Chồng người giúp việc bạo hành trẻ 2 tháng tuổi: "Tôi mong chủ nhà tha thứ cho vợ"

Sáng 24/11, PV đã gặp được người thân của bà H. - người có hành vi bạo hành cháu bé gần 2 tháng tuổi ở Hà Nam.

Đã hơn 1 ngày trôi qua, kể từ khi nghe tin và xem được cảnh bà Nguyễn Thị H. (58 tuổi, quê Nam Định) bạo hành cháu bé, nhưng nhiều người hàng xóm nơi quê hương của bà H. vẫn chưa hết bàng hoàng và xôn xao.

Chồng người giúp việc bạo hành trẻ 2 tháng tuổi: Tôi mong chủ nhà tha thứ cho vợ - Ảnh 1.

Làng xóm xôn xao về sự việc của bà H.

Có mặt tại quê của bà H. chúng tôi đi đến ngõ nào người dân cũng "giữ" lại để hỏi thăm về sự việc và diễn biến sự việc. Có lẽ, sự quan tâm lớn nhất đối với những người dân bây giờ là bà H. có phải đối mặt với pháp luật hay không, gia đình cháu bé có tha thứ cho hành vi của bà H. hay không?!

"Tôi cũng còn anh em xa xa với bà H., từ thuở bé đến giờ chẳng ai nghĩ rằng có ngày bà ấy lại như thế. Có thể vì một lý do tâm sinh lý, hay một vấn đề nào đó như "ma nhập" mới vậy. Vốn dĩ, bà H. rất hiền lành, tốt tính lại hòa nhà...", một người dân địa phương chia sẻ.

Còn một số người khác lại đặt câu hỏi: "Liệu rằng bà ấy có phải đi tù không và sẽ là bao nhiêu lâu vậy các anh chị. Tất nhiên nhìn những động tác bà ấy đánh trẻ như vậy chúng tôi không dám xem hết", một cụ bà hỏi chúng tôi với vẻ đầy suy tư.

Được sự chỉ dẫn của người dân địa phương, chúng tôi gặp được người đàn ông. Gặng hỏi mãi người này chỉ giới thiệu tên là M. và cho biết ông chính là chồng bà H.

Người này cho biết, sáng 23/11 bất ngờ ông nhận được thông tin từ một cán bộ thông báo vợ đang ở cơ quan công an để giải quyết việc liên quan đến bạo hành cháu bé. Ngay lập tức ông M. đã cùng con trai và con dâu khăn gói chạy lên TP Phủ Lý tìm đến nhà chủ thuê bà H. giúp việc mong được chủ nhà tha thứ.

Chồng người giúp việc bạo hành trẻ 2 tháng tuổi: Tôi mong chủ nhà tha thứ cho vợ - Ảnh 2.

Gia đình bà H. đang hoang mang và lo lắng về sự việc

Sau đó, ông M. hỏi đường đi lên cơ quan công an TP Phủ Lý để gặp vợ: "Hôm qua tôi ở đó cả ngày mà chưa được gặp, đến tối tôi về nhà và sáng nay lại mang áo rét lên cho vợ. Nhưng công an chỉ cho gửi vào chứ không được gặp trực tiếp", ông M. bày tỏ sự mong muốn gặp vợ.

Theo người chồng này, bà H. khi ở nhà có chút nóng tính nhưng bản chất bà H. rất tốt nên ông không tin việc bạo hành cháu bé là do bà này nóng tính. Ở gia đình, H. cũng không có mâu thuẫn với chồng con.

"Thật sự tôi bây giờ đang rất rối bời. Giờ tôi không biết phải làm như thế nào, tôi chỉ biết chờ đợi để được gặp vợ, còn sự việc thế nào thì phải đợi công an. Tôi cũng đã gặp chủ nhà để xin họ tha thứ cho bà ấy, họ nói rằng chờ phía công an giải quyết.", ông Minh nói.

Theo tìm hiểu của PV, vợ chồng bà H. có 4 người con, tất cả đều đã trưởng thành, không có ai vi phạm pháp luật. Từ trước đến nay ở quên gia đình không hề có điều tiếng gì với dân làng. Từ hôm, gia đình bà H. đang rất hoang mang nên cũng hạn chế tiếp xúc bên ngoài.

Liên quan đến vụ việ, chiều 23/11 cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Hà Nam đã bắt khẩn cấp người giúp việc tung hứng, đánh đập bé gái hơn một tháng tuổi.

Danh tính người giúp việc được xác định là Nguyễn Thị H. (58 tuổi, quê Nam Định), hiện tại bà H. đang bị cơ quan công an bắt tạm giam để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.


Chia sẻ
Đọc thêm