thần" và "ác quỷ" sống hạnh phúc 

Bản thân chị Quỳnh cũng sốc vì đám cưới diễn ra quá nhanh chỉ sau 6 tháng hẹn hò. Sau đám cưới, "thiên thần" và "ác quỷ" mới lộ rõ bản chất. Bản chất “xấu xa” của chị đã được chị liệt kê ngay từ đầu. Còn anh Tuyển thì sao? Nghe tâm sự của chị xong có lẽ người phụ nữ nào cũng “Ước gì chồng mình được như anh ấy!”.

Chị gọi chồng là “thiên thần thuần chủng” vì anh không ham chơi, không rượu chè, cờ bạc, trai gái và không… lắm mồm như chị. Anh luôn chờ vợ con về ăn cùng, sẵn sàng bỏ hết những sĩ diện và không quản vất vả để giúp vợ chăm sóc con. Anh sẵn sàng nghỉ việc ở nhà cả tháng trời để chăm sóc gia đình khi chị chờ sinh em bé. 

Ngày mới sinh con, gia đình nhỏ bé của anh chị còn rất khó khăn. Sinh con giữa tháng 6, trời nóng như thiêu đốt mà hai vợ chồng không đủ tiền mua điều hòa. Khó khăn, vất vả là vậy nhưng chị Quỳnh vẫn yên lòng, tin tưởng vào ngày mai vì có anh bên cạnh. Chỉ bằng những hành động rất nhỏ, anh Tuyển đã tiếp thêm nghị lực cho chị Quỳnh.

Chị kể: “Ngày mình mới sinh, khó khăn chồng chất nhưng anh ấy vẫn lo lắng cho hai mẹ con từ việc lớn tới việc nhỏ. Trăm công ngàn việc như thế, bạn thử xem có ông chồng nào ngồi tỉ mẩn note lại từng ghi chú của hai mẹ con. Bây giờ mỗi khi đọc lại, lần nào mình cũng khóc”.

Thêm một lý do nữa khiến anh Tuyển được đóng mác… "thiên thần". Anh rất tôn trọng khoảng trời riêng của vợ. Dù đều biết rõ mật khẩu nhưng anh chẳng bao giờ đọc trộm SMS, chat hay email của vợ.

Chuyện tình "thiên thần" và "ác quỷ"
Quả ngọt của câu chuyện tình "thiên thần" và "ác quỷ" là bé Vừng

Về phía anh, dù không hét lên “Anh yêu em” nhưng chỉ qua cách nhìn trìu mến, qua cách kể chuyện về vợ cũng đủ biết anh Tuyển yêu chị tới mức nào. Là kỹ sư tài năng ngành CNTT của trường Bách Khoa nhưng anh luôn tự hào vợ mình là chuyên gia phần cứng. Thậm chí có lúc anh còn thấy mình thua kém vợ. 

Anh nói: "Mình thấy thú vị khi bà xã chân yếu tay mềm là vậy nhưng cô ấy lại rất thành thạo công việc của người đàn ông như sắm đồ điện tử, sửa máy tính, đồ gia dụng trong nhà"...

Quả ngọt của câu chuyện tình "thiên thần" và "ác quỷ" là bé Vừng. Bé mang nét đáng yêu của bố đó là tình cảm, ngọt ngào và mang nét “xấu xa” của mẹ như đầu gấu, bướng bỉnh. Bé rất tự lập, từ 2 tuổi bé đã tự động trèo lên giường riêng để ngủ. 

Chị Quỳnh rất tự hào về con: “Vừng tuy còi nhưng thông minh, tự lập giống hệt bố. Từ 1 tuổi rưỡi bé đã có thể nhận biết hết các chữ cái".

Và thế là nụ cười luôn tràn ngập trong ngôi nhà, nơi mà "thiên thần" và "ác quỷ" sống hạnh phúc.
Chia sẻ
Đọc thêm