Chuyên gia nội thất mách bạn 5 cách làm mới tủ quần áo vừa nhanh vừa rẻ

Tủ quần áo chiếm vị trí không nhỏ trong tổ ấm của bạn. Phải làm thế nào để chúng trông gọn gàng sạch sẽ? Dưới đây là 5 gợi ý từ các chuyên gia nội thất.

Tủ quần áo trong gia đình chính là nơi hổ lốn nhất trong nhà. Chính thói quen tiện đâu vất đấy là lý lo khiến bạn cảm thấy khó khăn để tìm bộ quần áo yêu thích trong tủ mỗi khi cần.

Chưa kể việc quần áo mới và cũ lẫn lộn nhau còn là ổ chưa vi khuẩn và côn trùng. Vậy nên việc cần làm bây giờ là dọn dẹp lại ngay tủ quần áo trong gia đình.

Điều này không những làm mới tủ quần áo của bạn, mà còn giúp nhà cửa sạch sẽ hơn đấy. Dưới đây là năm cách mà các chuyên gia nội thất của trang Apartmenttherapy gợi ý.

1. Phân loại và đánh giá những gì có trong tủ quần áo của bạn

Chuyên gia nội thất mách bạn 5 cách giúp làm mới tủ quần áo của bạn - Ảnh 1.

Phân loại và đánh giá các món đồ trong tủ quần áo của bạn và chỉ giữ những món đồ vẫn đang sử dụng thường xuyên. Những đồ bạn không động tới trong 06 tháng sẽ được mang đi quyên góp hoặc tái chế.

Đầu tiên, bạn sẽ muốn phân loại những thứ hiện đang có trong tủ quần áo của mình. Lấy từng món đồ ra khỏi tủ và đánh giá mức độ sử dụng của nó và chỉ giữ lại những bộ quần áo được sử dụng tối thiểu một lần một tuần. Quyên góp, tái chế hoặc ném những món đồ mà bạn chưa mặc trong vòng sáu tháng trở lên.

2. Tháo cửa (các cửa) tủ quần áo

Chuyên gia nội thất mách bạn 5 cách giúp làm mới tủ quần áo của bạn - Ảnh 2.

Tủ quần áo mở (không cánh) sẽ giúp bạn dễ dàng định hình được vị trí từng món đồ cũng như tạo động lực để bạn dọn dẹp mỗi ngày

Nghe có vẻ phản trực giác vì rốt cuộc, ai lại muốn nhìn chằm chằm vào đống lẫn lộn chứ. Khi bạn đang bận việc thì việc tiện tay ném vào tủ và đóng cửa lại, mọi thứ sẽ rất nhanh gọn. Nhưng đến khi bạn cần món đồ đó, việc tìm kiếm nó mới đem lại vấn đề.

Chính vì thế nên khi tháo các cửa tủ quần áo xuống, bạn sẽ luôn nhìn thấy thứ bên trong ngay tức khắc và điều này sẽ thôi thúc bạn phải sắp xếp gọn gàng đống quần áo trong đó.

3. Gấp quần áo theo phương pháp KonMari

Chuyên gia nội thất mách bạn 5 cách giúp làm mới tủ quần áo của bạn - Ảnh 3.

Sử dụng phương pháp gấp quần áo KonMari sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian trong tủ quần áo của mình

KonMari là một phương pháp sắp xếp đồ đạc do nữ tác giả và tư vấn viên người Nhật Marie Kondo sáng tạo ra. Theo phương pháp KonMari, thay vì đặt quần áo lớp này trên lớp khác và để cùng một chỗ thì bạn nên tách riêng từng loại và dựng đồ đứng lên. Bạn càng gấp nhỏ thì quần áo càng ít bị nhăn và sẵn sàng cho lần mặc kế tiếp.

Phương pháp này áp dụng cho cả tất, đồ lót, quần jean và áo phông.

4. Sử dụng nhãn và móc quần áo

Chuyên gia nội thất mách bạn 5 cách giúp làm mới tủ quần áo của bạn - Ảnh 4.

Đóng các móc treo cho những bộ đồ, vật dụng bạn thường xuyên sử dụng như áo khoác, túi tote hay khăn quàng

Khi bạn đi từ ngoài về nhà, việc đầu tiên bạn làm là treo áo khoác, găng tay, mũ, khăn quàng lên đâu đấy, hoặc đơn giản vất luôn lên ghế sôfa, đúng chứ? Thay vì để lộn xộn như vậy, bạn có thể đóng thêm móc để treo tất cả các vật dụng đó lên.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy dán nhãn để phân loại khu vực nào cho từng loại trang phục. Và nếu bạn sử dụng các hộp đựng đồ thì việc dán nhãn là một lựa chọn không tồi và lại không mất nhiều chi phí.

5. Tạo riêng một thùng chứa đồ lộn xộn

Chuyên gia nội thất mách bạn 5 cách giúp làm mới tủ quần áo của bạn - Ảnh 5.

Một thùng chứa các đồ lộn xộn sẽ giúp bạn không quá mệt mỏi với việc sắp xếp lại tủ quần áo hàng ngày. Chỉ cần bạn định kỳ sắp xếp mỗi tuần 1 lần là đủ

Nghe có vẻ hơi kỳ lạ khi bạn đang muốn sắp xếp gọn gàng tủ quần áo của mình. Tuy vậy dọn dẹp là thói quen không phải lúc nào bạn cũng sẵn sàng để làm hàng ngày. Hãy sử dụng một hộp chứa đồ và nó sẽ là nơi đựng tất cả những gì bạn vất vào khi bận.

Nếu có thể, hãy soạn lại đống đồ đó định kỳ 1 lần/tuần hoặc nhiều hơn nếu được. Như vậy thì tủ quần áo của bạn lúc nào cũng gọn gàng.

Theo: apartmenttherapy

Chia sẻ
Đọc thêm