Chồng và 4 người thân của bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 35 tại Đà Nẵng trốn khu cách ly về nhà

HÀ NAM, Theo NHỊP SỐNG VIỆT
Chia sẻ

Ngày 20/3, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Hải Châu (Đà Nẵng) xác nhận, 5 người trong gia đình bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 35 (nữ nhân viên Điện máy Xanh) đã trốn khỏi khu cách ly để về nhà.

Ông Đặng Văn Khánh - Chủ tịch UBND phường Bình Thuận (nơi cư trú của gia đình nữ nhân viên Điện máy Xanh) cho biết, sự việc trên xảy ra vào trưa ngày 19/3.

Ngay sau khi phát hiện, sự việc, ngành y tế đã ngay lập tức phối hợp với chính quyền địa phương đến tận nhà của những người trên nằm trong kiệt 408 (phường Bình Thuận) để vận động, thuyết phục và đưa họ trở lại Trung tâm Y tế quận Hải Châu để cách ly.

 - Ảnh 1.

Khu vực cách ly ở Đà Nẵng.

Cũng theo ông Khánh, từ khi cả gia đình nữ nhân viên Điện máy Xanh đi cách ly thì nhà của họ được khóa trái cửa. Những hộ dân sống xung quanh cũng đã được sàng lọc để có biện pháp cách ly cụ thể.

Được biết, sự việc chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút từ khi 5 người trốn cách ly về nhà đến khi được quay lại nơi cách ly. Những người này cho biết, do nhớ nhà và lo sợ nhà cửa lâu ngày không có người trông coi nên muốn về thăm nhà.

 - Ảnh 2.

Con hẻm nơi những người thân của bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 35 sinh sống.

Chồng và 4 người thân của bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 35 tại Đà Nẵng trốn khu cách ly về nhà - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm