Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid-19: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi cố lên" và "thả tim" cho các y bác sỹ

HÀ NAM - TÂM AN, Theo NHỊP SỐNG VIỆT
Chia sẻ

1.500 tiểu thương tại các chợ ở Đà Nẵng đã đồng loạt mặc áo cờ đỏ sao vàng với thông điệp "Đà Nẵng ơi, cố lên!" và "thả tim" cổ vũ cả thành phố sớm vượt qua đại dịch Covid-19.

Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi cố lên và thả tim cho các y bác sỹ - Ảnh 1.

Để hưởng ứng chiến dịch cộng đồng nhằm cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, những ngày qua, hàng nghìn tiểu thương ở các khu chợ của Đà Nẵng đã đồng loạt mặc áo đồng phục cờ đỏ sao vàng in dòng chữ “Đà Nẵng ơi cố lên!” để bán hàng.

Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi cố lên và thả tim cho các y bác sỹ - Ảnh 2.

Việc mặc đồng phục được tiểu thương Chợ Hàn, Chợ Cồn, Chợ Đống Đa, Chợ đầu mối Hòa Cường hưởng ứng nhiệt tình.

Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi cố lên và thả tim cho các y bác sỹ - Ảnh 3.

Trao đổi với PV, ông Đàm Văn Tẩu, Giám đốc Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng, hành động này nhằm cổ vũ tinh thần Đà Nẵng mạnh mẽ vượt qua đại dịch.

Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi cố lên và thả tim cho các y bác sỹ - Ảnh 4.

Đồng thời, các tiểu thương cam kết bán đúng giá, không nâng giá, găm hàng, đảm bảo cung ứng đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian cách ly xã hội.

Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi cố lên và thả tim cho các y bác sỹ - Ảnh 5.

Tại các chợ, việc kiểm tra thân nhiệt những người ra vào chợ vẫn liên tục được triển khai.

Màu áo cờ đỏ sao vàng khiến không gian chợ thêm rực rỡ, nổi bật tinh thần lạc quan. Từ chủ hàng thịt, hàng cá, hàng rau cho đến cô công nhân vệ sinh đều nhắc nhau về khẩu hiệu: Đà Nẵng sẽ chiến thắng đại dịch!

Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi cố lên và thả tim cho các y bác sỹ - Ảnh 7.

Các tiểu thương thả tim để động viên các y bác sỹ...

Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi cố lên và thả tim cho các y bác sỹ - Ảnh 8.

Cô Bé, tiểu thương bán thịt tại chợ Đống Đa nhắn gửi thông điệp tích cực đến mọi người: "Đà Nẵng rồi sẽ sớm bình yên trở lại thôi!".

Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi cố lên và thả tim cho các y bác sỹ - Ảnh 9.

Mỗi người đeo tận 2 chiếc khẩu trang "cho chắc" và sau khi chụp bức ảnh này, họ lập tức "giải tán đám đông".

Theo chị Nguyễn Thị Tằm, tiểu thương chợ Đống Đa, chị em tiểu thương trong chợ rất vui và đồng lòng thực hiện lời kêu gọi mặc đồng phục cổ vũ Đà Nẵng. "Đây là cũng là lời cổ vũ, động viên của toàn bộ tiểu thương đến các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch, mong dịch sớm qua và cuộc sống trở lại bình thường", chị Tằm, chia sẻ.

Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi cố lên và thả tim cho các y bác sỹ - Ảnh 11.

Việc đảm bảo an toàn trong chợ trong mùa dịch luôn được chú ý.

Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi cố lên và thả tim cho các y bác sỹ - Ảnh 12.

Bất kỳ ai trước khi vào chợ đều phải kiểm tra thân nhiệt.

Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi cố lên và thả tim cho các y bác sỹ - Ảnh 13.

Bình nước rửa tay sát khuẩn được đặt tại nhiều vị trí trong các khu chợ để người dân và tiểu thương rửa tay lúc ra vào chợ.

Hình ảnh "thả tim" cực dễ thương của các cô, dì tiểu thương tại Đà Nẵng đã "đốn tim" nhiều người đi chợ.

Chia sẻ
Đọc thêm