Chồng mất vừa 49 ngày, chị dâu đi thêm bước nữa làm cả nhà chồng khinh bỉ khiến chị phải đưa ra tờ di chúc

Đọc xong tờ di chúc, cả nhà chồng tôi đều bật khóc.

Tôi thường chê trách chồng là thua kém anh trai mọi mặt từ việc kiếm tiền đến hình thức. Luôn nhắc nhở chồng phải học anh trai tính chiều chuộng vợ. Thế nhưng lần nào chồng cũng làm câu: "Chiều quá mà sinh hư à?".

Chị dâu tôi đúng là số hưởng, nhan sắc chị chẳng vượt qua được tôi nhưng lại lấy được người chồng lý tưởng chẳng chê vào đâu được. Trong khi vợ chồng tôi đang phải sống trật trội chung nhà với bố mẹ chồng thì vợ chồng anh chị có tiền xây cả căn biệt thự sang trọng. 

Nhiều lần tôi còn cảm thấy ghen với chị dâu lấy được người chồng lý tưởng. Thế nhưng hạnh phúc đâu có được trọn vẹn, ngày biết tin chồng bị mắc bệnh ung thư vòm họng chị dâu khóc ngất lên ngất xuống. Chỉ 1 tháng chăm chồng nằm viện chị dâu sút 20 cân. Lúc trước nhìn chị béo tốt là vậy nhưng giờ chẳng khác gì con mèo hen, thật đáng thương.

Chồng mất vừa 49 ngày, chị dâu đi thêm bước nữa làm cả nhà chồng khinh bỉ khiến chị phải đưa ra tờ di chúc - Ảnh 1.

Lấy được người chồng lý tưởng chẳng chê vào đâu được. (Ảnh minh họa)

Có lẽ chị khóc nhiều quá đến nỗi ngày anh mất chị dâu không rơi một giọt nước mắt nào. Chị chỉ ngồi góc nhà mặt đờ đẫn ai hỏi thì nói không thì cứ im lặng thật đáng thương.

Sau ngày anh trai chồng mất thấy chị cũng có da có thịt phấn chấn hơn khiến tôi bớt lo thêm phần nào. Có lần tôi còn bắt gặp một người đàn ông vào nhà chị ấy ban đêm nhưng tôi cũng chẳng nói gì với mẹ chồng.

Một hôm chị dâu họp mặt gia đình nhà chồng và thông báo chuẩn bị tái giá khiến mọi người bị sốc thật sự. Mẹ chồng tôi rít lên chỉ thẳng vào mặt chị dâu mà nói: "Ngày chồng mất không rơi một giọt nước mắt tôi đã sinh nghi, nay thì đã rõ, đồ đàn bà hư hỏng chồng chết chưa qua 49 ngày đã đi thêm bước nữa. Hãy cút đi và đừng mang theo bất kỳ thứ gì của con trai tôi làm ra".

Rồi đến bố chồng, em chồng và cả mấy cô chú họ cũng mắng chị dâu không tiếc lời. Chị chỉ im lặng nghe mọi người nói mà không phản ứng gì. Đợi đến khi mọi người trút hết bực tức rồi chị mới mở lời: "Đây là tờ di chúc trước khi mất chồng con để lại, mọi người hãy đọc đi rồi muốn phán xét người đàn bà góa này thế nào cũng được".

Chồng mất vừa 49 ngày, chị dâu đi thêm bước nữa làm cả nhà chồng khinh bỉ khiến chị phải đưa ra tờ di chúc - Ảnh 2.

Ngày chồng mất không rơi một giọt nước mắt tôi đã sinh nghi. (Ảnh minh họa)

Đọc xong tờ di chúc tôi thấy anh trai chồng đúng là người đàn ông tuyệt vời đến lúc chết cũng chỉ biết nghĩ cho người khác. Trong di chúc anh trai chồng viết: "Khi anh qua đời không muốn nhìn thấy nước mắt vợ rơi, muốn thấy vợ thật mạnh mẽ. Anh không muốn em lẻ loi chăm con một mình. Anh biết người tình cũ của em chưa lấy vợ, hắn còn đang đợi em. Hắn đã là người thắng cuộc, hắn là người tốt em hãy dựa vào đó mà chăm các con. Qua 49 ngày của anh thì em nói với bố mẹ cho em sang bên đó sống với hắn. Gia sản này anh để lại cho con 1 nửa, cho em 1 nửa, sổ tiết kiệm hiện ở ngân hàng...".

Đến lúc đọc xong di chúc của chồng, chị dâu không cầm được nước mắt mà khóc òa lên như đứa trẻ con. Chị ôm lấy di ảnh của anh mà khóc như thể đã bị kìm nén bấy lâu nay bây giờ mới bật lên thành lời.

Nghe chị dâu khóc những người phụ nữ trong nhà cũng khóc theo, những người đàn ông mạnh mẽ thì cũng phải sụt sịt.

Dù phản ứng rất gay gắt nhưng khi nghe di chúc của con trai để lại mẹ chồng tôi đã được an ủi phần nào nên đã tác thành cuộc hôn nhân mới cho chị dâu.

Người đàn bà sướng khổ là ở người chồng hi vọng người đàn ông kia sẽ mau chóng xoa dịu vết thương lòng cho chị dâu.

Chia sẻ
Đọc thêm