Chùm tranh vui 20/11: Những khác biệt thú vị giữa thầy cô xưa và nay

Long Trần, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thầy cô ngày nay cũng "quái" để trị những học trò "siêu quậy", nhưng cũng rất tình cảm, gần gũi. Thầy cô ngày xưa luôn hiện lên trong tâm trí học trò nhiều thế hệ bởi sự nghiêm khắc, đạo mạo.

Chùm tranh vui 20/11: Những khác biệt thú vị giữa thầy cô xưa và nay 1
Ngày nay, thầy cô hòa đồng cùng học sinh hơn. Nhiều thầy cô trẻ được học sinh quý mến như bạn bè. Có nhiều thầy cô nhí nhảnh, trẻ trung chẳng khác nào học trò của mình.

Chùm tranh vui 20/11: Những khác biệt thú vị giữa thầy cô xưa và nay 2
Ngày xưa, các thầy cô giáo ăn mặc rất chỉn chu, đạo mạo. Ngày nay, trang phục lên bục giảng của thầy cô không bó hẹp trong những bộ cánh nghiêm trang mà rất điệu đà, thời trang nhưng không kém phần lịch sự.

Chùm tranh vui 20/11: Những khác biệt thú vị giữa thầy cô xưa và nay 3
Ngày xưa nhắc tới thầy cô giáo là nghĩ ngay tới bảng đen, phấn trắng. Ngày nay, công nghệ thông tin phát triển, thầy cô dạy học bằng những công cụ hiện đại hơn. Đi dạy chỉ cần mang chiếc USB nhỏ chứ không cần tay xách nách mang giáo án, tài liệu như trước.

Chùm tranh vui 20/11: Những khác biệt thú vị giữa thầy cô xưa và nay 4
Thầy cô thế hệ trước phải căng mắt trông nom học sinh trong giờ kiểm tra. Ngày nay, đã có công cụ hiện đại giúp đỡ họ trong việc quản lý học sinh.

Chùm tranh vui 20/11: Những khác biệt thú vị giữa thầy cô xưa và nay 5
Xưa kia, sổ liên lạc được thầy cô dùng để liên lạc cùng phụ huynh. Ngày nay, điện thoại, email đã thay thế cuốn sổ liên lạc trong công việc trọng đại này.

Chùm tranh vui 20/11: Những khác biệt thú vị giữa thầy cô xưa và nay 6
20-11 năm xưa, học trò tranh nhau trên chiếc xích lô đến nhà chúc mừng thầy cô. 20-11 năm nay, chỉ cần một cú click chuột, các em đã có một lời chúc trên Facebook người thầy của mình.
Chia sẻ
Đọc thêm