Chuyện nàng công sở số nhọ: Thời tiết nóng bức nhưng bị đồng nghiệp chiếm quyền chỉnh điều hòa đến 31 độ suốt 3 năm liền!

Old Fashioned,
Chia sẻ

"Mình làm gần 3 năm rồi có chuyện cái máy lạnh thật ức chế, lạnh quái gì mà cứ mở 30-31 độ".

Nhiều người hay nghĩ rằng, trời nóng mà được như dân văn phòng thì sướng biết bao, ngày nào cũng được ngồi trong điều hòa mát mẻ, chẳng đổ lấy một giọt mồ hôi. Tuy nhiên, sự thật là cái gì cũng có ngoại lệ đấy mọi người ạ. Chẳng hạn như câu chuyện của một nàng công sở nào đó dưới đây.

Cô kể, cô đã phải chịu đựng suốt 3 năm qua về việc nhiệt độ điều hòa trong văn phòng quá nóng. Lý do bắt nguồn những đồng nghiệp “sợ lạnh” và cướp luôn quyền điều chỉnh điều hòa khiến cho văn phòng lúc nào cũng duy trì trong trạng thái 30-31 độ C:

Chuyện nàng công sở số nhọ: Thời tiết nóng bức mà bị đồng nghiệp chiếm quyền chỉnh điều hòa đến 31 độ trong suốt 3 năm! - Ảnh 1.

“Chuyện cái máy lạnh: Mình làm gần 3 năm rồi có chuyện cái máy lạnh thiệt ức chế, máy lạnh mà mở 30-31 độ. Muốn chửi lắm! 

Gặp miền Nam vào mùa nóng mà cứ 30-31 độ đến nỗi mình phải xài điện thoại có hồng ngoại để lúc nóng quá tự chỉnh lại cho mát mà người chịu lạnh không được thì không chuyển chỗ ngồi khác cứ ngồi lì ở đó rồi chỉnh máy lạnh 31 độ cho cả phòng nóng bừng.

Chưa kể, phòng kín mà nên mùi khó chịu hết sức, mình chỉ dám mở 28 độ cho mát thôi chứ không mở quá lạnh. Chứ nóng quá ngồi ngửi hơi người với nhau rồi mùi chân thối nữa, muốn ói lắm luôn!”.

Chuyện nàng công sở số nhọ: Thời tiết nóng bức mà bị đồng nghiệp chiếm quyền chỉnh điều hòa đến 31 độ trong suốt 3 năm! - Ảnh 2.

Vâng, nghe qua thôi là ai nấy đều sợ đến gai người, nhất là hội công sở “đồng hương” miền Nam với cô nàng nhân vật chính. Mùa này, dẫu phương Bắc đã mát mẻ gió thu, nhưng miền Nam thì vẫn vậy, vẫn nóng như cái hôm vào hạ. 

Với tính chất lạ kỳ nhưng không kém phần “kinh dị” ấy, câu chuyện sau khi đăng đàn ít lâu trong một hội nhóm chuyên “tám” chuyện công sở đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng.

Tất nhiên, ai ai cũng nhanh chóng bày tỏ cảm giác sợ hãi của mình bên dưới phần bình luận như sau: “Nghe đã thấy đổ mồ hôi”, “chịu đựng suốt 3 năm hay thật”, “tưởng tượng chắc văn phòng của bạn như cái lò hóa vàng”, “văn phòng kín gió, mà nóng kiểu này đảm bảo bao hôi”,...

Chuyện nàng công sở số nhọ: Thời tiết nóng bức mà bị đồng nghiệp chiếm quyền chỉnh điều hòa đến 31 độ trong suốt 3 năm! - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến khác chia sẻ tình cảnh tương tự của mình: 

“Mị cũng vậy nè, nhiều khi ức quá muốn nghỉ việc quách chỉ vì nóng. Phòng làm việc thiết kế dành cho điều hòa, không có lỗ hở mà cứ mở kiểu vậy đấy, đủ thứ mùi hôi, mùi cơ thể, mùi quần áo giặt phơi không khô,... Có người còn nói thôi dùng quạt cho tiết kiệm điện. Xin sếp đổi chỗ thì ông ý không cho, Mị tính cả rồi, dùng quạt là Mị nghỉ ngay và luôn”.

Chuyện nàng công sở số nhọ: Thời tiết nóng bức mà bị đồng nghiệp chiếm quyền chỉnh điều hòa đến 31 độ trong suốt 3 năm! - Ảnh 4.

Trước loạt ý kiến vừa than thở, vừa sợ hãi, vừa thương cảm đồng tâm như trên, vài lời khuyên cũng nhanh chóng đã được viết ra để giúp giải quyết tình huống này như sau: “Nghỉ khỏe bạn ơi”, “thật, nhiệt độ có ảnh hưởng đến năng suất làm việc lắm đấy, tóm lại nên báo cáo với sếp xem có cách nào vẹn cả đôi đường không, không thì ra đi”, “mình ủng hộ phương án vùng lên nhé, đấu tranh xem nào, máy lạnh là của chung chứ có của riêng ai đâu mà độc chiếm”,...

Chia sẻ