Chồng dứt khoát ly hôn theo bồ giàu, vợ lấy bút ký roẹt rồi rút điện thoại gọi ngay cho bạn thân: "Sang đây đi xem nhà với tao!"

Thược Dược, Theo Helino

Nhưng anh ta có nằm mơ cũng chẳng ngờ được, cô vợ mình muốn ruồng rẫy lại đang nắm trong tay tiền tỷ ấy chứ!

Cuộc đời đôi khi chứa đựng những bất ngờ mà chúng ta khó lòng lường hết được. Vào một ngày không báo trước, người chồng bỗng vứt toẹt vào mặt vợ tờ đơn ly hôn đã ký sẵn để theo cô bồ giàu có, mong thoát khỏi cuộc sống nghèo hèn. Nhưng anh ta có nằm mơ cũng chẳng ngờ được, cô vợ mình muốn ruồng rẫy lại đang nắm trong tay tiền tỷ ấy chứ! Đó là nội dung câu chuyện một người vợ vừa ly hôn đồng thời mới tậu nhà đã chia sẻ lên MXH.

"Các bạn ạ, tôi vừa ly hôn cũng vừa mua nhà. Hai sự việc lớn lại làm đồng thời gần như cùng lúc nghe có vẻ lạ lùng nhỉ.

Trước thời điểm anh ta vứt vào mặt tôi lá đơn ly hôn, tôi đã biết chồng thân thiết hơn mức bình thường với người phụ nữ kia. Nhưng anh ta một mực nói họ chỉ là bạn bè bình thường, có nhóm bạn chơi chung nên quen biết nhau.

Chồng dứt khoát ly hôn theo bồ giàu, vợ lấy bút ký roẹt rồi rút điện thoại gọi ngay cho bạn thân: "Sang đây đi xem nhà với tao!" khiến gã "đứt ruột" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Khi tôi nghe được những tin đồn không hay về chị ta, đại để như 'làm gái bao', 'moi tiền đàn ông', tôi có nhắc nhở chồng đừng qua lại với hạng người như vậy. Ngờ đâu anh phang thẳng mặt tôi thế này: 'Làm gái mà có tiền còn hơn chính chuyên nghèo kiết xác! Có người muốn làm gái nhưng xấu quá chẳng làm nổi ấy chứ!'. Nghe có lộn ruột không các chị? Tôi uất ức nên từ ấy chẳng buồn quan tâm đến chuyện bạn bè giữa 2 kẻ ấy.

Cứ thế qua đi nửa năm, đùng cái anh ta về đưa đơn ly hôn bắt tôi ký. 'Cô có lòng tự trọng thì ký đi, đừng giữ làm gì một người đàn ông muốn ra đi. Có trách cũng trách cô bất tài, vô dụng mà thôi. Tôi đã chán ngấy cảnh ở nhà thuê chật chội, chưa đến tháng đã hết lương rồi!', anh ta tuyên bố như vậy.

Nói thật nhé, nghe xong câu nói đó tôi cảm thấy khinh thường, ghê tởm anh ta cực kỳ. Không ngờ người đàn ông trước đây tôi chọn làm chồng lại hèn hạ, vô liêm sỉ tới mức ấy, chẳng có chút tự trọng đàn ông nào cả. Tôi không buồn nghĩ ngợi thêm, lấy bút kí roẹt ngay vào đơn ly hôn anh ta đưa.

Anh ta hí hửng lắm khi thoát khỏi gông cùm dễ dàng. Tôi đợi anh ta cẩn thận cất lá đơn đi mới rút điện thoại gọi cho đứa bạn thân: 'A lô, mày sang ngay nhà tao nhé, cùng đi xem nhà với tao. Giờ tao độc thân rồi, phải tậu nhà làm tổ ấm cho 2 mẹ con thôi, ở trọ mãi không ổn'.

Anh ta nghe thế thì trợn mắt kinh hãi, lắp bắp hỏi tôi lấy tiền đâu ra. Tôi cười mà rằng: 'Bố mẹ dưới quê cho tôi miếng đất, bảo thích thì bán đi mua nhà trên này cũng được, tôi đang phân vân định bàn bạc với anh đấy mà giờ chuyện đó không cần thiết nữa rồi. À, tôi cũng muốn chia sẻ để anh chung vui với tôi, sang năm tôi sẽ được lên chức, lương cao gần gấp đôi nhé. Có nhà, có tiền dư dả, mẹ con tôi có thể sống thoải mái rồi. Anh cứ vui bên duyên mới đi, không cần lo cho con đâu, tôi tự chăm con được!'.

Chồng dứt khoát ly hôn theo bồ giàu, vợ lấy bút ký roẹt rồi rút điện thoại gọi ngay cho bạn thân: "Sang đây đi xem nhà với tao!" khiến gã "đứt ruột" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nói xong tôi đuổi anh ta ra để khóa cửa, vừa hay đứa bạn đến chúng tôi đi xem nhà luôn, mặc anh ta mặt mũi xám hơn tro, đứng như tượng đá ở cửa phòng trọ không đi. Chuyện đất đai của bố mẹ tôi chưa bao giờ hé lộ cho anh ta biết, thành ra anh ta vẫn nghĩ nhà tôi chẳng có của nả gì.

Quả nhiên sau đó anh ta cả ngày chạy theo tôi xin lỗi, hứa hẹn đủ kiểu. Nhưng tôi đã quá hiểu bản chất của anh ta, đời nào tôi chịu tha thứ. Người đàn ông như thế, bỏ đi còn nhẹ cả người ấy chứ! Hiện tại tôi sống vui vẻ với con, còn anh ta đành 'bám váy' cô bồ giàu có nhưng tai tiếng, chẳng biết tương lai đi về đâu. Nghĩ cũng có chút thoải mái trong lòng các chị em ạ!".

Thiết nghĩ người vợ trong câu chuyện đã làm rất đúng khi dứt khoát ly hôn gã chồng bội bạc, tham lam đến quên hết cả tình nghĩa vợ chồng. Cũng mừng cho cô khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân đổ vỡ cô có thể mạnh mẽ và tự tin xây dựng cuộc sống mới của hai mẹ con. Thế mới biết, phụ nữ độc lập và bản lĩnh bao giờ cũng dễ dàng vượt qua sóng gió, bỏ lại đau thương sau lưng để mỉm cười bước tiếp!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm