Chụp ảnh kỷ yếu, cô giáo nói mấy câu gây xúc động mạnh: Sắp tới thi tốt nghiệp, các em phải có tương lai tươi sáng, mình cô ở lại là đủ!

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bạn có còn nhớ về giáo viên chủ nhiệm năm lớp 12 của mình?

3 năm cấp 3 trôi qua nhanh như một cơn gió. Rồi cũng sẽ đến ngày chúng ta đối mặt với những kỳ thi căng thẳng nhất 12 năm học, đối mặt với việc chọn ngành, chọn nghề và nói lời chia tay với thầy cô, bạn bè để bước qua một chương mới của cuộc đời. Nhưng dù thế nào thì chắc chắn chẳng ai quên được quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp được ngồi trên ghế nhà trường.

Mới đây, dân mạng không khỏi rưng rưng khi xem qua một đoạn clip được ghi lại trong một buổi chụp ảnh kỷ yếu của các học sinh cuối cấp. Điều khiến người xem xúc động đó là những lời tâm sự của cô giáo chủ nhiệm trước ngày chia tay học trò của mình. Dù đầu năm học, với nhiều nỗi lo toan phải làm gì với tập thể lớp "cá biệt" nhưng rồi cả cô và trò đều vượt qua một năm học đầy ắp những kỷ niệm đẹp và dành tình cảm rất nhiều cho nhau.

Lời chia sẻ của cô giáo trong buổi chụp ảnh kỷ yếu khiến ai cũng rưng rưng

Được biết, đây là những thước phim quay lại những khoảnh khắc cuối cùng thời học sinh của tập thể lớp 12.3 niên khóa 2017-2020, trường Pétrus Ký, Bình Dương. Trong clip, cô tâm sự, dù đã có 20 năm làm nghề và 10 năm về trường nhưng cô từng tỏ ra lo sợ trước tập thể lớp này dù chưa dạy trực tiếp bao giờ, cô cũng thẳng thắn thừa nhận mình chưa từng dành tình cảm cho các bạn trước đó. Nhưng rồi, cô được phân công chủ nhiệm 12.3 và điều này là làm thay đổi suy nghĩ của cô về lớp học của mình.

Sau 1 năm gắn bó cùng nhau, sinh hoạt cùng nhau, học cùng nhau đã khiến cô nảy sinh tình cảm với các bạn. Cô giáo không ngừng xúc động khi chia sẻ những lời cuối trước khi các học trò thân yêu của mình bước vào kỳ thi tốt nghiệp đầy quan trọng. Cô dặn dò những trò cưng: Mấy đứa phải tốt nghiệp, mấy đứa phải ra trường, mấy đứa phải có một tương lai tươi sáng, chỉ cô ở lại là đủ, cô yêu thương mấy đứa nhiều!

Đoạn clip sau khi đăng tải đã thu về hơn 1,3 triệu lượt xem trên TikTok cùng hàng trăm nghìn lượt tương tác. Có thể thấy, những năm cấp 3 tưởng dài ấy thế mà trôi qua như một cái chớp mắt. Sau này khi trưởng thành, mỗi người sẽ lựa chọn con đường riêng, nhưng hãy luôn nhớ rằng tuổi 18 chúng ta đã từng có những giây phút tuyệt vời bên thầy cô, bạn bè. Hãy trân trọng những khoảnh khắc ý nghĩa này trong cuộc đời!

Thực hiện video: Kỷ Yếu Sài Gòn

Chia sẻ
Đọc thêm