Chồng nhất quyết bỏ vợ đi cùng mình lúc nghèo khó chỉ vì "không cùng đẳng cấp" nhưng chỉ một tháng sau bất ngờ xảy ra

Cô không thể quên được vẻ mặt hí hửng của anh ta lúc nhìn cô kí vào đơn ly hôn. Bạc bẽo đến tột cùng!

Cuối cùng cô chấp nhận kí vào đơn ly hôn chồng đưa, sau những níu kéo không thành. Trong lòng cô ngổn ngang cảm xúc, tiếc nuối, uất hận, cay đắng, xót xa, thương mình và thương con.

Bên nhau từ lúc chưa có gì trong tay, anh ta đến cái xe máy còn chẳng có mà đi. Vợ chồng luôn yêu thương, động viên và giúp đỡ nhau trong công việc lẫn cuộc sống. Con ra đời, gánh nặng trên đôi vai nhỏ bé của cô tăng lên gấp bội. Mình cô đi làm lo cho cả nhà, còn anh ta vì công việc kinh doanh chưa tốt nên chẳng giúp được gì cho cô.

5 năm qua đi, bao ngày chật vật, đổ mồ hôi sôi nước mắt cũng lùi lại phía sau. Công việc làm ăn của anh ta đi vào ổn định, những tưởng là lúc cô được đền đáp cho những hi sinh, vất vả của mình. Nào ngờ chưa được bao lâu, anh ta đã kịp tậu cho mình cô bồ trẻ măng, xinh xắn. Rồi về nhà nằng nặc đòi bỏ vợ để cho bồ một danh phận đàng hoàng. "Giờ đẳng cấp của tôi đã khác rồi, vợ phải như thế mới xứng đi cạnh tôi", anh ta ném vào mặt cô một câu như vậy.

Chồng nhất quyết bỏ vợ đi cùng mình lúc nghèo khó chỉ vì không cùng đẳng cấp nhưng chỉ một tháng sau bất ngờ xảy ra - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vì con, vì gia đình, cô cũng níu kéo anh ta quay về. Nhưng anh ta kiên quyết muốn ra đi. Cô không thể quên được vẻ mặt hí hửng của anh ta lúc nhìn cô kí vào đơn ly hôn. Bạc bẽo đến tột cùng! Hết tình yêu thì cũng phải còn cái nghĩa vợ chồng, nhất là khi cô đã vì anh ta không ít chứ. Song anh ta quên hết, phủi bay sạch sẽ. Lương tâm anh ta không hề gợn một chút áy náy. Lúc ra tòa cô cũng mới biết, công ty và tài sản anh ta đã kịp tẩu tán từ bao giờ. Căn nhà gia đình cô đang ở lại xây lại trên mảnh đất của nhà chồng. Cũng may bố mẹ chồng thương hại, trả cho cô ít tiền cô từng góp vào xây nhà.

Có chút tiền đó, cô và con ra ngoài thuê nhà, bắt đầu cuộc sống mới. Thật may những năm qua cô luôn không ngừng nỗ lực làm việc, có chỗ đứng vững chắc trong công ty, việc một mình nuôi con không phải quá khó khăn.

Thủ tục ly hôn diễn ra khá nhanh, có lẽ anh ta nhờ người tác động. Vội vã muốn cắt đứt mọi liên quan với mẹ con cô thế cơ mà! Thế nhưng, ở đời sao nói trước được chữ ngờ. Vừa ra tòa chính thức mới hơn 1 tháng, anh ta đột ngột đến tìm cô, bộ dạng phờ phạc, xơ xác và thảm hại hết biết.

Cô vừa mở cửa, còn chưa hết ngỡ ngàng khi nhìn thấy anh ta xuất hiện trước cửa phòng trọ của 2 mẹ con, thì anh ta đã quỳ sụp xuống, ôm lấy chân cô mà khóc nức nở. Qua những tiếng nghẹn ngào đứt quãng của anh ta, cô cũng biết được, hóa ra công ty của anh ta phá sản rồi. Lí do là bị bạn hàng lừa cho một vố lớn. Cô nhân tình bé nhỏ kia thấy thế cũng tạm biệt anh ta ngay lập tức. Anh ta tay trắng chẳng còn gì, đối mặt với lòng người nông sâu, lúc này mới nhớ đến mẹ con cô, hối tiếc vì đã bỏ rơi người từng hết lòng hết dạ một cách vô điều kiện với anh ta.

Nhớ đến cảnh anh ta hí hửng khi mình kí vào đơn bao nhiêu, lại nhìn hiện tại anh ta xám xịt, thảm thương bấy nhiêu, cô chỉ cười nhạt. Quay về ư? Anh ta nằm mơ giữa ban ngày à?

Chia sẻ
Đọc thêm