Chồng sang Malaysia xem bóng đá, vợ ở nhà ngã ngửa khi biết lý do chồng có được tấm vé

Kẹo , Theo Helino
Chia sẻ

Hoài bủn rủn chân tay khi nghe được từng lời người ta kể về Huy.

Khỏi phải nói Hoài hạnh phúc, sung sướng đến thế nào khi được cầm trên tay tấm vé xem chung kết bóng đá của đội tuyển nước nhà thi đấu. Dù bình thường không phải là fan ruột của môn thể thao vua này nhưng với sức nóng của cả nước trong những ngày gần đây khiến Hoài không thể ngồi yên. Điều đáng tự hào là khi dân tình sôi sục mà không thể chạm được vào tấm vé xem chung kết trên sân vận động Mỹ Đình dù bỏ ra nhiều tiền thì Huy lại mang về cho Hoài đôi vé ngay trong ngày mở bán đầu tiên.

Hoài đăng ảnh lên Facebook, vừa có cơ hội "vênh mặt" với đời lại vừa được dịp tự hào về ông chồng "siêu phàm" của mình. Từ lúc khoe "thành tích", Hoài chẳng làm được gì vì bao người bình luận tỏ vẻ ngưỡng mộ rồi thi nhau nhờ cô mua vé hộ. Có người còn nghĩ chắc chồng Hoài có mối quan hệ kinh khủng nào đó mới mua được vé sớm như vậy, lại còn được cả chỗ ngồi tốt nữa. Nhưng cô chẳng quan tâm, từ xưa tới nay Huy luôn là niềm hãnh diện của người làm vợ như Hoài. Chuyện cỏn con này với anh có gì mà khó khăn chứ!

Vừa khoe được đi xem chung kết bóng đá Việt Nam trên Facebook, vợ ngã ngửa khi biết lý do chồng có được tấm vé - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

"Vợ ơi, mai anh có chuyến đi công tác với sếp bên Malay, kết hợp được xem bóng đá luôn. Kiểu gì anh cũng chụp ảnh cầu thủ về cho vợ khoe nhé", Huy vừa xịt xịt lại keo tóc, vừa thông báo với Hoài. Cô vui vẻ gật gật. Từ ngày Huy được nhận vào làm công ty mới cũng hơn 1 năm, anh có năng lực nên thăng tiến nhanh, Hoài cũng được thơm lây. Thi thoảng Huy đi công tác nước ngoài lại mua quà về cho cô, người chồng tâm lý, yêu chiều vợ như anh thì có gì mà Hoài phải bận tâm nghi ngờ chứ.

Vừa mới đặt chân sang Malay, Huy đã cập nhật liên tục tình hình không khí bóng đá gửi về cho Hoài. Cô xem mà hào hứng chả khác nào đứa trẻ con chờ mẹ đi chợ về. Huy nói sau trận đấu anh có cuộc họp quan trọng và có thể không trả lời điện thoại được. Hoài nhớ lời chồng dặn nên cũng không dám làm phiền.

Trong khi Hoài vô tư hát ca tận hưởng cuộc sống mỹ mãn của hiện tại thì bất ngờ có một tin nhắn chờ được gửi đến: "Cô cứ ngây ngô ở nhà yên phận mà không biết chồng mình đang hú hí với gái già à? Mấy cái thứ cô khoe cũng là do chồng cô 'lao động' vất vả mới có được đấy", toàn bộ nội dung của Facebook ảo gửi tới khiến Hoài giật mình hoảng hốt. Bởi kèm theo thông tin ấy là bức ảnh Huy đang thân mật với một người phụ nữ trung tuổi.

Hoài liên tục hỏi danh tính của người vừa nhắn tin mà họ nhất quyết không khai. Những gì kẻ lạ kia nói có thể là bịa đặt nhưng còn tấm ảnh, Hoài không thể nhìn nhầm người chồng đầu ấp tay gối với mình được. Việc này nhất quyết cô phải làm rõ, nhưng cũng sẽ không để Huy phát hiện ra việc cô đã nghi ngờ anh.

Hoài định tìm hiểu những đối tượng đồng nghiệp của Huy để tìm thêm manh mối nhưng cô chợt nhớ ra vì quá tin tưởng chồng mà từ trước tới giờ chỉ biết nghe những gì anh kể, cũng không hề rõ công việc hay tên công ty cụ thể anh làm là gì.

Lòng Hoài nóng như lửa đốt, cô đứng ngồi không yên. Hoài quyết định nhắn tin cho Facebook kia lần nữa. Chắc chắn người đó biết rõ việc ngoại tình của Huy và cũng có thể anh ta có thù gì với chồng cô hoặc người phụ nữ kia.

Đúng như những gì Hoài dự đoán. Kẻ cho cô biết thông tin Huy có bồ già chính là đồng nghiệp làm cùng chỗ anh. Hóa ra từ trước tới giờ Huy chẳng làm chức nọ chức kia như anh vẫn kể. Kể từ ngày chuyển chỗ làm mới, Huy ban đầu là lái xe chở vật liệu cho công ty. Nhưng không hiểu cơ may run rủi thế nào mà tình cờ một lần anh được chở vợ chồng sếp đi dự tiệc. Thấy Huy mặt mũi sáng sũi lại cơ bắp vạm vỡ, anh đã lọt được vào mắt vợ sếp. Rồi dần dần Huy "thăng tiến" trở thành lái xe riêng của vợ sếp.

Vừa khoe được đi xem chung kết bóng đá Việt Nam trên Facebook, vợ ngã ngửa khi biết lý do chồng có được tấm vé - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hoài bủn rủn chân tay khi nghe được từng lời gã đồng nghiệp của Huy kể. Gã ta trước cũng làm chung đội xe với Huy nhưng do anh được sếp bà nâng đỡ, thay đổi mọi thứ rồi mất dần tình bạn với anh em đồng nghiệp. Gần 1 năm nay, Huy là nhân viên chính thức trong công ty nhưng kì thực chẳng khác nào trai bao của vợ sếp. Do ông ta ù ì và cũng chẳng tha thiết gì bà vợ già, trong khi đó gia đình bà ta có cổ phần lớn nên thoải mái tự tung tự tác, miễn họ không ly hôn để mất quyền lợi của cả hai bên.

Và thực chất, chuyến đi Malay vừa rồi chẳng phải công tác gì cả. Chắc do Huy "phục vụ" tốt nên sếp bà rất cưng chiều, anh hô gì được nấy. Hoài khóc không thành tiếng, thời gian qua cô đã sống sung túc bằng công sức "lao động" từ cái nghề thật kinh khủng của chồng mình.

"Đôi vé này nhằm nhò gì. Với mối quan hệ và vị trí của anh thì chỉ cần ới cái là có cả trăm vé ấy chứ", Hoài cay đắng nhớ lại cảnh Huy thể hiện với vợ. Anh vẫn yêu vợ và không muốn bỏ cái gia đình này, cô biết điều đấy. Nhưng việc mà Huy đang làm lại đang gián tiếp phá hoại gia đình hạnh phúc mà họ gây dựng với nhau bao năm nay.

Hoài thở một hơi dài, rút điện thoại gửi cho chồng bức ảnh thân mật của anh với gái già kèm lời nhắn: "Họp đã thoải mái chưa? Về nhà ngay đón bão".

Chia sẻ
Đọc thêm