Chủ tịch huyện lý giải việc khó có thể thống kê số tiền từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên

Lúc đi cứu trợ, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên trực tiếp đến trao tận tay người dân, số tiền tùy tâm, tùy đối tượng và không có định mức nên huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) không thể thống kê cụ thể số tiền cứu trợ.

Ngày 13/11, UBND huyện Lệ Thủy cho biết, địa phương vẫn chưa thể thực hiện đầy đủ việc rà soát, thống kê hoạt động từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Chủ tịch huyện lý giải lý do khó thống kê số tiền từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên - Ảnh 1.

Thuỷ Tiên cứu trợ bà con vùng lũ.

Lý giải về vấn đề này, ông Đặng Đại Tình- Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cho biết, huyện đã trao đổi với Bộ Công an về những khó khăn trong công tác thống kê số tiền hỗ trợ của đoàn ca sĩ Thủy Tiên. Cơ quan công an cho biết sẽ cùng phối hợp với huyện để làm rõ. 

Ông Tình thông tin, đợt lũ xảy ra tháng 10/2020, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên đã về hỗ trợ cho nhiều hộ dân bị ảnh hưởng tại địa bàn gồm 7 xã: Sơn Thủy, Liên Thủy, Hồng Thủy, An Thủy, Lộc Thủy, Thanh Thủy, Hồng Thủy. 

Tuy nhiên, đoàn không thông qua huyện mà đi thẳng đến các địa phương. Khi đến các xã, ca sĩ Thuỷ Tiên cũng chủ động hỗ trợ cho người dân, số tiền tùy tâm, tùy đối tượng, không cố định mức cụ thể nên việc thống kê gặp rất nhiều khó khăn, huyện không thể thống kê chính xác số tiền hỗ trợ.

Chủ tịch huyện lý giải lý do khó thống kê số tiền từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên - Ảnh 2.

Khó thống kê số tiền từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên.

Trước đó, bà Phạm Thị Hân - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình xác nhận, trong năm 2020, đoàn từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên có về hỗ trợ cho người dân của tỉnh. 

Tuy nhiên, đoàn của Thuỷ Tiên không thông qua Mặt trận Tổ quốc khi đến giúp đỡ người dân Quảng Bình mà chủ động liên lạc với chính quyền các địa phương cơ sở để trao tiền trực tiếp. Cũng vì vậy nên Mặt trận Tổ quốc tỉnh không nắm được cụ thể số tiền mà đoàn của nữ ca sĩ này đã trao. 

"Nhân dân Quảng Bình rất trân quý khi trong lúc khó khăn đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời của các đoàn từ thiện trong đó có ca sĩ Thuỷ Tiên. Đó là hành động rất đáng quý.

Bây giờ nếu xác minh thì phải đến từng xã, thống kê cụ thể trao bao nhiêu suất, suất bao nhiêu tiền thì mới có con số cụ thể.

Mặt trận thì không tham gia, không dính dáng thì không nắm được cụ thể. Mặt trận chỉ nắm được là trao hỗ trợ cho 15.000 trường hợp ở các huyện, còn số tiền chính thức thì không rõ", bà Hân khẳng định.

Theo các thông tin thống kê chưa đầy đủ, trong đợt cứu trợ tại Quảng Bình, ca sĩ Thủy Tiên đã giúp đỡ gần 15.000 hộ dân trên địa bàn với số tiền hơn 50,5 tỉ đồng. 

Trước đó, vào tháng 10/2021, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an đã có công văn yêu cầu UBND và UBMTTQ các cấp ở 7 tỉnh miền Trung (trong đó có Quảng Bình) cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, chất liệu điện tử liên quan đến hoạt động từ thiện của bà Trần Thị Thuỷ Tiên (ca sĩ Thuỷ Tiên) trên địa bàn.

Chia sẻ
Đọc thêm