Chưa có kinh nghiệm vẫn tự trồng cây "dễ ợt" tại nhà với những cách nhỏ siêu hay ho

Có những cách trồng cây mà bạn không tốn sức tốn công nhưng thành quả nhận được vẫn không bao giờ làm bạn thất vọng.

Bạn có thể băn khoăn vì việc trồng cây tốn nhiều thời gian và công sức. Bạn băn khoăn hơn khi không biết việc tự trồng của mình có kết quả như mong đợi.

Những ngày nghỉ ở nhà có thể sẽ thêm ý nghĩa nếu bạn biết cách mang lại những điều ý nghĩa, vui vẻ cho chính mình. Trồng cây xanh, nhân rộng thêm những điểm nhấn nhiều sức sống trong nhà luôn là gợi ý làm đẹp vừa rẻ vừa hiệu quả.

Hãy tham khảo một vài mẹo trồng cây thú vị trong bài viết để có thêm kinh nghiệm giúp bạn trăm phần trăm thắng lợi khi tự "phủ xanh" ngôi nhà của mình.

Nha đam

Nha đam vốn là loại cây dễ trồng, dễ thích nghi với điều kiện sống. Tuy nhiên, khi tách nhánh cây con để trồng vào một chậu khác, có thể giá thể để giúp cây con phát triển sẽ khiến bạn gặp khó khăn. Cách đơn giản nhất được gợi ý đó là khoét một lỗ nhỏ trong quả chuối chín và đặt nhánh cây vào bên trong. Điều kỳ diệu sẽ được bạn chứng kiến ngay sau vài ngày mà không mất công chăm bón.

Chưa có kinh nghiệm vẫn tự trồng cây "dễ ợt" tại nhà với những mẹo hay này - Ảnh 1.

Tách nhánh nha đam khỏi chậu cây to.

Khoét một hốc nhỏ ở thân quả chuối và đặt nhánh nha đam vào bên trong.

Chưa có kinh nghiệm vẫn tự trồng cây "dễ ợt" tại nhà với những mẹo hay này - Ảnh 3.

Chỉ vài ngày, nha đam đã mọc rễ và bạn có thể trồng trang trí nhà.

Ươm hạt bí đỏ

Bạn không cần mất thời gian chọn mua hạt giống ở siêu thị. Bạn có thể mua ngay một quả bí đỏ ưng ý và cắt làm đôi. Phần bí đỏ có nhiều hạt sẽ được trộn cùng với đất tơi xốp có độ ẩm cao. Chỉ vài ngày, điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Những hạt bí đỏ nảy mầm. Bạn đợi chúng ra lá thật là có thể tạo bầu trồng cây.

Trồng cà chua

Bạn không phải "lao tâm khổ tứ" ủ hạt, tách hạt, phơi hạt để trồng cà chua. Việc của bạn đơn giản đến không ngờ, đó là lựa chọn loại cà chua mà bạn thích ăn. Sau đó cắt vài lát cà chua ở phần giữa, vị trí có nhiều hạt và đặt từng lát vào giá thể. Phủ kín giá thể lên các lát cà chua và tưới một chút nước. Giữ độ ẩm cho hạt để nhìn thấy điều kỳ diệu chỉ sau vài ngày.

Chưa có kinh nghiệm vẫn tự trồng cây "dễ ợt" tại nhà với những mẹo hay này - Ảnh 5.

Cắt cà chua thành các lát mỏng có chứa hạt bên trong.

Đặt vào đất, phủ kín lớp đất lên trên, giữ độ ẩm và cây sẽ mọc nhanh chóng.

Trồng quất cảnh

Với mẹo nhỏ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay trồng vài cây quất cảnh trang trí phòng khách mà không cần mất nhiều công sức chiết cành như cách thông thường hay bỏ nhiều tiền ra cửa hàng để mua.

Cắt một nhánh quất nhỏ, bỏ nhánh quất vào miếng xốp và đặt vào lọ thủy tinh có nước.

Nước giúp nhánh quất giữ được độ ẩm để phát triển rễ. Bạn có thể nhìn thấy bộ rễ phát triển phía dưới lọ thủy tinh. Lúc này, mang nhánh cây vào trồng trong chậu và chăm sóc thường xuyên để có được cây quất mini xinh đẹp trang trí nhà.

Theo 5 Minute Crafts

Chia sẻ
Đọc thêm