Một địa phương "không thể thống kê chính xác" số tiền từ thiện của Thủy Tiên

UBND huyện Lệ Thủy đã rà soát, tổng hợp theo yêu cầu của Bộ Công an về việc cung cấp các nội dung liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên năm 2020 tuy nhiên, công tác thống kê không thể thực hiện được.

Trong thời gian qua, những thông tin liên quan đến vấn đề từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên vẫn chưa có kết luận chính thức. Các địa phương vẫn đang tích cực rà soát, tổng hợp, báo cáo bằng văn bản theo yêu cầu của Bộ Công an về việc cung cấp các nội dung liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên năm 2020.

Mới đây, thêm một địa phương lên tiếng xác nhận vấn đề này.

Theo đó, ngày 12/11 vừa qua, UBND huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) cho biết, liên quan đến yêu cầu thống kê rà soát, báo cáo việc cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương báo cáo nhưng không thể thực hiện được.

Một địa phương "không thể thống kê chính xác" số tiền từ thiện của Thủy Tiên vì đoàn "trao tiền tùy tâm, tùy người" - Ảnh 1.

Thủy Tiên trong đợt từ thiện mưa lũ miền Trung năm 2020

Cụ thể, thông tin trên tờ Tuổi trẻ, lãnh đạo huyện Lệ Thủy cho biết, khi ca sĩ Thủy Tiên về cứu trợ người dân trong đợt lũ năm 2020 đã chủ động đi thẳng về các địa phương, không thông qua UBND huyện.

Khi về các xã, ca sĩ Thủy Tiên cũng chủ động hỗ trợ tiền mặt cho người dân, số tiền tùy tâm, tùy đối tượng, không cố định mức tiền cụ thể nên công tác thống kê gặp rất nhiều khó khăn, không thể thống kê được.

"Vì có nhiều trường hợp không cố định mức tiền cụ thể, nên không thể thống kê chính xác được", lãnh đạo huyện này nói.

Một địa phương "không thể thống kê chính xác" số tiền từ thiện của Thủy Tiên vì đoàn "trao tiền tùy tâm, tùy người" - Ảnh 2.

Nhiều chuyến trao tiền từ thiện ở các tỉnh miền Trung sau lũ, ca sĩ Thủy Tiên trao tiền không cố định mà tùy tâm, tùy người.

Trước đó vào tháng 10/2021, sau khi nhận được công văn của cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an về việc yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, chất liệu điện tử liên quan đến hoạt động từ thiện của bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) trên địa bàn huyện năm 2020, UBND huyện Lệ Thủy đã có công văn gửi UBND các xã, thị trấn, Hội Chữ thập đỏ huyện về việc cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện năm 2020 liên quan đến ca sĩ Thủy Tiên.

Tuy nhiên, hết thời hạn theo yêu cầu, UBND các địa phương không thể có số liệu thống kê do các nguyên nhân như đã nêu trên.

Ngoài ra, thông tin trên tờ Lao động cũng cho biết thêm, một địa phương khác của Quảng Bình là huyện Quảng Trạch cũng là một trong những địa bàn được ca sĩ Thủy Tiên về hỗ trợ người dân trong đợt lũ năm 2020, tuy nhiên, lãnh đạo cho biết huyện chưa có công văn chỉ đạo gì về việc cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện năm 2020 của ca sĩ Thủy Tiên.

Ở một diễn biến khác, người dân vùng lũ Quảng Bình rất quan tâm và mong muốn sớm làm sáng tỏ các vấn đề về "lùm xùm" từ thiện trong thời gian quan liên quan đến các nghệ sĩ đã từng cứu trợ tại đây, đặc biệt là ca sĩ Thủy Tiên. Đối với họ đây là điều rất trân trọng và đáng quý vì nhận được sự hỗ trợ kịp thời trong hoạn nạn là điều rất trân trọng và đáng quý.

Trong đợt mưa lũ lịch sử năm 2020, Quảng Bình là 1 trong 7 tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề và được đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trực tiếp ghé thăm, trao quà cho gần 15.000 hộ dân; với số tiền hơn 50,5 tỉ đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm