Chùm ảnh: Những bức ảnh hiếm cho thấy từ hàng trăm năm trước nhan sắc phụ nữ đã đẹp đến nao lòng dù không có photoshop

L.T, Theo Helino
Chia sẻ

Dù không có sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, cũng không có nhiều đồ trang điểm nhưng nhan sắc của các cô gái thời đó thật khiến nhiều người phải mê mẩn.

Trong thời đại ngày nay, khi công nghệ đã phát triển vượt bậc, không khó để chúng ta có những bức ảnh xinh đẹp bằng cách sử dụng công nghệ photoshop. Khuôn mặt dù có xấu xí đến đâu cũng có thể "vịt hóa thiên nga" đẹp "không góc chết". Tất nhiên, vẫn có những cô gái sở hữu khuôn mặt cân đối, nước da mịn màng, trắng sáng tự nhiên nhưng hiếm có ai sở hữu được vẻ đẹp hoàn hảo. Tuy nhiên, từ hàng trăm năm trước đây, không hề có sự hỗ trợ của công nghệ trang điểm, photoshop hay phẫu thuật thẩm mĩ, các cô gái đã sở hữu nét đẹp dịu dàng, quyến rũ có thể làm mê đắm lòng người.

Cùng ngược dòng lịch sử, trở lại những năm 1900, để ngắm nhìn nhan sắc tuyệt trần của những thiếu nữ đang ở độ tuổi thanh xuân.

Chùm ảnh: Những bức ảnh hiếm cho thấy từ hàng trăm năm trước nhan sắc phụ nữ đã đẹp đến nao lòng dù không có photoshop - Ảnh 1.

Lily Elsie (1886-1962) là một nữ diễn viên và ca sĩ nổi tiếng người Anh. Cô nổi tiếng với vai diễn chính trong vở opera The Merry Widow của Franz Lehár. Cô gái này sở hữu vẻ đẹp hiền dịu, đôi mắt to tròn sâu thẳm đầy sức quyến rũ.

Chùm ảnh: Những bức ảnh hiếm cho thấy từ hàng trăm năm trước nhan sắc phụ nữ đã đẹp đến nao lòng dù không có photoshop - Ảnh 2.

Dame Gladys Constance Cooper (1888-1971) một nữ diễn viên người Anh có sự nghiệp kéo dài 7 thập kỷ trên sân khấu, trong các bộ phim và cả trên truyền hình. Cô bắt đầu sự nghiệp diễn xuất khi mới chỉ là một thiếu niên, trong bộ phim hài kịch và nhạc kịch Edwardian. Cô thường đóng vai chính trong những bộ phim câm trước khi Thế chiến thứ nhất bắt đầu. Chỉ là bức ảnh đen trắng thôi nhưng người ta có thể cảm nhận được vẻ đẹp dịu dàng, thuần khiết của cô gái này.

Chùm ảnh: Những bức ảnh hiếm cho thấy từ hàng trăm năm trước nhan sắc phụ nữ đã đẹp đến nao lòng dù không có photoshop - Ảnh 3.

Marie Doro (1882-1956) là một nữ diễn viên điện ảnh và sân khấu người Mỹ trong thời kỳ phim câm. Chẳng cần phải son phấn lòe loẹt hay những công cụ chỉnh ảnh chuyên nghiệp, các cô gái thời này vẫn sở hữu những nét đẹp tự nhiên, trong sáng.

Chùm ảnh: Những bức ảnh hiếm cho thấy từ hàng trăm năm trước nhan sắc phụ nữ đã đẹp đến nao lòng dù không có photoshop - Ảnh 4.

Minnie Brown (1883-?) là một nữ diễn viên và nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật từ năm 1902 đến năm 1918 trong ngành giải trí ở châu Âu, Nga và vùng Viễn Đông. Cô là một trong số những người phụ nữ Mỹ gốc Phi rất thành công thời bấy giờ.

Chùm ảnh: Những bức ảnh hiếm cho thấy từ hàng trăm năm trước nhan sắc phụ nữ đã đẹp đến nao lòng dù không có photoshop - Ảnh 5.

Maude Fealy (1883-1971) là nữ diễn viên kịch và phim câm của điện ảnh Mỹ. Khi mới lên 3 tuổi, cô đã tham gia biểu diễn trên sân khấu cùng mẹ. Cô tham gia diễn xuất trong tác phẩm Sherlock Home, đến năm 1907 cô trở thành một ngôi sao sáng giá của điện ảnh Mỹ.

Chùm ảnh: Những bức ảnh hiếm cho thấy từ hàng trăm năm trước nhan sắc phụ nữ đã đẹp đến nao lòng dù không có photoshop - Ảnh 6.

Aida Overton Walker (1880-1914) hay còn gọi là "Nữ hoàng của Cakewalk", là một nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi. Cô là nữ diễn viên, ca sĩ, vũ công, biên đạo múa và là vợ của Vaudevillian George Walker.

Chùm ảnh: Những bức ảnh hiếm cho thấy từ hàng trăm năm trước nhan sắc phụ nữ đã đẹp đến nao lòng dù không có photoshop - Ảnh 7.

Ethel Warwick (1882-1951) một diễn viên sân khấu người Anh. Cô được biết đến với các vai trong các vở kịch The Bigamist (1916), The Magistrate (1921) và Bachelor's Baby (1932). Thời niên thiếu, trước khi trở thành một diễn viên, Ethel là một người mẫu khỏa thân.

Chùm ảnh: Những bức ảnh hiếm cho thấy từ hàng trăm năm trước nhan sắc phụ nữ đã đẹp đến nao lòng dù không có photoshop - Ảnh 8.

Evelyn Nesbit (1884-1967) là nghệ sĩ nổi tiếng của Mỹ. Vào đầu thế kỷ 20, hình dáng và khuôn mặt của cô xuất hiện ở khắp mọi nơi, trên các tờ báo và tạp chí lớn, trên các món đồ lưu niệm và lịch.

Chùm ảnh: Những bức ảnh hiếm cho thấy từ hàng trăm năm trước nhan sắc phụ nữ đã đẹp đến nao lòng dù không có photoshop - Ảnh 9.

Ethel Clayton (1882-1966) là một nữ diễn viên người Mỹ trong thể loại phim câm. Vào năm 1909, cô bắt đầu được khán giả biết đến trong một đoạn phim ngắn gọi là Justified. Vẻ ngoài xinh xắn của cô khiến người ta nhớ đến những bức tranh Gibson Girl nổi tiếng của Charles Dana Gibson. Trên sân khấu, cô xuất hiện chủ yếu trong các vở nhạc kịch hoặc các bài đánh giá âm nhạc như The Ziegfeld Follies năm 1911.

Chùm ảnh: Những bức ảnh hiếm cho thấy từ hàng trăm năm trước nhan sắc phụ nữ đã đẹp đến nao lòng dù không có photoshop - Ảnh 10.

Julia James (1890-1964) là một nữ diễn viên được sinh ra ở London và bắt đầu sự nghiệp của mình tại Nhà hát Aldwych dưới sự dẫn dắt của Seymour Hicks.

Chùm ảnh: Những bức ảnh hiếm cho thấy từ hàng trăm năm trước nhan sắc phụ nữ đã đẹp đến nao lòng dù không có photoshop - Ảnh 11.

Genevieve Lantelme (1882-1911) là một nữ diễn viên sân khấu người Pháp. Cô được xem là biểu tượng thời trang của xã hội Pháp thời bấy giờ.

Chùm ảnh: Những bức ảnh hiếm cho thấy từ hàng trăm năm trước nhan sắc phụ nữ đã đẹp đến nao lòng dù không có photoshop - Ảnh 12.

Billie Burke (1884-1970) là một nữ diễn viên người Mỹ. Cô được đề cử giải Oscar cho hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất năm 1938 và cũng được nhớ đến với những lần xuất hiện trong loạt phim Topper.

Chùm ảnh: Những bức ảnh hiếm cho thấy từ hàng trăm năm trước nhan sắc phụ nữ đã đẹp đến nao lòng dù không có photoshop - Ảnh 13.

Camille Clifford (1885-1971) là một nữ diễn viên sân khấu được sinh ra ở Bỉ và là người mẫu nổi tiếng nhất trong bộ phim "Gibson Girl". Những bức ảnh của cô được chụp bởi Lizzie Caswall Smith vào năm 1905 thường xuất hiện trong các cuốn sách về lịch sử thời trang và trên các trang web để minh họa cho phong cách Edward.

Chùm ảnh: Những bức ảnh hiếm cho thấy từ hàng trăm năm trước nhan sắc phụ nữ đã đẹp đến nao lòng dù không có photoshop - Ảnh 14.

Ethel Barrymore (1879-1959) là một nữ diễn viên điện ảnh và sân khấu người Mỹ. Nhờ sở hữu phong cách khác lạ, giọng nói và trí thông minh đặc biệt đã giúp cô trở thành "đệ nhất phu nhân" của nhà hát Mỹ.

Chùm ảnh: Những bức ảnh hiếm cho thấy từ hàng trăm năm trước nhan sắc phụ nữ đã đẹp đến nao lòng dù không có photoshop - Ảnh 15.

Annette Marie Sarah Kellerman (1886-1975) là một tay bơi chuyên nghiệp người Úc đồng thời là nữ diễn viên điện ảnh, nhà văn và là chủ doanh nghiệp. Cô là một trong những người phụ nữ đầu tiên mặc trang phục tắm một mảnh, thay vì những chiếc quần dài. Trang phục bơi của Kellerman trở nên phổ biến đến mức cô bắt đầu dòng thời trang của riêng mình với bộ đồ tắm một mảnh.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm