Chuyện "quán cà phê trả lại tiền cho khách để quên" khiến Sài Gòn đáng yêu đến lạ

Câu chuyện về cậu nhân viên quán cà phê ở Sài Gòn trả lại tiền thối cho khách để quên vào 2 ngày sau đó dù "nhỏ xíu" nhưng đủ làm trỗi dậy niềm tin yêu lớn lao vào cuộc sống trong mỗi người.

Trong cuộc sống đầy rẫy những ồn ào, xô bồ và sự lừa lọc, đến cả lòng tốt của mọi người cũng bị một số kẻ lợi dụng, lấy ra làm trò đùa, niềm tin giữa người với người bỗng trở nên xa xỉ". Như chàng trai trong câu chuyện dưới đây, cũng là một người đã cảm thấy mất niềm tin vào người khác, nghĩ xấu cho người khác, nhưng sau câu chuyện vừa mới trải qua, anh đã lấy lại được niềm tin vào cuộc sống và thấy cuộc đời này vẫn còn thật nhiều những điều tốt đẹp khiến trái tim rung động. Anh gọi đó là "chuyện kỳ lạ ở Sài Gòn".

Điều giản dị nho nhỏ khiến Sài Gòn đáng yêu đến lạ
Câu chuyện cậu nhân viên quán cà phê trả lại tiền thối cho khách hàng được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.

Facebook có tên Ha Thanh Tung kể: “Cách đây 2 ngày, mình và bà chị buồn buồn rủ nhau ra quán cà phê ngoài bờ sông quận 2. Đó không phải là dạng quán sang trọng, chỉ giản đơn là có mấy cái bàn nhựa với giá khoảng 20 - 25k. Ở đây luôn thu tiền trước để khi khách về khỏi í ới gọi mất công.

Mình và bà chị gọi 2 trái dừa với giá 50 nghìn và đưa 500k. Do hai chị em sực nhớ có việc ở trung tâm nên gọi xe về, cũng quên mất luôn vụ tiền thối. Tới mãi khuya thì mới sực nhớ ra nhưng cũng xác định là thôi bỏ vì quán đông lại xa xôi.

2 ngày sau chị mình có việc ở quận 2 gần đó, chị sực nhớ và ghé qua quán hỏi thử. Anh tài xế chở chị mình cứ khẳng định là sẽ không lấy tiền được đâu.

Thật bất ngờ là vừa nói tới thì nhân viên ở đó lấy ngay ra trong tủ số tiền 450k được kẹp cẩn thận trong tờ hoá đơn ghi số tiền 50k.

Cậu nhân viên vui vẻ nói: "Hôm đó ra thối tiền là anh chị về rồi. Dù có quên vài chục ngàn quay lại vẫn còn" và cũng không nhận tiền cảm ơn. Mình nhận lại 450k mà vừa vui vừa bất ngờ”.

Câu chuyện này sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút hơn 12.000 lượt like và chia sẻ. 

Điều giản dị nho nhỏ khiến Sài Gòn đáng yêu đến lạ
Nhiều lời khen, nhiều sự rung động đến từ câu chuyện nho nhỏ ở Sài Gòn này.

Câu chuyện tưởng là nhỏ nhưng khiến người nghe thực sự ấm lòng. Bởi sự thành thật, tốt đẹp vẫn luôn được bắt gặp ở đâu đó trong xã hội này. “Cảm ơn bạn đã cho tôi thêm niềm tin yêu cuộc đời”, “Rất mừng cuộc đời còn những tấm lòng chân thật”,... là những dòng cảm xúc ngọt ngào được cư dân mạng gửi tới người chia sẻ câu chuyện cũng như cậu nhân viên quán cà phê.

Nhân câu chuyện này, một cư dân mạng cho rằng: “Nếu bạn có niềm tin vào con người thì sẽ không bị phụ. Giả dụ, bạn nghĩ là có tới cũng chắc gì lấy lại được tiền thối nên không tới và kết quả là bạn không được nhận lại số tiền đó rồi. Cho nên, không phải ai cũng xấu, nên có niềm tin vào con người, đó cũng chính là cho mình cơ hội để nhìn thấy cuộc đời tươi đẹp hơn”.

Chia sẻ về cảm xúc của mình khi nhận lại số tiền 450k, anh Ha Thanh Tung cho biết mình “vừa vui vừa bất ngờ”. 

Chàng trai cũng cảm thấy vô cùng có lỗi vì trước đó đã từng nghĩ xấu cho cậu nhân viên phục vụ rằng sẽ không trả lại số tiền thối đó. Vì những suy nghĩ này, chàng trai gửi lời xin lỗi tới cậu nhân viên thật thà, tốt bụng.

Ha Thanh Tung tâm sự: Sài Gòn này có những điều kì lạ vậy đó! Ai bảo không còn người tốt và chỉ có lừa dối gạt gẫm nhau, hỏi sao mà không thương cái xứ này dù đi bất kỳ nơi đâu, dù bị bao người đối xử tệ bạc... Mình vẫn luôn không ngừng yêu người yêu đời là vậy!”.

1
Ở đâu đó Sài Gòn, vẫn tồn tại những câu chuyện đáng yêu dù "nhỏ xíu" như thế.

Câu chuyện bình dị này có đủ để bạn yêu Sài Gòn chưa? Câu chuyện nhắc người ta nhớ mãi về một Sài Gòn thân thương từ giọng nói, ngọt ngào, thơm thảo với nhau từ những hành động nhỏ nhất. Sài Gòn chẳng phân biệt bạn tới từ vùng quê nào, chỉ cần bạn đang sống, hít thở cái không khí của Sài Gòn thì Sài Gòn chính là quê hương của bạn. Đôi khi ngán mỗi cảnh sáng mở mắt dẫn xe ra đường là kẹt xe, nhưng đi xa rồi lại thấy nhớ cái mảnh đất này ghê gớm. Ai cũng bảo Sài Gòn thế này, thế kia ấy vậy mà Sài Gòn có nói cái gì đâu... Sài Gòn thương bạn còn chưa hết nữa kia mà!

Chia sẻ
Đọc thêm