Chồng thua cá độ bóng đá gần trăm triệu, vợ tuyệt vọng lên mạng hỏi "em có nên bán trứng lấy 15 triệu/lần trả nợ cho chồng?"

Câu hỏi của cô vợ trẻ khi mùa World Cup mới diễn ra được vài hôm khiến hội chị em như ngồi trên đống lửa, bởi hóa ra ý tưởng xả thân cứu chồng là hoàn toàn có thật.

Cư dân mạng suốt cả tuần nay vẫn thường trêu đùa nhau sau mỗi trận bóng rằng, đội này thua thì mai trên cầu nhiều dép lắm, toàn của hội nhảy cầu tự tử vì thua cá độ, rồi tiệm cầm đồ sẽ ngập trong sổ đỏ, nhiều gia đình phải bán nhà vì bóng banh... Những câu chuyện phiếm tưởng chừng chỉ để mua vui chém gió, nhưng đến hôm nay thì hậu quả của mùa World Cup đã thực sự xảy ra khiến các bà vợ giật mình.

Tất cả vì câu hỏi đáng suy ngẫm của một người vợ trẻ M.A tâm sự trên một hội nhóm có hàng trăm nghìn chị em phụ nữ.

"Có chị nào như em không ạ. Chồng em cá độ bóng đá thua mất gần trăm triệu, giờ chán không biết xoay tiền ở đâu để trả. Chị gần nhà em làm ở viện sản, chị ấy bảo em đi bán trứng cho mấy gia đình hiếm muộn, 1 lần bán là được 15 triệu. Cam kết không hại gì đến sức khỏe sinh sản. Theo các chị em có nên bán trứng không ạ. Em đang phân vân quá mà hiện tại nhà em đang rất cần tiền. Các chị cho em lời khuyên với".

Chồng thua cá độ bóng đá gần trăm triệu, vợ tuyệt vọng lên mạng hỏi em có nên bán trứng lấy 15 triệu/lần trả nợ cho chồng? - Ảnh 1.

Đọc xong lời cầu xin của M.A mà bà vợ nào cũng phải nhảy ngay vào can bởi ý nghĩ của cô quá dại dột: "Không thể tin trên đời lại có người vợ muốn hi sinh cho chồng theo kiểu này"; "Ôi em ơi chồng nó nợ thì mặc kệ cho nó tự đi trả, sao lại em chuốc khổ vào thân mình làm gì"; "Cứ bình tĩnh rồi sẽ có cách giải quyết em ơi, bán trứng khổ sở lắm, đau và nhiều thứ khác mình phải chịu đựng nữa, đừng hành động ngốc nghếch"; "Sự thật là có hại đến sức khỏe đấy mẹ nó ơi, đừng nghe lời người ta mà oan thân mình, chồng nợ nần kệ nó tự giải quyết"...

Chồng thua cá độ bóng đá gần trăm triệu, vợ tuyệt vọng lên mạng hỏi em có nên bán trứng lấy 15 triệu/lần trả nợ cho chồng? - Ảnh 2.

Các bà vợ khuyên can M.A không nên vì chồng cá độ mà làm khổ thân mình.

Thật tội nghiệp cho chị M.A khi phải đối mặt với cảnh quýt làm cam chịu. Cùng là phận đàn bà, làm vợ như M.A nên chị em đều hiểu vì sao cô ấy lại tìm cách kiếm tiền trả nợ thay cho chồng, song, thật sự là chẳng ai tin "vợ bán trứng lấy tiền trả nợ cho chồng" sẽ trở thành câu chuyện cảm động được lưu truyền rộng rãi, không ai thấy nét nhân văn đẹp đẽ nào trong câu chuyện ấy, mà tất cả chỉ toàn màu buồn thương thôi. Một số bà mẹ trẻ từng trải qua cảm giác bị lấy trứng rồi đã ngăn cản M.A hết lời, vì họ vẫn rùng mình khi nhớ lại thời điểm chịu bao đau đớn, rồi bán trứng có khác gì bán con mình đâu? Thật sự là không hợp tình hợp lý chút nào.

Chồng thua cá độ bóng đá gần trăm triệu, vợ tuyệt vọng lên mạng hỏi em có nên bán trứng lấy 15 triệu/lần trả nợ cho chồng? - Ảnh 3.

Sau bồ nhí thì có lẽ bóng banh là thứ khiến các bà vợ căm thù nhất (Ảnh minh họa)

Chẳng biết chồng M.A nếu biết tin vợ manh nha ý định bán trứng để gánh thay khoản nợ trăm triệu do anh ta ngu ngốc gây ra thì sẽ có phản ứng thế nào nhỉ? Đã không yêu thương vợ, vun đắp cho gia đình thì thôi, lại còn làm khổ vợ thêm bằng những trò tiêu khiển dại dột. Đúng là chẳng thể thông cảm được. 15 triệu 1 lần lấy trứng thì phải chọc bao nhiêu lần mới đủ 100 triệu trả nợ cho anh ta? Rồi cứ cho là M.A sẵn sàng chịu đau đớn suy sụp tinh thần để hi sinh cho chồng, có chắc là ngày mai anh ta không vác về thêm món nợ lớn hơn nữa?

Hội chị em đã khuyên lơn hết nước hết cái, mong M.A tỉnh táo trước quyết định của mình, không nên vì số nợ quá lớn mà nghĩ quẩn. Còn các đức lang quân, chẳng ai cấm các anh xem bóng hay cổ vũ đam mê sân cỏ, nhưng xin đừng vạ lây sang người thân gia đình, bởi thú vui cá độ đỏ đen. Các anh muốn biến vợ mình thành "chị Dậu" thời hiện đại, phải bán đủ thứ để cứu chồng sao?

Chia sẻ
Đọc thêm