Chú rể 72 tuổi và cô dâu 83 tuổi kết hôn sau 10 ngày quen biết

Linh Chi (TH),
Chia sẻ

Ngay từ lần đầu gặp mặt, cụ ông 72 tuổi đã nhanh chóng phải lòng người phụ nữ hơn 11 tuổi và quyết định "đưa nàng về dinh".

Vào ngày 11/6 vừa qua, thông tin về đám cưới của một cặp đôi lớn tuổi tại Thái Lan đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Theo đó, một cụ ông 72 tuổi đã quyết dính kết hôn với cụ bà 83 tuổi trong sự chung vui, chúc phúc của nhiều họ hàng, hàng xóm.

Được biết, cô dâu là bà Pueng Chamkham (83 tuổi) sống tại HuaiRai, Lom Sak, còn chú rể là ông Nuon Mala (72 tuổi), ngụ Pak Chong, Lom Sak, thuộc tỉnh Phetchabun (miền bắc Thái Lan). Hôn lễ của hai người được tổ chức tại nhà của chú rể và đây cũng là nơi mà cặp đôi cùng nhau sinh sống sau lễ cưới.

Chú rể 72 tuổi và cô dâu 83 tuổi kết hôn sau 10 ngày quen biết - Ảnh 1.

Điều đặc biệt ở cuộc hôn nhân này không chỉ nằm ở tuổi tác rất lớn của cô dâu chú rể mà còn bởi hành trình yêu đương của 2 người. Cụ bà Pueng Chamkham và cụ ông Nuon Mala đã có "tình yêu sét đánh", phải lòng nhau từ cái nhìn đầu tiên khi cùng làm việc tại một sườn đồi. Từ ngày cặp đôi này hẹn hò, yêu đương đến lúc cưới nhau chỉ vỏn vẹn 10 ngày.

"Ngay khi gặp Pueng Chamkham tôi đã tin đây là người phụ nữ muốn chung sống và chăm sóc đến cuối đời", ông Nuan Mala nói.

Clip được báo chí Thái Lan đăng tải cho thấy, cô dâu và chú rể đều mặc quần áo như bình thường. Đám cưới diễn ra đơn giản với nghi thức buộc chỉ vào cổ tay để chúc phúc cho cặp đôi.

Không của hồi môn, không tiệc tùng linh đình, cũng chẳng có cả lễ phục cưới, họ đến với nhau bằng tấm chân tình và sự chúc phúc của một số họ hàng làng xóm thân thiết. Cụ bà Pueng Chamkham ngồi cạnh người chồng ít hơn 11 tuổi với nụ cười móm mém hiền hậu.

Chú rể 72 tuổi và cô dâu 83 tuổi kết hôn sau 10 ngày quen biết - Ảnh 2.

Được biết, cả ông Nuan và bà Pueng trước kia đều đã trải qua một cuộc hôn nhân. Ông Nuan có 3 người con với vợ trước và tất cả những người con của ông đều ủng hộ bố đi bước nữa. Còn bà Pueng thì chia sẻ rằng bản thân không mong cầu gì hơn, chỉ mong sẽ được hạnh phúc bên người chồng mới đến hết đời.

Trước đó, năm 2016, đám cưới của ông Zheng (71 tuổi) và cụ bà Zhang Shuying (114 tuổi) ở Trung Quốc cũng gây chú ý. Cặp đôi quen nhau trong viện dưỡng lão, sau một năm tiến đến hôn nhân. Ông Zhang cho biết, bản thân nghèo và thất học, gãy 2 chân ở tuổi đôi mươi nên chưa bao giờ mơ có ngày hạnh phúc như đám cưới. Hôn lễ của họ đơn giản mà tràn ngập hạnh phúc và tình yêu thương ở tuổi xế chiều.

Chia sẻ