Chủ trọ muốn "tống cổ" khách vì ở bẩn, tuyên bố giảm 50% cho người sạch sẽ nhưng dân tình bất ngờ xỉa xói ngược

Tình huống này có lẽ chủ trọ không thể ngờ tới. Dân tình không những không bênh vực lại còn xỉa xói, trách móc ngược vì nhiều lý do.

Chuyện ở trọ khi đi học, đi làm xa nhà chẳng lạ lẫm gì với đông đảo mọi người. Không chỉ đắt đỏ, tốn kém, ở trọ nhiều khi rất phiền phức như không hợp bạn trọ, xích mích với chủ trọ, hàng xóm... Trên MXH nhiều lần xuất hiện những bài chia sẻ về chủ đề này và đều thu hút sự cảm thông của mọi người.

Tuy nhiên, về phía người có nhà cho thuê cũng không ít nỗi niềm. Mới đây, cô gái có tên L.M rất bức xúc vì căn phòng sạch sẽ của mình sau khi cho thuê đã biến thành bãi chiến trường. Chủ nhà đăng đàn lên một group nọ xin ý kiến: "Thành phần này có nên đuổi không ạ?

1. Đuổi tống cổ.

2. Bắt dọn rác + dọn đồ luôn.

3. Mặc kệ (cho chết cùng đống rác luôn).

Đây là phòng trọ hay chuồng lợn ạ? Không qua kiểm tra, cho ở tự do, thoải mái thì quá đà! Cần tìm người ở ý thức! Dám nhận bản thân ở sạch sẽ hơn đống người này thì chủ nhà giảm luôn 50% tiền phòng ạ".

Chủ trọ muốn "tống cổ" khách vì ở bẩn, tuyên bố giảm 50% cho người sạch sẽ nhưng dân tình bất ngờ xỉa xói ngược - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Để minh chứng cho lời mình nói, L.M còn đăng kèm loạt ảnh cận cảnh từng góc của căn phòng. Quả nhiên chủ thớt nói cũng không ngoa, ngay từ cửa chính nhìn vào đã thấy căn phòng của nam sinh này quá sức bừa bộn, chẳng biết đâu là đồ đạc, đâu là rác thải nữa. 

Chủ trọ muốn "tống cổ" khách vì ở bẩn, tuyên bố giảm 50% cho người sạch sẽ nhưng dân tình bất ngờ xỉa xói ngược - Ảnh 2.

Phòng trọ không quá rộng nhưng cũng chẳng quá hẹp này ngổn ngang đồ đạc, chai lọ, rác thải. Trên giường chăn chiếu, balo, túi máy ảnh vứt một cách bừa bãi, tạm bợ.

Chủ trọ muốn "tống cổ" khách vì ở bẩn, tuyên bố giảm 50% cho người sạch sẽ nhưng dân tình bất ngờ xỉa xói ngược - Ảnh 3.

Cũng không hiểu vì lý do gì giường có mà nam sinh kia lại lăn ra chiếu ở dưới đất. Thậm chí chủ trọ tới kiểm tra cũng vẫn nằm ngủ chèo queo.

Từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong cả căn phòng đúng là không có lấy 1 lối sạch sẽ để đặt chân. Chẳng rõ đâu là đồ đạc, đâu là rác thải nữa. 

Đặt địa vị là người có nhà cho thuê mà gặp khách như này thì cũng xót xa thật. Bởi lẽ, môi trường ẩm thấp, bừa bãi như thế có thể khiến cho bức tường bị nấm mốc, ố vàng. Chưa kể, gián, chuột, kiến... có thể thuận lợi sinh sôi và phát triển. Vậy nên, L.M bức xúc cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, sau khi chia sẻ bài đăng này lên nhiều group cộng đồng, cô nàng này bất ngờ bị dân tình mắng ngược. Có thể tóm gọn những lý lẽ của cư dân mạng bằng 4 nguyên nhân chính:

1. Chủ trọ không rõ có chìa khóa riêng hay được nam sinh kia mở cửa cho nhưng việc vào phòng rồi chụp ảnh từng ngóc ngách như thế là không tôn trọng sự riêng tư của khách. 

2. Cậu sinh viên học Mỹ thuật nên có thể sống hơi chút tùy tiện, theo cảm hứng. Và nếu nhìn kỹ thì xung quanh chiếc đệm dưới nhà không phải là chai lọ, rác mà là hộp màu vẽ. Đặc biệt, nam sinh ấy có giường không ngủ mà nằm dưới sàn có thể là vì quá mệt chăng?

3. Phòng này đúng là bừa bộn và khó coi, thế nhưng hiện tại những vị khách này vẫn ở, vẫn chịu đựng. Khi nào họ chuyển đi mà không chịu dọn sạch, làm hỏng hóc đồ thì chủ nhà mới cần lên tiếng nhắc nhở hoặc phạt tiền.

4. L.M dùng nick ảo, đăng bài trong quá nhiều group và nhiều lần như thể spam khiến ai nấy đều thấy... nản. Thậm chí, một số người còn cho rằng chủ trọ đang cố tình câu like.

Chủ trọ muốn "tống cổ" khách vì ở bẩn, tuyên bố giảm 50% cho người sạch sẽ nhưng dân tình bất ngờ xỉa xói ngược - Ảnh 5.

Trước những lời chỉ trích, xỉa xói của cư dân mạng, chủ thớt vẫn không lên tiếng giải thích. Cũng không rõ đầu cua tai nheo cụ thể ra sao, nhưng chỉ qua những lời của L.M và hình ảnh ghi lại thì dân mạng vẫn đang trách ngược cô nàng. 

Dù sao đây cũng là một lời nhắc nhở dành cho những ai đang đi ở trọ, hãy giữ môi trường sống sạch sẽ, ngăn nắp không chỉ tốt cho sức khỏe bản thân mà cũng được lòng chủ nhà hơn đấy!

Chia sẻ
Đọc thêm