Chuyện cặp vợ chồng Hà Nam ở xóm chạy thận: Từ đám cưới như cổ tích, đến nỗi khổ tận cùng

Đám cưới tổ chức xong cũng là lúc biến cố ập đến, chị Thanh phát hiện suy thận độ 5 và cái thai trong bụng 2 tháng tuổi phải phá bỏ. Nhưng đớn đau thay, một thời gian sau trụ cột của gia đình cũng bị bệnh khiến cuộc sống cả 2 vợ chồng bước vào chuỗi ngày khổ cực khi cùng chống chọi với bệnh tật.

Đám cưới đẹp như cổ tích

Những ngày giữa hè nắng nóng như thiêu như đốt nhưng 2 vợ chồng anh Trần Tư Toàn (1990) và chị Đỗ Thị Hồng Thanh (1992) đều trú tại xã Đọi Sơn (huyện Duy Tiên – tỉnh Hà Nam) hiện đang ở trọ tại "xóm chạy thận" ngách 25 – ngõ 121 Lê Thanh Nghị - Hà Nội vẫn đang gồng mình chống lại thời tiết bằng đủ biện pháp.

VIDEO: Thương xót 2 vợ chồng trẻ dìu nhau cùng chạy thận nhân tạo

Anh Trần Tư Toàn nói, thời tiết Hà Nội khắc nghiệt quá, do đang chạy thận nhân tạo nên cả 2 đều bị huyết áp cao khiến cả ngày lẫn đêm gần như không ngủ được dù đã dùng đủ mọi biện pháp có thể. Chúng tôi không khỏi bất ngờ khi 2 vợ chồng có tuổi đời còn quá trẻ nhưng đều phải chạy thận nhân tạo nhiều năm nay.

Tận cùng nỗi khổ của 2 vợ chồng bị suy thận khi tuổi đời còn quá trẻ   - Ảnh 2.

11 năm bị bệnh Lupus ban đỏ, hơn 2 năm chạy thận nhận tạo độ 5 khiến cơ thể chị Thanh tiều tụy.

Ngồi tâm sự với chúng tôi, chị Đỗ Thị Hồng Thanh kể, năm 2009 bất ngờ gia đình bất ngờ phát hiện chị bị bệnh Lupus ban đỏ đã ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Lúc này để có tiền chữa trị bệnh cho chị Thanh, bố mẹ chị đã phải bán đất, nhà cửa đưa đi khắp các bệnh viện từ tuyến trung ương đến địa phương. May mắn mỉm cười với chị khi bệnh thuyên giảm mặc dù đến nay cơ thể vẫn phải sống chung với căn bệnh này.

"May mắn nhất đối với em thời gian đó là được gia đình quan tâm, chăm sóc hết mực nhưng cũng vì chữa trị bệnh cho em mà kinh tế gia đình đã rơi vào cảnh khó khăn. Em vẫn được đi học, rồi sau khi tốt nghiệp được nhận vào làm kế toán tại KCN Đồng Văn cho một công ty nước ngoài", chị Thanh kể.

Tận cùng nỗi khổ của 2 vợ chồng bị suy thận khi tuổi đời còn quá trẻ   - Ảnh 3.

Anh Toàn cho biết, trước đây biết vợ mình bị bệnh Lupus ban đỏ nhưng vẫn quyết tâm đến với nhau.

Ít năm sau, một ngày đẹp trời anh Trần Tư Toàn quen biết chị Thanh qua mạng xã hội, nói chuyện nhiều rồi cả 2 nảy sinh tình cảm. Cứ ngỡ mạng xã hội là ảo nhưng rồi cả 2 quyết định gặp và yêu nhau lúc nào không hay. Thời điểm đó, anh Toàn đang làm chủ một cửa hàng sửa chữa xe máy.

Tận cùng nỗi khổ của 2 vợ chồng bị suy thận khi tuổi đời còn quá trẻ   - Ảnh 4.

Hàng ngày, anh Toàn lo cho chị Thanh từ bữa ăn, giấc ngủ đến vệ sinh cá nhân.

Anh Toàn nói: "Gia đình Thanh biết chuyện ngăn cản chuyện chúng em yêu nhau nhiều lắm. Nguyên nhân do cô ấy đang bị bệnh nên nếu lấy em sẽ trở thành gánh nặng cho em và gia đình".

Nhưng với tình yêu, sự quyết tâm của cả 2 nên cuối cùng gia đình cũng đồng ý và một đám cưới thật đẹp diễn ra vào cuối năm 2017. Đám cưới lại càng vui, càng hạnh phúc và trọn vẹn hơn đúng thời điểm cưới 2 vợ chồng phát hiện chị Thanh đã mang trong mình một sinh linh bé bỏng được gần 2 tháng tuổi…

Hạnh phúc chưa hưởng, biến cố đã ập đến dồn dập

Tưởng chừng sau khi đám cưới diễn ra, cả 2 sẽ có cuộc sống hạnh phúc, vượt qua khó khăn bệnh tật. Nhưng sau khi đón Tết Nguyên đán 2018 một thời gian biến cố bất ngờ ập đến khiến cả 2 vợ chồng tưởng chừng không thể gượng dậy được.

Tận cùng nỗi khổ của 2 vợ chồng bị suy thận khi tuổi đời còn quá trẻ   - Ảnh 5.

Chị cho biết, sau hơn 2 năm chạy thận nhân tạo bản thân không thể tự làm được bất cứ việc gì.

"Thấy người, chân tay bất ngờ phù to lên nên được gia đình đưa đi cấp cứu, lúc này các bác sĩ nói em bị suy thận nặng nên buộc phải bỏ đứa con hơn 2 tháng trong bụng để đảm toàn tính mạng. Lúc này, dù đau đớn lắm nhưng gia đình em vẫn phải nghe theo bác sĩ để giữ lấy tính mạng cho mình", chị Thanh nghẹn ngào nói.

Không chỉ thế, thời điểm bệnh suy thận bùng phát trong cơ thể và được phát hiện thì đã ở độ 5 (tức giai đoạn cuối) nên cả anh Toàn và gia đình 2 bên đều lo lắng khôn nguôi. Chị Thanh nói: "Bệnh chồng bệnh đã biến em từ một người bình thường trở nên gầy guộc, co quắp, thậm chí đến thở cũng không có sức. Do biến chứng của bệnh nên cơ thể em diễn biến khác lạ, nóng đến khổ cực, thậm chí ngủ cũng hay mê sảng, hoang tưởng".

Tận cùng nỗi khổ của 2 vợ chồng bị suy thận khi tuổi đời còn quá trẻ   - Ảnh 6.

Cứ cách ngày chị lại phải vào BV Bạch Mai lọc máu.

Kể từ khi vợ bị bệnh, anh Toàn cũng phải cố gắng hết sức, anh bỏ lại tất cả khăn gói cùng vợ lên trọ tại "xóm chạy thận" Lê Thanh Nghị. Những ngày đầu chăm sóc vợ, anh làm đủ thứ nghề để kiếm tiền lo cho vợ của mình, từ sửa xe thuê đến chạy xe ôm, chạy shipper.

Nhưng số phận khổ cực, bệnh tật vẫn tiếp tục hành hạ đối với 2 vợ chồng trẻ. Đầu năm 2019, anh Toàn bất ngờ phát hiện mình bị suy thận độ 1, với cấp độ này anh chỉ phải thăm khám, uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Riêng chị Thanh, cứ cách ngày lại khăn gói vào bệnh viện Bạch Mai để lọc máu duy trì sự sống.

Tận cùng nỗi khổ của 2 vợ chồng bị suy thận khi tuổi đời còn quá trẻ   - Ảnh 7.

Chị cho biết, bản thân mình từng đau khổ khi năm 2019 chồng mình cũng bị bệnh thận cấp độ 1.

"Bệnh đã diễn biến ở độ 5 nên cơ thể em gần như không còn làm được bất cứ việc gì, ngay cả việc ăn uống, vệ sinh hay di chuyển cũng phải nhờ đến sự giúp đỡ của chồng. Ngoài ra, những ngày nắng nóng cơ thể em như người bị hoang tưởng, hay sợ hãi, đêm không tài nào ngủ được", chị Thanh nghẹn ngào.

Dù mang trong mình căn bệnh mạn tính nhưng anh Toàn vẫn phải tranh thủ đi chạy shipper bằng chiếc xe máy do một người họ hàng cho mượn. Nhưng, sức khỏe yếu nên cứ vài ba ngày anh mới dám chạy ship vài ba cuốc để mua cho vợ suất cơm, quả trứng hay lạng thịt cải thiện bữa ăn.

Tận cùng nỗi khổ của 2 vợ chồng bị suy thận khi tuổi đời còn quá trẻ   - Ảnh 8.

Anh Toàn mong muốn có đủ tiền để mua cho vợ chiếc điều hòa cho đỡ khổ cực.

Anh nói: "Em chỉ mong có tiền để mua cho vợ một chiếc điều hòa nhiệt độ để vợ đỡ khổ cực nhưng chắc em làm cả năm cũng chẳng thể dồn đủ bởi làm được đồng nào phải lo thuốc thang, cơm cháo cho cả hai rồi".

Hiện 2 vợ chồng anh Toàn, chị Thanh đang gặp hoàn cảnh vô cùng khó khăn, khổ cực và rất cần sự chung tay giúp sức của bạn đọc, nhà hảo tâm để anh thực hiện ước mơ đủ tiền mua cho vợ chiếc điều hòa nhiệt độ và cải thiện cuộc sống.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ.

Anh Trần Tư Toàn – điện thoại: 0833111326

Ngân hàng BIDV – PGD Duy Tiên – Hà Nam – STK: 48210000545498 – chủ tài khoản: Trần Tư Toàn.

Địa chỉ 2 vợ chồng ở trọ: Nghách 25/121 Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Chia sẻ
Đọc thêm