Chung Hán Lương và 4 vai diễn "nam thần ngôn tình" để đời: Hạnh phúc thì ít mà đau thương lại nhiều vô kể

Được khán giả biết đến với nhiều biệt danh như "nam thần không tuổi", "tượng đài ngôn tình"... từ lâu Chung Hán Lương đã là một cái tên khiến nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng có một sự thật không thể phủ nhận rằng những cảnh quay để đời của ngôi sao này đều là đau thương khôn xiết.

Nhiều năm trở lại đây, cái tên Chung Hán Lương đã để lại dấu ấn không nhỏ trong lòng khán giả. Đương nhiên nếu chỉ vì vẻ ngoài điển trai và dường như không bị tác động bởi thời gian thì Chung ca sẽ không thể trở thành tượng đài trong lòng khán giả như thế được. Bởi lý do chính khiến nam thần đạt kết quả này là khả năng diễn xuất đỉnh cao của mình. 

Và có vẻ như nhân vật càng "ngược", càng đau thương thì Chung Hán Lương lại càng thể hiện một cách xuất sắc. Nếu vẫn không tin quan điểm này, hãy cùng nhắc lại những vai diễn trong dòng phim ngôn tình chuyển thể của nam thần này nhé!

1. Mộ Dung Bái Lâm - Không Kịp Nói Yêu Em

Có một ý kiến được nhiều người đồng tình rằng: "Nhắc đến Chung Hán Lương là nhắc đến Không Kịp Nói Yêu Em và ngược lại". Nguyên nhân cực dễ hiểu bởi đây chính là một trong những vai diễn đình đám nhất của Chung Hán Lương và quyết định danh hiệu "nam thần ngôn tình" cho anh. 

Ngay từ khi còn là tiểu thuyết của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn, Không Kịp Nói Yêu Em đã làm mưa làm gió khắp châu Á. Vì vậy mà tin tức tác phẩm này được chuyển thể thành phim đã khiến người xem không khỏi chú ý và kỳ vọng. Và bộ phim đã không làm khán giả phải thất vọng, đặc biệt là những cảnh "ngược tâm" xuất sắc của Chung Hán Lương.

6
6
5
5
3
3

Mộ Dung Bái Lâm

Chung Hán Lương và 4 vai diễn nam thần ngôn tình để đời: Hạnh phúc thì ít mà đau thương lại nhiều vô kể - Ảnh 2.

Một trong những lời thoại đáng nhớ của Chung Hán Lương trong Không Kịp Nói Yêu Em.

Trong phim, Chung ca thủ vai Mộ Dung Bái Lâm, một tướng quân tài giỏi mưu lược nhưng lạnh lùng và đầy dã tâm. Bái Lâm trong mắt nhiều người chính là người đàn ông cuồng nhiệt, si dại nhưng lý trí đến tàn nhẫn. Anh đem lòng yêu Doãn Tịnh Uyển, người đã đỡ hộ anh 1 viên đạn. Tình yêu của Bái Lâm càng cuồng dại lại càng đau thương nhưng vì giang sơn đại cục, anh đành phải đẩy người yêu sang Pháp còn mình lại lấy người con gái khác.

8 năm xa cách, 8 năm là thời gian đủ để cả hai có một tình yêu mới, cuộc hôn nhân mới nhưng thực ra, trong lòng 2 người, vẫn chỉ có đối phương là số 1. Mặc dù kết thúc trong phim khá có hậu hơn so với truyện rất nhiều nhưng để đến được kết quả đó, khán giả cũng đã phải tốn không ít nước mắt với Mộ Dung Bái Lâm, với diễn xuất có mà như không của Chung Hán Lương. 

2. Hà Dĩ Thâm - Bên Nhau Trọn Đời

Tiếp tục là một cái tên đã trở thành "cây đa cây đề" trong làng ngôn tình nên bộ phim chuyển thể Bên Nhau Trọn Đời vô cùng được kỳ vọng. Và không phụ sự kỳ vọng này, ngay sau khi được lên sóng, Bên Nhau Trọn Đời lập tức lọt top đầu các bảng xếp hạng về tỉ suất rating. Đương nhiên, thành công của bộ phim không thể không nhắc đến Chung Hán Lương. 

Chung Hán Lương và 4 vai diễn nam thần ngôn tình để đời: Hạnh phúc thì ít mà đau thương lại nhiều vô kể - Ảnh 3.

Chung Hán Lương và Đường Yên trong Bên Nhau Trọn Đời.

Trong phim, Hà Dĩ Thâm là một luật sư thành công với xuất phát điểm bần hàn, nghèo khó. Khi mới hơn 10 tuổi, Hà Dĩ Thâm đã mồ côi cả cha lẫn mẹ và được người hàng xóm tốt bụng nhận nuôi. Vì vậy mà anh chàng này lại càng thêm nỗ lực và quyết tâm để thành công. Trong những năm tháng học đại học của mình, Hà Dĩ Thâm đã gặp và đem lòng yêu Triệu Mặc Sênh (Đường Yên).

Nhưng sau đó vì hiểu lầm, Triệu Mặc Sênh đã chấp nhận sang Mỹ vì cho rằng Dĩ Thâm không yêu mình. 7 năm sau, cô trở về nước và chẳng ngờ rằng chàng trai năm ấy vẫn một mực chờ mình. Khoảng thời gian đó, đáng lẽ người ta đã có thể yên bề gia thất thì anh chàng si tình cố chấp Hà Dĩ Thâm vẫn chỉ ôm trong tim hình bóng người con gái tên Triệu Mặc Sênh.

10
10
7
7
8
8
14
14

Hà Dĩ Thâm - Chung Hán Lương.

Cuối cùng, vượt qua mọi hiểu lầm, Mặc Sênh và Dĩ Thâm một lần nữa trở về bên nhau và "Bên Nhau Trọn Đời". Nhưng chẳng cần nói nhiều, ai cũng hiểu được 7 năm đằng đẵng đó, Hà Dĩ Thâm đã phải chịu nhiều đau khổ như thế nào. Và có lẽ, cũng chỉ có Chung Hán Lương mới đủ sức lột tả được tâm trạng đó của Dĩ Thâm. Vì vậy mà chẳng có gì lạ khi những câu thoại của nam thần đã khiến người xem đau lòng đến khắc cốt ghi tâm: 

"Còn bảy năm nay, anh đã đếm bao nhiêu lần chín trăm chín chín? Không phải không nghĩ đến bỏ cuộc, chỉ là không có cách nào đếm đến một nghìn."

"Sau này em sẽ hiểu, nếu cô ấy đã từng xuất hiện trên thế gian này thì những người khác chỉ là tạm bợ… Anh không muốn tạm bợ."

"Chờ đợi không đáng sợ, cái đáng sợ nhất là không biết phải chờ đến bao giờ."

3. Lục Lệ Thành - Thời Gian Đẹp Nhất

Ngoài 2 tác phẩm đình đám của Phỉ Ngã Tư Tồn và Cố Mạn thì Chung Hán Lương còn tham gia bộ phim ngôn tình chuyển thể từ tác giả Đồng Hoa - Thời Gian Đẹp Nhất. Bộ phim kể về mối tình tay ba của Tô Mạn (Trương Quân Ninh), Tống Dực (Giả Nãi Lượng) và Lục Lệ Thành (Chung Hán Lương). 

Tô Mạn đã dành 10 năm trời đằng đẵng để theo đuổi Tống Dực, người yêu trong mộng của cô. Trong suốt thời gian này cô đã phải chịu bao nhiêu cay đắng thì Lục Lệ Thành cũng dành cho cô ngần ấy quan tâm và chăm sóc. Nghe đến đây, cho dù chưa từng xem phim chắc hẳn bạn cũng sẽ hiểu được mức độ "ngược tâm" của vai diễn Lục Lệ Thành mà Chung Hán Lương đảm nhận.

12
12
13
13

Chung Hán Lương và Trương Quân Ninh.

Chung Hán Lương và 4 vai diễn nam thần ngôn tình để đời: Hạnh phúc thì ít mà đau thương lại nhiều vô kể - Ảnh 6.

Nếu như trong công việc, Lục Lệ Thành là một người đàn ông lạnh lùng bản lĩnh thì khi dính đến chuyện yêu đương, anh lại chỉ biết bảo vệ thầm lặng từ phía sau. Dường như chính sự âm thầm của tình yêu này lại càng khiến cho diễn xuất của Chung Hán Lương thêm thăng hoa và lấy đi không ít nước mắt của khán giả. 

Trong truyện, Lục Lệ Thành, anh mãi mãi chỉ là người đến sau nên chẳng nhận được một cái kết hạnh phúc với Tô Mạn. Nhưng khi được chuyển thể thì đài Hồ Nam đã tung ra đến 3 cái kết cho câu chuyện này. Cái kết chính thức chiếu trên đài Hồ Nam là một cái kết mở, Lục Lệ Thành và Tống Dực đều tìm được Tô Mạn, hình ảnh cuối cùng là cảnh ba người nhìn nhau mỉm cười giữa cánh đồng hoa bất tận. Hai cái kết còn lại được nhà sản xuất tung lên kênh Youtube. Một kết có hậu dành cho Lục Lệ Thành và một kết có hậu dành cho Tống Dực.

4. Trình Thiên Hựu - Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương

Và mới đây nhất, bộ phim Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương đã đánh dấu sự trở lại của Chung Hán Lương. Không hổ danh "nam thần ngôn tình", Chung ca đã lại có một vai diễn Trình Thiên Hựu khiến người xem cùng khóc cùng cười với anh. Dù không nổi tiếng bằng 3 bộ phim phía trên nhưng nhiều người vẫn nhận định: "Nếu không phải Chung Hán Lương thì chẳng ai có thể đảm nhận vai Trình Thiên Hựu".

Chung Hán Lương và 4 vai diễn nam thần ngôn tình để đời: Hạnh phúc thì ít mà đau thương lại nhiều vô kể - Ảnh 7.

Trình Thiên Hựu.

Trình Thiên Hựu trong Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương giống như là tổng hợp của những vai diễn nam thần trước đây của anh. Đó là một tổng tài của Trình gia, một người đến sau trong chuyện tình tay ba, một người luôn dành sự chăm sóc tối đa cho người thương và nhất là một người phải chịu nhiều đau thương. Thậm chí anh không ngần ngại hi sinh tính mạng để cứu người anh yêu nhất và khiến anh đau khổ nhất.

Phim kể về mối tình tay 3 giữa Trình Thiên Hựu (Chung Hán Lương), Khương Sinh (Tôn Di) và Lương Sinh (Mã Thiên Vũ). Trong phim, Thiên Hựu đã ôm ấp hình bóng Khương Sinh suốt 4 năm xa cách, để rồi gặp lại trong nhớ thương, đem tình cảm dồn nén bấy lâu nay dần bộc lộ. Dù bị hiểu lầm và chịu khá nhiều đau thương mất mát, nhưng anh luôn thể hiện mình là một người đàn ông chững chạc bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề. 

Chung Hán Lương và 4 vai diễn nam thần ngôn tình để đời: Hạnh phúc thì ít mà đau thương lại nhiều vô kể - Ảnh 8.

Biểu cảm của Trình Thiên Hựu khi nghe Khương Sinh nói rằng cô đã tự mình phá thai để lại ấn tượng vô cùng mạnh mẽ đối với người xem.

Cảnh Trình Thiên Hựu bất chấp biển lửa lao xe vào cứu người yêu để nhận được kết quả là cô luôn miệng gọi tên người khác cũng khiến khán giả cảm thấy xót xa.

Hiện tại, bộ phim đã đi được một nửa chặng đường nhưng nam thần Chung Hán Lương đã có không ít cảnh khiến người xem rơi nước mắt. Không biết Trình Thiên Hựu sẽ nhận kết cục như thế nào nhưng có 1 điều chắc chắn rằng, nhân vật này một lần nữa lại khẳng định Chung ca chính là nam thần chịu nhiều khổ ải nhất màn ảnh Hoa ngữ. 

Chia sẻ
Đọc thêm