Chồng hứng lên mời bố mẹ vợ đi du lịch, đến ngày sắp đi lại "vỡ lở" sự thật khiến cả nhà choáng váng

Bà Cúc thiếu nước nhảy lên tát con rể "lệch mặt", không ngờ bà lại cưới nhầm chồng cho con gái.

- Chiều vợ sang nhà ngoại ăn cơm thì bảo ông bà chuẩn bị đi chơi nhé, chồng mời!

Tiên giật mình tưởng nghe nhầm, cô còn trộm nghĩ chồng bị ai nhập hay sao mà bữa nay hào phóng thế. Cẩn thận hỏi lại xem có đúng chồng mời bố mẹ vợ đi du lịch không, Tiên mừng húm khi thấy Kiên gật đầu xác nhận.

Cưới nhau được 4 tháng nhưng Tiên và Kiên hoàn toàn chẳng hợp nhau. Tiên cũng không hiểu vì sao cô đồng ý lấy anh giáo già như Kiên, với vẻ ngoài bình thường và đã qua 1 đời vợ. Kiên không khó tính, lại rất được lòng học sinh và hàng xóm xung quanh vì tính tình thân thiện, hay giúp đỡ mọi người và dạy học rất có tâm.

Tuy nhiên, Kiên chưa từng cho Tiên một xu nào, đến bữa ăn "sang trọng" nhất mà Tiên có cũng chỉ vỏn vẹn 200k, bằng chiếc voucher khuyến mãi Kiên xin của cô giáo đồng nghiệp!

Từ lúc yêu nhau Tiên đã thấy Kiên có vấn đề trong việc chi tiền, nhưng bản thân cô khá độc lập, lại làm ở ngân hàng nên tiền cô không thiếu. Lúc nhận lời cưới Kiên, cô chỉ nghĩ đơn giản là tiền ai nấy tiêu, không quan tâm đến chuyện tiền chung tiền riêng.

Thế nhưng ngay đêm tân hôn Tiên đã hối hận đầy mình vì lấy nhầm chồng! Dù cô phản đối gay gắt chuyện Kiên đòi lấy hết tiền mừng vàng cưới đưa cho mẹ chồng giữ, thế mà tối về lôi thùng tiền ra đếm đã thấy sạch trơn! Lục tung cả két lên cũng chẳng thấy số vàng hồi môn các bà mẹ dì bên ngoại cho đâu cả, hóa ra Kiên đã tự ý mang hết đi bất chấp ý kiến của Tiên.

Chồng hứng lên mời bố mẹ vợ đi du lịch, đến ngày sắp đi lại "vỡ lở" sự thật khiến cả nhà choáng váng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Gạt nước mắt quên chuyện tiền vàng đi, Tiên vẫn vui vẻ khi Kiên về nhà sớm nấu cơm mỗi ngày, không bắt Tiên phải dọn dẹp nội trợ hay làm bất cứ việc nhà nào. Nhưng bù lại, Tiên thấy cuộc sống hậu hôn nhân có nhiều thứ rất sai, khi tuần nào cô cũng là người đi chợ, ngày rằm mùng 1 chồng cũng gọi điện bắt cô mua đồ thắp hương, tuyệt nhiên không đưa vợ nửa xu! Tiên ghi chép lại tất cả, giở sổ ra ngỡ ngàng khi thấy 4 tháng qua cô đã tự bỏ tiền túi nuôi nhà chồng hết gần trăm triệu.

Vài lần Tiên nói với chồng chuyện góp tiền sinh hoạt ăn tiêu, vị thầy giáo đáng kính gần 40 tuổi luôn im lặng lảng tránh. Bỗng dưng một ngày đẹp trời Kiên lại chủ động mời cả nhà vợ đi du lịch xa, Tiên mừng rỡ nghĩ chồng đã thay đổi. Bàn bạc với chồng xong xuôi ngày giờ địa điểm, hỏi ý kiến bố mẹ cả phòng khách sạn và đồ ăn theo sở thích, Tiên háo hức chờ ngày được diện bikini ra biển chụp hình cùng gia đình. Đó chắc chắn sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời cô.

Thế nhưng trước hôm đi đúng 1 ngày, Kiên lò dò lên mạng xem vé máy bay và giá phòng khách sạn khiến Tiên hoang mang. Cô vội hỏi chồng xem chuyến đi đã được chuẩn bị đầy đủ chưa, có bị dời lịch bay hay đổi phòng gì không. Kiên thản nhiên nói 1 câu khiến Tiên sốc óc: "Anh đặt rồi nhưng chưa thanh toán, em đưa thẻ của em ra đây".

Tiên ngỡ ngàng hỏi lại chồng vì sao lại thế, cô tưởng anh đã sắp xếp hết để bố mẹ cô chỉ việc đi theo. Kiên bĩu môi: "Em điên à, anh làm gì có tiền!". Tiên đứng như trời trồng, hỏi lại Kiên rằng anh nói thật hay đùa. Kiên nâng nhẹ gọng kính, chìa tay ra trước mặt vợ: "Em có thẻ tín dụng hạn mức cao còn gì, anh check rồi vé với phòng đi Nha Trang rẻ lắm, cả nhà mình đi tầm hơn 30 triệu 4 người thôi!".

Tiên ôm đầu ngồi thụp xuống, cạn khô lời với gã chồng keo kiệt.

Sáng hôm sau bố mẹ Tiên đã chuẩn bị xong từ sớm, đợi vợ chồng con gái qua đón ra sân bay. Thấy con vừa lê chân vào cổng, bà Cúc đã cảm giác có gì đó không ổn khi Tiên chỉ đi tay không, quần áo xộc xệch, còn chẳng buồn trang điểm.

- Con xin lỗi bố mẹ, chồng con hết tiền nên phải hủy chuyến đi rồi ạ.

Bà Cúc khoanh tay lại nhìn thẳng vào mặt con gái:

- Mày nói dối mẹ đúng không, thằng kia nó lại bắt mày trả tiền chứ gì, tao biết ngay nó chỉ mời đãi môi chứ đàn ông tử tế làm quái gì có loại như nó!

Đúng lúc ấy Kiên bước vào nhà, khuôn mặt hiện rõ sự nịnh bợ chuẩn bị nói câu gì đó thảo mai. Không kịp để con rể giở trò, bà Cúc chỉ thẳng mặt quát xơi xơi, thiếu nước nhảy lên tát con rể "lệch mặt". Không ngờ bà lại gả con gái nhầm chỗ, thôi để con Tiên lấy chồng khác cho nhẹ nợ!

Chia sẻ
Đọc thêm