Chưa kịp mừng vì bài kiểm tra được 9,5 điểm, nữ sinh đã ngượng chín mặt khi ngó sang lời phê, 4 chữ ngắn gọn thôi mà "cà khịa" cực mạnh

Dù cho điểm cao thật nhưng em ơi, chuyện gì cô cũng biết hết đấy em nhé!

Đối với những cô cậu học sinh, giờ kiểm tra căng thẳng lo lắng biết bao nhiêu thì lúc trả bài được điểm cao lại sung sướng bấy nhiêu. Không chỉ là chuyện điểm 9, 10 làm cho kết quả cuối kỳ, cuối năm khả quan mà còn bởi công sức học hành ôn luyện chăm chỉ đã được đền đáp. Ai trải qua thời đi học mà không nhớ cảnh ngày mai có tiết kiểm tra, tối nay bỏ mọi thứ đi hết và tập trung học hành thế nào.

Tuy nhiên, chuyện gì cũng có ngoại lệ, không phải ai điểm cao cũng vì… học giỏi, có khi hôm đó may mắn "trúng tủ", hoặc như cô bạn sau đây thì vừa làm bài kiểm tra Hóa học giữa kỳ I nhưng cũng tranh thủ cả… chép bài. 

Thế mới có chuyện khi bài trả về, chưa kịp hí hửng vì con số 9,5 điểm lung linh còn tươi màu mực, cô nàng có lẽ đã phải "ngượng chín mặt" khi nhìn lời phê đi kèm: "Chép bài quá giỏi".

Chưa kịp hí hửng vì bài kiểm tra được 9,5 điểm, nữ sinh đã ngượng chín mặt khi ngó sang lời phê, 4 chữ ngắn gọn thôi mà "cà khịa" cực mạnh - Ảnh 1.

Điểm giỏi mà... chép bài cũng giỏi.

Quả thực, cô cao tay đến thế là cùng. Có phải cô không biết đứa nào "táy máy chân tay" hoặc chơi trò "đôi bạn cùng tiến" đâu. Chẳng qua cô mắt nhắm mắt mở mà du di bỏ qua cho lũ học trò. Tưởng đầu xuôi đuôi lọt, ai ngờ chẳng gì qua được cô giáo của mình.

Không cần nói nhiều, 4 chữ ngắn thật ngắn mà tính "sát thương" cũng thật cao. Chẳng khác gì nhắc nhở kiểu: "À, lần này cô tha thôi, cô biết hết, lần sau thì coi chừng mà nghiêm túc vì cơ hội không tới hai lần đâu nhé!".

Bên dưới bài đăng, nhiều cư dân mạng đã để lại những bình luận hài hước. Đa số đều thích thú trước hành động trêu chọc học sinh của giáo viên, một số khác cũng khen ngợi tính cách hài hước, gần gũi với học sinh của cô giáo. 

Thế nhưng một vài ý kiến cũng cho rằng có thể đây chỉ là lời nói trêu đùa của cô giáo vì giáo viên không hề trừ điểm cô bạn, chứng tỏ đã công nhận thực lực của nữ sinh: "Kiểu cô giáo bất ngờ trước sự cố gắng của học trò thôi, chứ nếu mà nhìn bài bạn khác thì đã trừ điểm ngay từ đầu rồi"; "Đúng là cô giáo trường người ta chưa bao giờ khiến mình phải thất vọng mà, đến cả chấm bài cũng thế"…

Chia sẻ
Đọc thêm