Chú chó ngoan nhất năm: Sáng nào cũng đợi cô chủ nhỏ lên xe bus an toàn rồi mới vào nhà

JJJ, Theo Helino
Chia sẻ

10.000 năm bầu bạn với nhau, chó chưa bao giờ khiến con người thất vọng.

Đây rất có thể là đoạn video ấm áp nhất năm 2019: Một chú chó mastiff gầy gò tên là Gordon, sáng nào cũng ngồi bên vệ đường để canh cho cô chủ và bạn bè lên xe bus an toàn rồi mới quay vào nhà.

Chó ngoan nhất năm: Sáng nào cũng canh cô chủ nhỏ lên xe bus an toàn rồi mới vào nhà

Chú chó ngoan nhất năm: Sáng nào cũng đợi cô chủ nhỏ lên xe bus an toàn rồi mới vào nhà  - Ảnh 2.

Có lẽ, chẳng có tình yêu nào thuần khiết và trung thành như của các chú chó dành cho loài người.

Video nói trên được chia sẻ bởi tài khoản Twitter Humor and Animals và đảm bảo, bạn sẽ tìm thấy nhiều khoảnh khắc ấm áp về những loài động vật khác tại địa chỉ này.

Nếu hình ảnh trong video quá mờ nhạt, dưới đây là hình ảnh Gordon đang đứng kiêu hãnh bên cạnh cô chủ Becky Lynn giữa trời tuyết giá lạnh, đợi chiếc xe bus màu vàng của trường học đến đưa đón "bạn thân nhất" của mình rồi mới rời đi.

Chú chó ngoan nhất năm: Sáng nào cũng đợi cô chủ nhỏ lên xe bus an toàn rồi mới vào nhà  - Ảnh 3.

Theo nhiều nghiên cứu, chó đã làm bạn với người từ 10.000 năm trước. Và đặc biệt hơn, chó là loài động vật duy nhất tiến hóa theo cách đặc biệt để đồng hành cùng con người. Theo "Giả thuyết thuần hóa" của nhà nhân chủng học Brian Hare, chó đã từ bỏ nguồn gốc tổ tiên sói xám để trở thành loài vật có kỹ năng xã hội, học cách tương tác từ chính người nuôi dạy chúng.

Trên thực tế, điều khiến mối quan hệ giữa người - chó đem đến sự mãn nguyện hơn là người - người nằm ở chỗ: Chó cho chúng ta những phản hồi tích cực một cách vô điều kiện.

Đó không phải sự ngẫu nhiên, mà là quá trình chọn lọc qua tiến hóa. Kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) cho thấy, bộ não của chó phản hồi với lời khen ngợi của chủ nhân, mạnh mẽ chẳng kém lúc được cho ăn. Chó nhận ra con người và có thể học cách giải thích trạng thái cảm xúc thông qua biểu cảm trên khuôn mặt. Khoa học đã công nhận chó có thể hiểu mong muốn và giúp đỡ chủ nhân; xa lánh kẻ thù của chủ và thậm chí những kẻ đối xử tệ bạc với chúng.

Cũng không ngạc nhiên lắm, con người luôn phản ứng tích cực với tình cảm và sự trung thành vô điều kiện. Sự thật, người nuôi chó có chỉ số hạnh phúc trung bình khá cao và khỏe mạnh hơn người nuôi mèo hoặc không nuôi con gì cả.

Tham khảo L.B

Chia sẻ
Đọc thêm