Chủ tịch Taobao bị giáng chức sau khi bị vợ tố ngoại tình, dân mạng tranh luận: Hủy hoại sự nghiệp của chồng bằng 1 dòng trạng thái là đúng hay sai?

HY LI, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ngoài việc giáng chức, Tưởng Phàm còn mất đi hơn 33 tỷ đồng tiền khen thưởng trong năm vừa qua.

Ngày 17/4 vừa qua, hotgirl nổi tiếng nhất MXH Trung Quốc Trương Đại Dịch bất ngờ bị tố cố ý chen chân vào cuộc hôn nhân của chủ tịch Taobao Tưởng Phàm. Và người đăng đàn công khai trên MXH lúc đó chính là vợ hợp pháp của Tưởng Phàm. 

Sự việc nhanh chóng phủ đầy MXH và các mặt báo, bởi lẽ Trương Đại Dịch là cô hotgirl được yêu thích nhất ở Trung Quốc với hơn 11 triệu người hâm mộ; Tưởng Phàm là người được chính Jack Ma chọn kế thừa vị trí của ông ở tập đoàn Alibaba; còn người vợ kín tiếng hơn nhưng được đánh giá cao về nhan sắc và học vấn.

Chủ tịch Taobao bị giáng chức sau khi bị vợ tố cáo ngoại tình, dân mạng tranh luận: Hủy hoại sự nghiệp của chồng bằng 1 dòng trạng thái là đúng hay sai? - Ảnh 1.

Chỉ trong 1 đêm, cổ phiếu của công ty Ruhnn Holding do Trương Đại Dịch quản lý đã giảm 6,36%, đồng nghĩa khoảng 150 triệu NDT (hơn 497 tỷ VND). 

Về phía chủ tịch Taobao Tưởng Phàm, anh bị giáng chức ở tập đoàn Alibaba, cắt đi mọi quyền lợi và khoản khen thưởng trong năm tài chính trước đó ước tính lên đến 10 triệu NDT (hơn 33 tỷ VND). 

Ngoài ra, việc tập đoàn Alibaba hủy bỏ tư cách đối tác đối với Tưởng Phàm là một hình phạt nghiêm trọng, tương đương với việc bị "đá" ra khỏi lực lượng cấp cao cốt lõi của tập đoàn. Trong tương lai, Tưởng Phàm chỉ có thể tự nguyện từ chức và chủ động rời công ty. 

Tuy nhiên, các hình thức xử lý này không thể "xoa dịu" được dư luận, bởi dù Tưởng Phàm không phải là người của công chúng nhưng có ảnh hưởng lớn đến nhiều người và "ngoại tình" từ lâu đã trở thành "cái gai" nhức nhối trong xã hội.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng, quan hệ vợ chồng của Tưởng Phàm sẽ sớm kết thúc.

Một bài viết đăng tải trang Sina ngày 27/4 đã đề cập đến câu hỏi: Người vợ đã hủy hoại sự nghiệp rực rỡ của Tưởng Phàm chỉ với một dòng trạng thái ngắn gọn. Hình thức xử phạt của Alibaba có thật sự nghiêm trọng?

Bài viết đã được dân mạng để lại nhiều bình luận tranh luận: "Đây đều là tự làm tự chịu, trách sao được vợ anh ta chứ", "Có phải người vợ hủy hoại đâu, do cô "Tiểu Tam" hủy hoại và chính bản thân anh ta đó chứ", "Không làm thì không chết", "Đây mà gọi là phạt à?", "Người vợ chắc chắn đã nghĩ đến kết quả xấu nhất rồi", "Chỉ là người đi ngang qua đời tôi thôi", "Kẻ hủy hoại tương lai của anh ta không phải là chính bản thân anh ta sao? Anh ta còn phá nát gia đình mình, tổn thương vợ mình nữa!",...

Chủ tịch Taobao bị giáng chức sau khi bị vợ tố cáo ngoại tình, dân mạng tranh luận: Hủy hoại sự nghiệp của chồng bằng 1 dòng trạng thái là đúng hay sai? - Ảnh 2.

Nguồn: Sina

Chia sẻ
Đọc thêm