Chuyện mang thai sau khi mới sinh con

Nhật Minh,

Nếu em có thai và muốn giữ thì em nên hạn chế ăn uống những đồ ăn như nước dừa, mướp đắng, trà atiso, rau má, đu đủ xanh, đào, nhãn, dứa, các chất cay nóng như cà phê, ớt.

Em có một vấn đề mong được các chuyên gia giúp đỡ. Em mới sinh con được 2 tháng, đã có kinh nguyệt trở lại và cũng đã có quan hệ vợ chồng. Vậy em có khả năng mang thai hay không? Vì đang cho con bú nên em không dám uống thuốc tránh thai. Em nghe nói ăn uống đồ mát dễ sẩy thai. Vậy nếu ngay từ bây giờ em hạn chế uống nhiều đồ mát có giúp ích gì không? (B. Toàn)

Trả lời:
 
Chào bạn!
 
Bạn vẫn có khả năng có thai vì theo nghiên cứu thì có khoảng 15% phụ nữ cho con bú có kinh trở lại sau 6 tuần và đều có thể có thai. Để biết chính xác bạn có thai hay không thì bạn phải dùng que thử thai hoặc xét nghiệm máu mới chính xác được.
 
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều biện pháp tránh thai cho phụ nữ đang cho con bú như:
 
- Tiêm thuốc tránh thai: có hiệu quả cao tới 99% - 100%, mỗi mũi tiêm hiệu quả trong 12 tuần.Thời điểm tốt nhất để tiêm là 6 tuần sau khi “kỳ kinh” hoàn toàn chấm dứt. Thuốc sẽ phát huy tác dụng sau 7 ngày.
 
 
-Que cấy tránh thai: là cấy một que tránh thai nhỏ như que diêm chỉ chứa progesterone. Nó có tác dụng tránh thai trong vòng 3 năm. Hiệu quả đạt 99%, dùng sau sinh 6 tuần, có tác dụng ngay sau khi cấy 7 ngày. Lượng sữa và chất lượng sữa không hề thay đổi. Hormone chuyển hóa vào sữa ít hơn so với tiêm.
 
-Dùng màng film âm đạo: là một chiếc mũ cao su hình vòm với một vòng tròn co giãn giúp đặt vừa khít âm đạo và phủ ngoài tử cung. Nó hoạt động như một thanh chắn ngăn ngừa tinh trùng xâm nhập sâu vào bên trong tử cung.
 
- Dùng bao cao su cho nam giới.
 
Nếu em có thai và muốn giữ thì em nên hạn chế ăn uống những đồ ăn như nước dừa, mướp đắng, trà atiso, rau má, đu đủ xanh, đào, nhãn, dứa, các chất cay nóng như cà phê, ớt.
 
Chúc em và gia đình hạnh phúc!
 
Tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 19006802 và 1900599918
 

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về mail: suckhoe@afamily

Chia sẻ
Đọc thêm