Không thể phủ nhận rằng nước cốt dừa chính là thứ phụ gia giúp món ăn thêm ngon lành, trọn vị. Và dường như ở miền Tây đây lại càng là thứ không thể tách rời trong ẩm thực và đời sống hàng ngày.
Chiều tan tầm, chẳng cần cao lương mĩ vị gì, có khi mấy món ăn vặt đơn sơ như ly bắp nướng mỡ hành hay đĩa bột chiên cũng đủ khiến người ta cảm thấy hài lòng.
Tại Sài Gòn, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp đầy đủ những món nướng than cực hấp dẫn đến từ cách vùng miền khác như bánh mì nướng muối ớt, chuối nếp nướng, khoai mì nướng.
Dù là một món ăn vô cùng dân dã, chuối nếp nướng với phần nếp xém vàng giòn bên ngoài kết hợp cùng chuối sứ chín mềm ngọt ngào bên trong sẽ khiến bạn phải mê mẩn đấy!