Chuyện sinh viên đi học xa nhà: Cả cuộc sống bỗng chốc thu bé lại vừa bằng thùng đồ ăn mẹ tiếp tế

Chím NF, Theo Helino
Chia sẻ

Có lẽ với những đứa con xa nhà thì không gì sung sướng hơn những lần được bố mẹ tiếp viện đồ ăn.

Ai chẳng mong được sống cùng với bố mẹ, được lo lắng từ miếng ăn đến giấc ngủ phải không? Nhưng rồi ai thì cũng sẽ lớn, sẽ phải rời xa vòng tay bố mẹ để đi học, đi làm hay lập gia đình. Vì vậy mà với họ, mỗi lần được bố mẹ gửi cả đống đồ ăn lên là một lần lại hạnh phúc vô bờ bến.

Loạt đồ tiếp tế này không chỉ giúp tiết kiệm được kha khá tiền ăn mà còn mang ý nghĩa lớn về mặt tinh thần. Được ăn rau quả do chính tay mẹ trồng, được ăn thịt gà do chính tay bố mình thịt - bao nhiêu tình cảm chứa chan trong những thứ quà quê như vậy, hỏi sao ai không quý. 

Mới đây, một cô sinh viên Bách khoa đã chia sẻ thùng đồ ăn mẹ gửi khiến dân tình nhao nhao ghen tị:

"Không biết đứa nào trong đây học xa nhà giống tao không nữa? 11h đêm nhận được thùng đồ mẹ gửi mà vừa vui vừa rơi nước mắt chúng mày ạ! Gói cho con từ cái đùi gà đã luộc, măng ngâm, thanh long, nhãn, sấu, bí đỏ, ổi... Toàn là đồ mẹ tao trồng hết, gà nhà nuôi, trứng gà nhà đẻ... 

Hoa quả trông bé bé, xấu xấu mà ngon lắm chúng mày ạ. Ở cái Hà Nội này có tiền cũng chưa chắc đã mua được nhưng thứ như vậy đâu. Mỗi lần như này tao lại có thêm động lực cố gắng hoàn thành Đại học, qua khỏi cổng Parabol là Giải Phóng. Hè này tao cày cuốc mòn đít với Đại số ở Bách khoa nên làm gì có được về đâu nên mẹ toàn phải gửi ý."

4
4
3
3
2
2
1
1

Từ miếng đùi gà đã luộc đến quả nhãn, thanh long, ổi, bí đỏ... tất cả đều được bố mẹ đóng thùng gửi ra cho cô con gái.

Sau khi xuất hiện trên MXH, rất nhiều cư dân mạng đã phải nhấn like và để lại hàng loạt bình luận vì đồng cảm với chủ nhân bài viết:

"Một tháng mẹ tao gửi lên 2 - 3 lần. Đồ mẹ làm dù có no cũng phải ăn cho bằng hết vì muốn bỏ đi bất cứ cái gì", bạn N.M.P.

"Mẹ tao vẫn hay kho thịt, nấu canh khổ qua, làm chả ram gửi xuống cho tao. Đến mùa thì có chôm chôm, sầu riêng, chuối, bơ các thứ", bạn Q.Y. kể lại.

Và có cả những vị phụ huynh ngay cả khi con đã tốt nghiệp và đi làm ổn định và lập gia đình rồi nhưng vẫn không bỏ đi thói quen gửi đồ ăn lên cho các con:

"Giống tao quá! 3 năm đi học xa nhà thèm gì là mẹ tao gửi ngay cho tao. Đến giờ đi lấy chồng rồi mà có gì ngon mẹ tao vẫn đóng thùng gửi cho tao chúng mày ạ! Thương dễ sợ", mẹ T.P. chia sẻ.

"Tao cũng vậy. Cả bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ gom hết gửi cả 1 thùng. Nhiều khi ăn rau, hoa quả không kịp mà nó hư tao cũng tiếc. Tiếc cái công, cái tình trong đó", bạn T.T.C.

Không chỉ có thế, dân mạng cũng đua nhau khoe hình ảnh đồ ăn bố mẹ mình tiếp viện:

8
8
7
7
6
6
5
5

Dân mạng cũng không quên khoe những đợt "chi viện" của bố mẹ mình.

Thế nhưng cũng có người vì nhiều lý do mà không được bố mẹ gửi đồ ăn cho nên cảm thấy vô cùng ghen tị:

"Tao học xa nhà quá, gửi đồ thì cũng cỡ 2 - 3 ngày mới tới nơi. Phí ship cũng cao nữa. Nên đi học thì chỉ có ăn đồ chợ. Thèm lắm đồ quê!", một bạn chia sẻ.

Có ai nhìn thấy đống đồ ăn này mà bỗng nhớ nhà, nhớ bố mẹ, nhớ những ngày mong mỏi đồ tiếp viện khi còn đi học không?

Chia sẻ
Đọc thêm