Chuyện ở phòng siêu âm cuối tuần và câu nói hằn học của người chồng

Trình Ca, Theo Thế giới trẻ

Cùng ngồi đợi đến lượt vào khám nên mình cũng có hỏi thăm chị gái đó thì chị tâm sự hồi đó lúc chưa lấy cũng thương chị lắm, không hiểu sao lấy về như vỡ mộng.

"Xin các chị hãy sống vì bản thân mình, đừng nhịn ăn để giảm cân. Cũng đừng vì những điều không đáng mà hi sinh mình quá nhiều được không. Nếu họ yêu mình thì bạn có như thế nào thì họ cũng chấp nhận mà.

Hôm nay mình chở dì đi siêu âm vô tình chứng kiến một câu chuyện thật sự khiến mình phải suy nghĩ và đâu đó thương cho phận làm phụ nữ bọn mình.

Có chị gái tầm 30-35 tuổi cũng đến siêu âm, dáng người cũng cân đối không phải kiểu bị béo phì, đi cùng cậu con trai chừng 5-6 tuổi. Anh chồng chở đến siêu âm nhưng kiểu khó chịu, giọng bực bội:

"Tao đi mua thuốc hút, chừng nào xong gọi tao đón, có cái cuối tuần cũng bị mày hành hạ".

Thấy chị lủi thủi vào siêu âm, mặt thì buồn bã.

Cùng ngồi đợi đến lượt vào khám nên mình cũng có hỏi thăm chị gái đó thì chị tâm sự hồi đó lúc chưa lấy cũng thương chị lắm, không hiểu sao lấy về như vỡ mộng.

Nhưng chị bảo yêu rồi, lấy rồi, cũng có con rồi chấp nhận thôi. Chứ buồn lắm em ơi.

Chị bảo hồi con gái dáng cũng gọn gàng, sinh con rồi thì không được như trước nữa.

Nên chị nhịn ăn, uống thuốc giảm cân này nọ. Dạo này sao cứ đau bụng mới đi khám.

Nhưng mình nói thật, nhìn chị cũng được không đến nỗi quá tệ... Nhưng chị lại bảo chồng nó chê em ơi...

Y như rằng khám ra bị viêm dạ dày do nhịn đói thường xuyên.

Ông chồng đứng ở ngoài hút thuốc, chị khám ra thì thằng con luôn miệng hỏi:

- "Mẹ ơi, bác sĩ có nói mẹ bị sao không. Không sao đúng không mẹ".

- "Chỉ viêm dạ dày thôi con, uống thuốc mấy bữa à".

Ấy mà anh chồng không hỏi được một câu, còn kiểu bực bội chửi.

- "Hành tao thôi, có bị gì đâu. Ai kêu nhịn ăn chi rồi phiền tao chở đi khám. Mập thì chịu đi. Làm ba cái chuyện gì đâu không. Bày đặt nhịn ăn".

Chị đó thì cứ kiểu im lặng rồi leo lên xe về.

Thật sự thấy thương cho phụ nữ quá đi thôi.

Thanh xuân đẹp nhất thì dành trọn cho họ, những gì đẹp nhất thì họ cưng chiều, khi không còn xinh đẹp, xấu xí đi thì coi không ra gì.

Chịu đau đớn sinh con cho họ, nhưng không giữ dáng được như lúc đầu là lỗi của phụ nữ.

Phụ nữ cần được yêu thương cho dù là người yêu, là vợ hay dù có xinh đẹp hay xấu xí cũng cần được yêu thương mà. Đâu phải họ muốn như vậy, họ đã hi sinh rất nhiều rồi".

Chuyện ở phòng siêu âm cuối tuần và câu nói hằn học của người chồng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Đây là câu chuyện do một facebook chia sẻ trong group đông thành viên. Người vợ sau một lần sinh đẻ đã bị béo và tìm cách giảm cân vì bị chồng chê.

Do nhịn ăn và uống thuốc nhiều, chị bị viêm dạ dày và phải đi khám. Điều đáng nói ở đây là thái độ của người chồng. Anh ta ra sức chì chiết, trách móc vợ vì mất đi ngày cuối tuần thảnh thơi.

Anh ta không hề lo lắng, hỏi han vợ làm sao mà chỉ quan tâm đến chuyện phải đưa vợ đi khám trong ngày nghỉ. Câu chuyện xót xa cũng là lời nhắn gửi đến nhiều người đàn ông, hãy thương yêu người phụ nữ của mình hơn nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm