Chồng ép vợ ly hôn rồi đuổi khỏi nhà, không ngờ 5 năm sau cuộc hội ngộ lại thê thảm thế này

Nắng, Theo Helino
Chia sẻ

Ngày hôm sau, Khương vừa ngủ dậy đã thấy 1 siêu xe đậu ngay trước cửa. Tưởng xã hội đen tới đòi nợ, Khương sợ vã mồ hôi để rồi vài phút sau anh choáng váng thấy người bước xuống xe không phải ai khác chính là...

Những ngày đầu mới cưới, cuộc sống của Vy rất hạnh phúc. Nhà Khương nghèo thật nhưng anh quan tâm thương yêu cô vô cùng. Khương sống có trách nhiệm, lại tâm lý, chiều vợ. Mẹ anh lúc nào cũng coi Vy như con gái, hơn 1 năm về làm dâu chưa bao giờ bà nặng lời với Vy. Được nhà chồng đối xử với mình tốt vậy, Vy thấy ngày trước mình quyết định đến với Khương quả không sai. Thà lấy chồng nghèo nhưng tình cảm còn hơn kẻ giàu cậy của coi vợ không ra gì.

Vậy mà đùng cái công ty bố mẹ Vy tuyên bố phá sản do không thu hồi lại được tiền mấy công trình. Tài chính khó khăn quá bố cô không xoay xở được, đành đóng cửa công ty.

Thương bố mẹ, Vy bàn với chồng rút sổ tiết kiệm cho họ vay thì Khương lại bảo: "Cô lấy chồng theo phận nhà chồng. Bỏ cái kiểu ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng đi".

Chồng ép vợ ly hôn rồi đuổi khỏi nhà, không ngờ 5 năm sau cuộc hội ngộ lại thê thảm thế này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vy không sao lý giải được sự thay đổi thái độ tới chóng mặt của chồng. Cho tới tối ấy cô định xuống tầng dưới lấy ít nước, đi ngang qua cửa phòng mẹ chồng, Vy vô tình nghe thấy tiếng Khương đang thủ thỉ bên trong nói với mẹ: "Con cũng ngán ngẩm cô ta lắm rồi. Ngày trước tưởng lấy về được nhờ nhà vợ, ai ngờ giờ họ phá sản. Giờ con nhìn cô ta chỉ thấy chướng mắt".

Ức quá, Vy chạy vào chỉ tay mặt Khương hét: "Hóa ra anh lấy tôi chỉ vì tiền thôi sao?".

Nghe tiếng Vy, mẹ con Khương giật mình quay ra. Những tưởng Khương sẽ có lời giải thích gì thấu đáo. Ngờ đâu anh trợn mắt quát lại: "Đúng, nếu không vì tiền thì việc gì tôi phải rước hạng tiểu thư như cô về hầu. Nhưng bố mẹ cô phá sản rồi, cô đừng mơ được nhà tôi đối xử như bà hoàng nữa".

Sốc trước thái độ của chồng, Vy ngã lăn ngất lịm, lúc tỉnh dậy cô thấy mình đang trong viện. Bác sỹ thông báo cô đã mang bầu hơn 1 tháng. Do cô suy nghĩ nhiều, lại không ăn uống được dẫn đến suy nhược cơ thể mới bị ngất đi như thế.

Cúi xuống đặt tay vào bụng, Vy rơi nước mắt. Cô không biết sự hiện diện của đứa con lúc này có thực sự hợp lý nhưng Vy hi vọng nó sẽ là sự khởi đầu mới. Biết đâu đứa con sẽ thức tỉnh lương tâm của Khương.

Vậy nhưng vừa xuất viện về nhà, thái độ của mẹ con Khương đối với cô vẫn không hề thay đổi. Thậm chí anh còn liên miệng giục cô bỏ thai, song Vy không chịu. Cho đến hôm ấy, Vy xách nước lau nhà không may giẫm vào vũng nước khiến cô ngã mạnh xuống sàn. Bụng Vy đau cuộn từng cơn, máu bắt đầu chảy ướt chân. Hoảng quá, Vy gọi Khương đưa vào viện cấp cứu. Tiếc rằng không còn kịp nữa, cái thai Vy không thể giữ được. Cay đắng hơn, khi cô còn đang nằm trên giường hồi sức, Khương đã đặt vào tay vợ tờ đơn ly hôn mà gằn giọng: "Ký đi, giờ giữa tôi với cô không còn gì giàng buộc nữa". 

Mất con Vy gần như điên loạn. Cũng may nhờ có mẹ đẻ cô chăm sóc mà gần năm sau cô lấy lại được tinh thần. Hạ quyết tâm, Vy thề nhất định sẽ có 1 ngày cô sẽ khiến mẹ con Khương phải trả giá.

Sau Vy xin được công việc mang lại thu nhập khá cao. Hận thù trong lòng khiến cô lao vào kiếm tiền như 1 cỗ máy, ngày làm trên công ty, đêm mang việc về nhà. Để ra được ít vốn, cô mở cửa hàng kinh doanh riêng. Cũng may, công việc buôn bán phát đạt chẳng mấy chốc Vy đã trở thành 1 bà chủ xinh đẹp nắm trong tay khối tài sản khiến nhiều người phải mơ.

Còn Khương, sau khi ly hôn vợ, có chút tiền trong tay anh lao vào lô đề cờ bạc. Nợ nần nhiều, anh đành treo biển bán nhà.

Hôm ấy, trên đường đi gặp đối tác về ngang qua nhà chồng cũ. Vô tình nhìn thấy biển bán nhà, Vy mới tìm hiểu thực hư mọi chuyện rồi quyết định ra tay.

Chồng ép vợ ly hôn rồi đuổi khỏi nhà, không ngờ 5 năm sau cuộc hội ngộ lại thê thảm thế này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ngày hôm sau, Khương vừa ngủ dậy đã thấy 1 siêu xe đậu ngay trước cửa. Tưởng người tới đòi nợ, Khương kinh hãi tới vã mồ hôi để rồi vài phút sau anh choáng váng thấy người bước xuống xe không phải ai khác chính là Vy – nhìn cô sang chảnh quý phái chưa từng thấy. Khương cứ ngây người nhìn vợ không chớp mắt.

Gặp chồng, Vy cười nhạt hỏi mỉa: "Anh ngạc nhiên lắm hả? Không ngờ có ngày anh lại thê thảm thế này. Cũng may năm xưa nhờ có mẹ con anh đối xử tàn ác mà tôi mới được thành công như ngày hôm nay".

Khương xấu hổ, mặt cúi gằm van xin vợ cũ tha lỗi. Song mặt Vy vẫn lạnh tanh bảo: "Cứ bình tĩnh, tôi đến là để giúp anh trả nợ. Tôi sẽ mua lại căn nhà này, thấy bảo anh bán với giá 3 tỷ hả? Vậy tôi sẽ cho anh thêm 200 triệu nữa coi như trả tiền nhà trọ trước kia tôi ở đây".

Dù cay đắng, nhục nhã nhưng chẳng còn cách nào khác Khương đành phải cúi xuống ký giấy bán nhà rồi mau mải dọn hành lý ra khỏi cửa. Nhìn theo bóng dáng thất thểu của chồng cũ, lòng Vy bỗng thấy nhẹ nhõm hẳn. Thù hận bao năm coi như đã rũ bỏ, từ nay cô sẽ sống cuộc đời thanh thản không bao giờ rơi nước mắt mỗi khi nghĩ về quá khứ nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm