Chung kết The Face diễn ra nhạt nhòa, Tú Hảo đội Lan Khuê giành chức Quán quân

Shindo. Ảnh: Leon, Theo Thời đại

"The Face 2017" đã khép lại cùng với chiến thắng thuộc về thí sinh Tú Hảo đội Lan Khuê đúng như những dự đoán đã có từ trước đó.

Tối 27/8 đã diễn ra Chung kết của chương trình truyền hình Gương mặt thương hiệu - The Face 2017. Sau 11 tuần thi, 4 cô gái xuất sắc nhất gồm Tường Linh, Đồng Ánh Quỳnh, Tú Hảo, Trương Mỹ Nhân đã đại diện cho 3 đội Minh Tú - Lan Khuê - Hoàng Thùy để tranh đua đến với ngôi vị Quán quân của chương trình.

Dẫu vậy, thay vì mang đến cho khán giả những phần thi hấp dẫn, kịch tính, The Face 2017 lại làm người xem ngán ngẩm vì chỉ toàn nói và catwalk. Cả 1 chương trình được trực tiếp trên sóng quốc gia, có đến 3 lần các thí sinh catwalk. 1 phần thi chỉnh chu, gọn gàng nhất là phỏng vấn với phóng viên lại được ghi hình, cắt dựng từ trước chứ không diễn ra trực tiếp. Mang tiếng là Gương mặt thương hiệu nhưng cách dàn dựng kịch bản chương trình lại thêm thắt quá nhiều phần catwalk. Và cũng chính vì đi catwalk quá nhiều nên điểm nhấn của chương trình thành ra không có.

Chung kết The Face diễn ra nhạt nhòa, Tú Hảo đội Lan Khuê giành chức Quán quân - Ảnh 1.

Chung kết The Face diễn ra nhạt nhòa, Tú Hảo đội Lan Khuê giành chức Quán quân - Ảnh 2.

Tú Hảo đội Lan Khuê đã trở thành Quán quân của "The Face 2017".

Kết thúc đêm Chung kết nhạt nhòa này, thí sinh Tú Hảo đội Lan Khuê đã giành ngôi Quán quân với tỷ lệ phần trăm bình chọn là 40,75%. 3 thí sinh còn lại là Tường Linh, Đồng Ánh Quỳnh, Trương Mỹ Nhân đồng hạng Á quân. Trong suốt hành trình 11 tập đã qua, Tú Hảo là thí sinh có phong độ khá ổn định. Bên cạnh đó, cô nàng này cũng sở hữu lượng fans khá đông đảo. Việc Tú Hảo giành ngôi Quán quân là điều đã được dự đoán từ trước.

Chung kết The Face diễn ra nhạt nhòa, Tú Hảo đội Lan Khuê giành chức Quán quân - Ảnh 3.

Quang Bảo và Phí Linh đảm nhận vai trò MC.

Chung kết The Face diễn ra nhạt nhòa, Tú Hảo đội Lan Khuê giành chức Quán quân - Ảnh 4.

Mở đầu chương trình, Phúc Bồ - Hà Lê - Ali Hoàng Dương trình diễn 1 liên khúc khá sôi động. 11 cô gái gồm: Tường Linh, Tú Hảo, Trương Mỹ Nhân, Đồng Ánh Quỳnh, Thiên Nga, Phan Ngân, Phương Chi, Trúc Anh, Quỳnh Như, Mỹ Duyên, Khánh Linh lần lượt bước ra sân khấu để thực hiện phần catwalk. Tuy nhiên, vì 10 trong số 11 cô gái có hình thể khá thấp bé nên khi bước trên sân khấu, 10 cô gái này đã vô tình lộ khuyết điểm chân ngắn, đùi to, bước đi chưa chuyên nghiệp.

Chung kết The Face diễn ra nhạt nhòa, Tú Hảo đội Lan Khuê giành chức Quán quân - Ảnh 5.

Ngay sau phần catwalk, 3 vị huấn luyện viên Minh Tú - Lan Khuê - Hoàng Thùy cùng host Hữu Vi ra sân khấu giao lưu với khán giả. Minh Tú - Lan Khuê - Hoàng Thùy lần lượt chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc sau hành trình dài đồng hành với chương trình. Khác với hình ảnh gai góc, xù lông để đấu đá lẫn nhau, lần này các huấn luyện viên trò chuyện nhẹ nhàng và tình cảm hơn.

Chung kết The Face diễn ra nhạt nhòa, Tú Hảo đội Lan Khuê giành chức Quán quân - Ảnh 6.

Đêm Chung kết "The Face 2017" nối tiếp bằng phần chụp ảnh tự sướng của từng đội. Với đội Lan Khuê, Trương Mỹ Nhân - Tú Hảo nắm vai trò "vedette", cùng dẫn đội để chụp ảnh cá nhân và chụp ảnh nhóm.

Chung kết The Face diễn ra nhạt nhòa, Tú Hảo đội Lan Khuê giành chức Quán quân - Ảnh 7.

Chung kết The Face diễn ra nhạt nhòa, Tú Hảo đội Lan Khuê giành chức Quán quân - Ảnh 8.

Ở đội Minh Tú, Đồng Ánh Quỳnh diện trang phục đỏ nổi bật và dẫn đầu các cô gái bước ra sân khấu. Tương tự như thế, Tường Linh cũng là người được giao vai trò "vedette" cho phần thi này. Phần thi chụp ảnh này tuy có kết hợp với catwalk và âm nhạc nhưng cũng khiến cho khán giả liên tưởng đến mùa giải đầu tiên. Trong đêm Chung kết The Face 2016, phần thi chụp ảnh cũng từng được thực hiện.

Chung kết The Face diễn ra nhạt nhòa, Tú Hảo đội Lan Khuê giành chức Quán quân - Ảnh 9.

Sau phần thi chụp ảnh, 4 thí sinh bước vào phần phỏng vấn cùng các nhà báo. Phần thi này được ghi hình từ trước chứ không thực hiện trực tiếp trên sân khấu. Nhiệm vụ cho các cô gái là đóng vai đại diện thương hiệu của 1 nhãn hàng, sau đó trả lời câu hỏi do các nhà báo đặt ra.

Chung kết The Face diễn ra nhạt nhòa, Tú Hảo đội Lan Khuê giành chức Quán quân - Ảnh 10.

Câu hỏi mà Tú Hảo nhận được là: Với một gương mặt thương hiệu thì cần có vẻ đẹp ấn tượng riêng hay lúc nào cũng hiền hòa, nở nụ cười với đám đông? Đồng Ánh Quỳnh đối mặt với thử thách phỏng vấn thông qua câu hỏi: Nếu khán giả nói rằng tôi sẽ tẩy chay nhãn hàng nếu như Đồng Ánh Quỳnh là đại sứ thương hiệu thì em sẽ làm thế nào?

Chung kết The Face diễn ra nhạt nhòa, Tú Hảo đội Lan Khuê giành chức Quán quân - Ảnh 11.

Trong khi đó, Tường Linh và Trương Mỹ Nhân lại bị Tóc Tiên làm khó với những lời nhận xét khá căng thẳng. Nói về Tường Linh, Tóc Tiên bộc bạch: "Trước mắt chị vẫn là một cô hoa hậu. Em thừa nhan sắc nhưng vẫn thiếu màu sắc". Riêng Trương Mỹ Nhân thì Tóc Tiên thẳng thắn cho biết: "Nếu chị là một thí sinh bị loại gần đây đi, chị sẽ cảm thấy bất công lắm, chị sẽ cảm thấy không công bằng vì tại sao cô ấy dừng chân sớm mà cô ấy lại được cứu vào Chung kết. Trong khi mình thì trầy vi tróc vẩy, mình lăn lộn suốt mấy tháng trời mà lại phải ra về ngay trước thềm Chung kết".

Chung kết The Face diễn ra nhạt nhòa, Tú Hảo đội Lan Khuê giành chức Quán quân - Ảnh 12.

Kết thúc phần thi phỏng vấn, 4 thí sinh ra sân khấu cùng các huấn luyện viên và kêu gọi bình chọn. Không khí đêm Chung kết bỗng dưng bị chùng hẳn khi các thí sinh giãi bày tâm sự và chia sẻ về ước mơ.

Chung kết The Face diễn ra nhạt nhòa, Tú Hảo đội Lan Khuê giành chức Quán quân - Ảnh 13.

Chung kết The Face diễn ra nhạt nhòa, Tú Hảo đội Lan Khuê giành chức Quán quân - Ảnh 14.

Only C - Tóc Tiên nối tiếp chương trình với ca khúc "Yêu là tha thu" - "Walk Away". Lần này, 4 cô gái ra sân khấu và thực hiện thử thách mang tên "Walk Final". Diện những trang phục lộng lẫy, Tường Linh - Tú Hảo - Trương Mỹ Nhân - Đồng Ánh Quỳnh tự tin sải bước trên sân khấu. Dẫu vậy, phần thi này khiến khán giả đã ngán ngẩm lại càng ngán ngẩm hơn. Vì từ đầu đến cuối đêm Chung kết, khán giả chỉ toàn được xem catwalk.

Chia sẻ
Đọc thêm