Chùm ảnh Đà Nẵng xử phạt người dân ra đường không cần thiết

Nguyễn Duy Cường, Theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Người dân tập thể dục, đi bộ, đi xe đạp trong thời gian cách ly xã hội sẽ bị xử phạt với số tiền từ 100 nghìn đồng đến 10 triệu đồng.

Chùm ảnh Đà Nẵng xử phạt người dân ra đường không cần thiết - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Bá Hảo, Phó Giám đốc sở Tư Pháp xác nhận đã có hướng dẫn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính liên quan đến người đi ra ngoài trong trường hợp không cần thiết trong thời gian cách ly xã hội.

Chùm ảnh Đà Nẵng xử phạt người dân ra đường không cần thiết - Ảnh 2.

Theo đó, có 2 hình thức vi phạm bị xem xét xử phạt. 1 là cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100 nghìn đồng đến 300 nghìn đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Chùm ảnh Đà Nẵng xử phạt người dân ra đường không cần thiết - Ảnh 3.

2 là phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ nơi công cộng.

Chùm ảnh Đà Nẵng xử phạt người dân ra đường không cần thiết - Ảnh 4.

Theo sở Tư pháp TP.Đà Nẵng, các trường hợp thực sự cần thiết đi ra ngoài gồm mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác; các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn… và làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang.

Chùm ảnh Đà Nẵng xử phạt người dân ra đường không cần thiết - Ảnh 5.

Hiện, ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tất cả các phường trên địa bàn đã ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ chấp hành các biện pháp phòng chống dịch.

Chùm ảnh Đà Nẵng xử phạt người dân ra đường không cần thiết - Ảnh 6.

Lập các tổ công tác bao gồm công an, dân quân, quy tắc đô thị và đại diện hội đoàn thể duy trì ra quân hằng ngày, buổi sáng từ 5h đến 21h hằng ngày và từ 21h, đến sáng hôm sau là đội tuần tra 8394 của phường.

Chùm ảnh Đà Nẵng xử phạt người dân ra đường không cần thiết - Ảnh 7.

Đại diện quận Thanh Khê cho biết, xử lý kiên quyết trường hợp người dân tập thể dục, đi bộ, đi xe đạp trên địa bàn. Phường Thạc Gián, quận Thanh Khê ngay trung tâm TP.Đà Nẵng. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường đã tăng cường công tác của 2 tổ phòng chống dịch, ra quân cao điểm nhắc nhở người dân không ra đường hóng mát tập thể dục tại công viên 29/3, khu vui chơi bờ hồ Thạc Gián và các tuyến đường trên địa bàn phường.

Chùm ảnh Đà Nẵng xử phạt người dân ra đường không cần thiết - Ảnh 8.

Đơn vị này duy trì 4 chốt chặn trên địa bàn phường. Tính đến 15h ngày 14/8, đã lập biên bản xử lý 1 trường hợp tập trung đông người, nhắc nhở cam kết 76 trường hợp sử dụng xe đạp tập thể dục. Ban hành 52 quyết định xử phạt với số tiền 10,6 triệu đồng.

Chùm ảnh Đà Nẵng xử phạt người dân ra đường không cần thiết - Ảnh 9.

Trong khi đó, đại diện quận Sơn Trà cho hay đến ngày 14/8, đơn vị xử phạt 19 vụ việc vi phạm về không mang khẩu trang với số tiền hơn 5,5 triệu đồng; xử phạt 10 trường hợp đi ra đường trong trường hợp không cần thiết vi phạm chỉ thị 16 với số tiền mỗi trường hợp 2 triệu đồng.

Chùm ảnh Đà Nẵng xử phạt người dân ra đường không cần thiết - Ảnh 10.

Trong thời gian đến, ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các phường chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16, ra đường khi không cần thiết. Do đó, người dân cần nghiêm chỉnh chấp hành.

Chia sẻ
Đọc thêm