Chồng giãy nảy khi cưới thiên kim tiểu thư mà không có của hồi môn, nhưng sau khi cầm quyết định ly hôn mới khóc ròng

Mẹ con Huy tái mặt, đúng là vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Không ngờ nhà thông gia lại tính toán thử lòng con rể như thế.

Diệp là con nhà có điều kiện, bố mẹ đều là giám đốc doanh nghiệp nổi tiếng của tỉnh. Vậy mà không hiểu do cô cao giá hay cao số, mãi đến 30 tuổi vẫn chưa có ai đưa đón.

Đến lúc gặp Huy, anh săn đuổi cô nhiệt tình. Dù biết nhà Huy khá nghèo, bố lại mất sớm nhưng cô thực sự cảm động vì anh luôn chăm sóc cho mình mọi lúc mọi nơi. Mẹ anh, cũng niềm nở chào đón cô và mong cô sớm về làm dâu.

Bên ngoài xì xào bàn tán, bảo cô là gái già vẫn kiếm được anh chàng đẹp trai như thế là nhờ của cải của bố mẹ. Nhưng cô bất chấp, đã yêu rồi cô hoàn toàn tin tưởng anh.

Trước ngày kết hôn, cô ngạc nhiên khi bố mẹ bảo: "Thực ra tất cả tài sản sau này cũng dành cho con. Nhưng giờ con cưới, bố mẹ chỉ cho đồ trang sức vàng trao sính lễ. Còn lại, đợi khi chồng con có sự nghiệp, bố mẹ cho các con cũng không muộn. Hãy tạo điều kiện để chồng con xây dựng hình ảnh người đàn ông giỏi giang chứ không phải kẻ núp bóng bố mẹ vợ".

Quả đúng là đi đêm mới biết đêm dài. Nhìn Huy tử tế là vậy, nhưng khi biết cô không có tài sản gì đem theo. Anh ta trở mặt ngay lập tức.

Chồng giãy nảy khi cưới thiên kim tiểu thư mà không có của hồi môn, nhưng sau khi cầm quyết định ly hôn mới khóc ròng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đêm tân hôn, Diệp choáng váng trước sự tấn công bạo lực của chồng. Mặc dù chưa từng yêu ai, cô cùng hiểu người ta không yêu thương nhau theo cách đấy. Những ngày tiếp theo đối với cô là cơn ác mộng không hồi kết. Anh luôn làm cô sợ chết khiếp với những phút bốc đồng lôi cô vào phòng, cư xử thô bạo và liên tục khó chịu khi cô không hợp tác.

Mẹ chồng giao cho cô xử lý hết việc nhà, từ cơm nước, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa. Cô đi làm ngày nào về muộn sau 6h là bà ca thán, chửi mắng thậm tệ. Thực sự, cô không thể tưởng tượng được một người mẹ có vẻ hiền lành lại biến đổi nhanh như vậy.

Sau khi Diệp có bầu, cô sợ con ảnh hưởng nên tìm mọi cách trốn tránh chuyện chăn gối với chồng. Cô xin về nhà mẹ đẻ ở, Huy không đồng ý. Túng quẫn, cô đành cầu cứu mẹ chồng, vậy mà bà ta tỏ thái độ khó chịu, mời cô về bên ngoại mà ở cho đầy đủ điều kiện chăm nom.

Thấy cô chống cự quyết liệt, Huy không dám đụng vào vợ nữa nhưng lại cặp kè với bà già hơn anh chục tuổi, giàu có và nổi tiếng lăng nhăng. Anh ta cười sằng sặc khi cô tra hỏi: "Bố mẹ cô có coi tôi ra gì không? Nhà giàu nứt đổ đổ vách mà của hồi môn cho con gái là mấy chục triệu. Tôi ra đường mang cái tiếng nhục là chuột sa chĩnh gạo. Ở trong nhà đụng vào cô thì cô tỏ thái độ ghê sợ. Ly hôn đi cho tôi được giải thoát. Đứa bé, cô tự mà nuôi, tôi không cần".

Bây giờ thì Diệp đã hiểu, cái danh con gái nhà giàu nó nặng nề như thế nào. Dám tay không về nhà chồng thì phải chấp nhấn sự ghẻ lạnh! Cô vẫn muốn một gia đình êm ấm cho con, nhưng thế này thì không thể chịu đựng được.

Chồng giãy nảy khi cưới thiên kim tiểu thư mà không có của hồi môn, nhưng sau khi cầm quyết định ly hôn mới khóc ròng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Diệp ký đơn ngay lập tức, bỏ đi không cần bất kỳ thứ gì trong ngôi nhà này. Món quà lớn là ngôi nhà 3 tầng ở trung tâm thành phố, bố mẹ cô đã mua rồi. Lẽ ra cô không giấu Huy, nhưng anh ta tệ bạc quá, cô đành giữ cho riêng mình.

Thủ tục ly hôn vừa xong cũng là lúc con cô được 1 tháng tuổi. Cô đăng ảnh tân gia trong ngôi nhà bề thế. Thằng bé con được ăn mặc toàn hàng hiệu. Đến lúc đầy tháng con, Huy và mẹ anh ta đến tận nơi đòi thăm cháu, xun xoe tỏ ý muốn đón mẹ con cô về, chuyện cũ bỏ qua.

Cô cười nhẹ nhàng bảo bà: "Bố mẹ con mới thử thách một chút mà anh Huy đã không chịu được cảnh nghèo. Vậy thì làm sao con có thể làm vợ anh ấy và trao hết gia sản của nhà con cho anh ấy quản lý. Ngôi nhà này mua sẵn cho chúng con rồi mà giờ anh ấy không được ở. Cũng là cái số mẹ ạ".

Mẹ con Huy tái mặt, đúng là vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Không ngờ nhà thông gia lại tính toán thử lòng con rể như thế. Cứ tưởng gây sự sẽ khiến Diệp phải nhanh chóng xin tài sản về vun đắp tình cảm. Thật không may là cô sẵn sàng từ bỏ cuộc hôn nhân này.

Chia sẻ
Đọc thêm